Site Loader
trường mầm non tư thục

CÓ NÊN CHO TRẺ HỌC MẦM NON SONG NGỮ HAY KHÔNG?

Hiện nay các trường mầm non song ngữ mở ra ngày càng đông. Cũng giống như các trường mầm non khác, trường mầm non song ngữ nhận các bé từ 0-6 tuổi sử dụng các phương pháp giáo dục sớm tiên tiến hiện đại trên thế giới áp dụng vào dạy trẻ. Cung cấp nền tảng kiến thức cơ bản nhất, xen kẽ các chương trình giáo dục, học tập với cả giáo viên trong và ngoài nước.

Tăng cường các hoạt động ngoại khóa cùng chế độ dinh dưỡng đạt chuẩn, đảm bảo dinh dưỡng vệ sinh cho sự phát triển toàn diện ở thời kì vàng này. Và đó chỉ là một trong các ưu điểm vượt trội của trường mầm non song ngữ mang lại. Vậy ngoài ra còn có những lợi ích gì? Hãy theo dõi bài viết dưới đây để hiểu rõ nhé!

Trẻ được tiếp cận và biết thêm một ngôn ngữ mới

Song ngữ là việc kết hợp học hai ngôn ngữ cùng một lúc. Chương trình song ngữ là chương trình giáo dục là thiết kế học song song hai ngôn ngữ, vừa rèn luyện cho trẻ ngôn ngữ mẹ đẻ và phát triển ngôn ngữ mới.

CÓ NÊN CHO TRẺ HỌC MẦM NON SONG NGỮ HAY KHÔNG?
CÓ NÊN CHO TRẺ HỌC MẦM NON SONG NGỮ HAY KHÔNG?

Hiện nay có rất nhiều trường mầm non áp dụng chương trình song ngữ Việt – Anh trong giảng dạy. Việc học song ngữ mang lại nhiều lợi ích cho trẻ em như khả năng phát triển ngôn ngữ, giao tiếp sớm, có bước đệm vững chắc cho việc hình thành căn bản tư duy học và tiếp nhận tiếng anh. Xây dựng được vốn từ vựng phong phú, ngoài ra còn giúp trẻ tự tin và phát triển mọi kĩ năng, ứng xử thông thường.

Học cùng lúc 2 ngôn ngữ liệu có khó khăn cho bé

Nhiều bậc phụ huynh lo lắng rằng, bé còn quá nhỏ, tiếng Việt còn chưa thành thạo mà bắt chúng phải học thêm một ngôn ngữ mới sẽ khiến chúng bị lẫn lộn các môn lại với nhau. Tuy nhiên điều này lại hoàn toàn sai, bởi vì sau 6 tháng tuổi, não trẻ đã có thể tiếp nhận ghi nhớ hình ảnh và âm thanh, những gì mắt thấy, tai nghe, các sự vật hiện tượng xung quanh bé. Chính vì thế việc cho bé học việc học 2 ngôn ngữ khác nhau không những hiệu quả mà còn khiến não bộ của bé được kích thích và phát triển vượt trội hơn việc học truyền thống.

Thời điểm nào là thích hợp để cho trẻ bắt đầu học và tiếp cận phương pháp học song ngữ

Giai đoạn 0-6 tuổi là thời kì vàng của nhận thức và phát triển não bộ. Đây là lúc não bộ có khả năng tiếp nhận và ghi nhớ một cách tốt nhất mà các bậc làm cha mẹ nên nắm bắt lấy giúp con hình thành thói quen và phương pháp học ngay từ khi học nói. Nếu như có điều kiện thì việc cho con học tại các trường song ngữ quả thực là một lựa choj đúng đắn và tuyệt vời.

Chương trình học của mầm non song ngữ được thiết kế như thế nào

CÓ NÊN CHO TRẺ HỌC MẦM NON SONG NGỮ HAY KHÔNG?
CÓ NÊN CHO TRẺ HỌC MẦM NON SONG NGỮ HAY KHÔNG?

Các trường mầm non song ngữ đều đạt chuẩn các chỉ tiêu và yêu cầu của Bộ giáo dục. về cơ sở vật chất, đội ngũ giáo viên, chương trình giảng dạy. Đây là tiêu chí cha mẹ có thể hoàn toàn tin tưởng gửi gắm con em tại các trường mầm non song ngữ. Thiết kế các chương trình học sẽ được chuẩn hoá theo các phương pháp quốc tế, áp dụng những phương pháp giáo dục sớm như: Montessori, Glenn Doman, Reggio Emilia, phương pháp giáo dục 0 tuổi,.…vv.

Khác với các phương pháp học truyền thống khác, những phương pháp giáo dục này chú trọng đến tính độc lập, tự chủ, sáng tạo của mỗi bé. Giáo viên chỉ là người quan sát, hướng dẫn bé. Mọi hoạt động, phương thức cách làm đều do bé quyết định, phải tự đưa ra quyết định, trách nhiệm với vấn đề công việc các bé được giao. Ngoài ra các trường mầm non song ngữ luôn chú trọng đến việc tổ chức các hoạt động ngoại khóa, tham gia các buổi dã ngoại, đi chơi xa để cho các bé có thêm những cái nhìn, màu sắc mới về môi trường, cuộc sống bên ngoài .

Kết luận

Việc cho các bé học tập tại các ngôi trường mầm non song ngữ để ngay từ nhỏ các con được áp dụng và tiếp cận cùng lúc 2 ngôn ngữ là cực kì quan trọng và cần thiết đối với xã hội đang ngày càng phát triển như hiện nay. Chọn trường mầm non song ngữ ngay từ những bước đi đầu đời giống như một món quà đầu tiên mà cha mẹ dành cho con. Chính vì thế, Kiddihub mong rằng cha mẹ sẽ có những cái nhìn sáng suốt nhất trong việc lựa chọn và tìm kiếm trường mầm non cho con yêu nhé!

Xem thêm: Trường Mầm non Anh – Nhật Montessori – Mỹ Đình

Xem thêm: Trường mầm non Song ngữ Topkids – Linh Đàm

Xem thêm Trường Mầm non Bee’s Hoa Trà My ( Hoa Trà My II (Camellia School II) – Trung Hòa

Xem thêm: Trường mầm non Mặt Trời Bé Thơ Sunrise Kidz – Nguyễn Trung Trực

Xem thêm: Trường Mầm non Lãnh đạo Tương lai Leader School – Mỹ Đình 1

Mua đồ chơi thông minh, Giáo dục sớm cho bé ở đâu?

KIDDIHUB là gì?

KiddiHub là nền tảng review và chọn trường mầm non số 1 Việt Nam.

KiddiHub cung cấp công cụ tìm kiếm, đánh giá, xếp hạng trường mầm non theo từng khu vực, mức học phí, phân hệ trường, cơ sở vật chất và dịch vụ

#timtruongmamnon: https://kiddihub.com
#themtruong: Thêm trường
Đưa trường lên KiddiHub, tuyển sinh hiệu quả: Thêm Trường Đồ chơi giáo dục sớm tại KiddiHub Store: Mua ngay

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *