Site Loader
trường mầm non công lập và tư thục

NHỮNG NHẬN ĐỊNH VỀ TRƯỜNG MẦM NON CÔNG LẬP VÀ TƯ THỤC

Cha mẹ đang có con ở độ tuổi đến trường chắc chắn sẽ không hỏi lo lắng không biết nên lựa chọn trường mầm non nào cho con yêu nhà mình. Không biết rằng nên gửi con học ở trường mầm non công lập hãy tư thục sẽ tốt hơn và phù hợp với con hơn. Vậy trong bài viết này, ngày hôm nay Kiddihub sẽ gửi tới cha mẹ những so sánh khác biệt, ưu nhược điểm của trường mầm non công lập và tư thục nhé!

Trường mầm non công lập

Trường mầm non công lập thuộc nhà nước, chính vì thế chi phí vốn đã được nhà nước hỗ trợ nên thường có mức học phí thấp hơn và ổn định hơn trường mầm non tư thục . Chương trình học và chất lượng đào tạo theo quy định của Bộ giáo dục và đào tạo. Ngoài ra đội ngũ giáo viên và chất lượng cơ sở học tập cũng được đầu tư đảm bảo an toàn cho trẻ.

trường mầm non công lập
trường mầm non công lập

Ưu điểm

Các hoạt động đều chấp hành nghiêm chỉnh theo các quy định một cách bài bản. Bên cạnh đó, nhà trường cũng kết hợp các hoạt động dã ngoại, tham quan theo kì để các bé có cơ hội tiếp xúc với thế giới bên ngoài, có thêm những cái nhìn và màu sắc về cuộc sống, rèn luyện kĩ năng giao tiếp làm viêc nhóm, giao lưu với các bạn khi tham gia các hoạt động chung.

Đội ngũ giáo viên được đào tạo chuyên môn cao, được tuyển chọn nghiêm ngặt về bằng cấp và nghiệp vụ trước khi được tuyển chọn vào trường. Chế độ dinh dưỡng cũng được kiểm ngặt khắt khe có sự phối hợp chặt chẽ giữa nhà trường với cán bộ thanh tra tại địa phương. Đảm bảo chất lượng dinh dưỡng, vệ sinh an toàn thực phẩm và sức khỏe trẻ nhỏ.

Xem thêm: CHA MẸ Ở QUẬN TÂY HỒ, ĐỪNG BỎ QUA CÁC TRƯỜNG MẦM NON CÔNG LẬP NÀY NHÉ !

Xem thêm: Ở HOÀNG MAI, CHỌN TRƯỜNG MẦM NON CÔNG LẬP NÀO CHO CON ?

Xem thêm: ĐÂY CHÍNH LÀ NHỮNG TRƯỜNG MẦM NON CÔNG LẬP QUẬN BA ĐÌNH CỰC HOT CHO CHA MẸ QUAN TÂM

Những hạn chế của trường mầm non công lập

Đa số các trường mầm non công lập đều áp dụng phương pháp học truyền thống, không được đầu tư cho các bé tiếp cận các phương pháp chuẩn quốc tế, phát triển tối ưu não bộ và tư duy, tiềm năng bên trong của mỗi trẻ.

Một lớp học trung bình có khoảng 35 đến 40 trẻ mà chỉ có 2 giáo viên. Chính vì thế các cô không thể dành thời gian sát sao đến từng trẻ. Các vẫn đề về học tập, truyền đạt kiến thức hay các sinh hoạt chung, ăn uống sẽ khó được quan tâm và sát sao đến từng trẻ.

Thời gian học tập khá cố định: Thong thường là vào khoảng từ 7h đến 16h30 hàng ngày. Một mặt hạn chế mà nhiều bậc phụ huynh quan tâm nhấ là trường không nhận trông giữ trẻ vào cuối tuần. Hay không lắp đặt camera quan sát để phụ huynh có thể sát sao, quan tâm tới các hoạt động trong ngày của bé yêu. Thêm một điểm hạn chế, không thể không kể đến đó là cơ sở vật chất thường cũ và không được đầu tư nhiều các trang thiết bị tốt nhất cho trẻ

Trường mầm non tư thục


 
Trường mầm non tư thục được các tổ chức tư nhân thành lập, khác với trường mầm non công lập. Vốn đầu tư trực tiếp từ chủ cơ sở mầm non đó nên cơ sở vật chất đầy đủ, hiện đại, an toàn, sạch sẽ. Được trang bị nhiều máy móc, máy tính, tivi, các giáo cụ học tập tiên tiến phục vụ cho nhu cầu học tập của trẻ được đáp ứng tốt nhất. Hệ thống phòng học được xây dựng và thiết kế bắt mắt thường có điều hòa và camera cho bố mẹ tiện theo dõi con yêu ngay tại nhà.

trường mầm non tư thục
trường mầm non tư thục

Ưu điểm

Thời gian đưa đón trẻ linh hoạt, phù hợp với thời gian đi làm của bố mẹ. Đa số trường mầm non tư thục nhận trông trẻ ngoài giờ theo yêu cầu của phụ huynh và nhận trông trẻ cả ngày thứ 7, chủ nhật. Điểm đặc biệt là trường mầm non tư thục nhận trông trẻ ngoài giờ theo yêu cầu của phụ huynh. Thậm chí, nhận trông trẻ cả ngày thứ 7, chủ nhật.

Trường mầm non tư thục có chương trình dạy khác với trường công lập. Bởi trường mầm non tư thục thường áp dụng phương pháp giáo dục sớm từ nước ngoài như Glenn doman hay Montessori… cho bé yêu với phương châm lấy trẻ làm trung tâm, thầy cô chỉ là người hướng dẫn và quan sát bé.

Nhà trường có các hệ thống theo dõi camera, sổ liên lạc điện tử cho phụ huynh theo dõi,sát sao các thông tin liên quan đến học tập, sức khỏe của con cái. Bởi nhiều phụ huynh mong muốn được theo dõi quá trình học của con ở trường như thế nào: con ăn uống, ngủ nghi ra sao, vui chơi với bạn bè như thế nào,…

Xem thêm: TOP CÁC TRƯỜNG MONTESSORI QUẬN HAI BÀ TRƯNG

Xem thêm: TOP CÁC TRƯỜNG MẦM NON MONTESSORI HÀ ĐÔNG

Những hạn chế của trường mầm non tư thục

Các trường mầm non tư thuc nhìn chung có ít điểm hạn chế hơn các trường công lập. Tuy nhiên phải kể đến các hạn chế sau đây:

  • Học phí cao hơn so với các trường mầm non công lập, có thêm nhiều các khoản phí chăm sóc trẻ cũng như ăn uống, xe đưa đón hay trông trẻ vào cuối tuần.
  • Chất lượng tuyển dụng giáo viên không được cao, các chỉ tiêu về bằng cấp, kinh nghiệm giảng dạy, chuyên môn cũng không được tuyển dụng gắt gao như mầm non công lập. Ngoài ra số lượng giáo viên không ổn định,và lâu dài.

Kết luận

Tựu chung lại vấn đề cho con học trường mầm non công lập hay tư thục vẫn là câu hỏi băn khoăn của nhiều bậc phụ huynh. Việc chọn trường nào còn phải tùy thuộc vào điều kiện gia đình như kinh tế, sự thuận tiện, hợp lí trong vấn đề đưa đón bé. Ngoài ra, cha mẹ cần phải dựa vào tính cách của con. Đối với những bé không quá hiếu động, ngoan ngoãn có ý thức sẽ phù hợp với môi trường công lập và ngược lại. Tuy nhiên để chọn trường mầm non cho con, cha mẹ hãy tìm hiểu thật kĩ và nên đến tận nơi để xem xét cơ sở vật chất ở trường và trao đổi trực tiếp với giáo viên.

Mua đồ chơi thông minh, Giáo dục sớm cho bé ở đâu?

KIDDIHUB là gì?

KiddiHub là nền tảng review và chọn trường mầm non số 1 Việt Nam.

KiddiHub cung cấp công cụ tìm kiếm, đánh giá, xếp hạng trường mầm non theo từng khu vực, mức học phí, phân hệ trường, cơ sở vật chất và dịch vụ

#timtruongmamnon: https://kiddihub.com
#themtruong: Thêm trường
Đưa trường lên KiddiHub, tuyển sinh hiệu quả: Thêm Trường Đồ chơi giáo dục sớm tại KiddiHub Store: Mua ngay

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *