Site Loader
Trường mầm non tốt đem lại gì cho con yêu

MỘT TRƯỜNG MẦM NON TỐT DÀNH CHO CON YÊU NHỮNG GÌ ?

Một trường mầm non tốt được coi như là trường đời đầu tiên, lớp học vỡ lòng của trẻ là nơi nuôi dạy và hình thành nhân cách của trẻ trong những năm đầu đời. Đây là giai đoạn cực kì quan trọng đối với sự phát triển của trẻ về cả sau này. Chính vì thế việc lựa chọn một trường mầm non chất lượng cho con yêu rèn luyện và học tập là vấn đề cực kì được các bậc phụ huynh chú trọng và quan tâm tìm kiếm cho con em mình. Vậy cha mẹ hãy theo chân Kiddihub trong bài viết này để tìm đáp án cho câu hỏi: ” Một trường mầm non tốt dành cho con yêu những gì ?”

Cơ sở vật chất và giáo cụ học tập

Một lớp học tốt cần đáp ứng các yếu tố như phòng học rộng rãi thoáng mát, không bí bách, có các cửa sổ đón gió và ánh nắng, không khí lớp học tươi mát với những gam màu mát tạo tính sáng, trẻ trung, hồn nhiên như chính con trẻ. Ngoài ra các giáo cụ học tập phải được trang bị đầy đủ với các thiết bị đồ dùng cho các hoạt động như vẽ, hát, đồ chơi lắp ráp, sách, truyện, tài liệu, giáo cụ học toán, que tính, đếm số, lắp ghép chữ cái,…

Trường mầm non tốt đem lại gì cho con yêu
Trường mầm non tốt đem lại gì cho con yêu

Ngoài ra các phòng học nên được thiết kế để bàn học thấp hoặc vừa tầm với các bé, các góc cạnh bàn nên được mài tròn góc để an toàn và tránh nguy cơ leo trèo ngã va vấp vào các góc cạnh bàn. Bên cạnh đó sân chơi ngoài trời cũng phải đáp ứng các yếu tố an toàn và thân thiện với môi trường. Đối với trẻ mầm non việc hoạt động ngoài trời là hết sức quan trọng và yêu cầu của các chuyên gia là tối thiểu khoảng 60 phút trong một ngày. Sân chơi ngoài trời nên có hàng rào cao chắn, có sân cỏ để trẻ nô đùa thoải mái, bởi trong quá trình chạy nhảy trẻ có thể vấp ngã.

Học mọi thái độ và ứng xử từ chính cô giáo của chúng

Đội ngũ giáo viên là vấn đề mà các bậc phụ huynh cực kì quan tâm với chất lượng của trường học. Ngoài việc chú trọng về bằng cấp và trình độ chuyên môn thì thái độ và phong cách dậy của giáo viên để học sinh lấy làm gương là vô cùng quan trọng. Các cử chỉ ánh mắt, giao tiếp, lời nói và quan tâm đối với chúng khi có một vấn đề gì đó xảy ra.

Trường mầm non tốt đem lại gì cho con yêu
Trường mầm non tốt đem lại gì cho con yêu

Phát triển cảm xúc và suy nghĩ

Khi tương tác với bạn bè, thầy cô, khi phải tham gia các hoạt động nhóm là lúc chúng phải phát triển các kĩ năng xã hội của bản thân. Ở độ tuổi này bé thường tò mò, hiếu động ham học hỏi và tiếp thu nhanh nhất. Bé sẽ dễ dàng phát triển khả năng tư duy, khả năng phân tích suy luận cũng như  xử lí tình huống cho sự phát triển trong môi trường sống sau này.

Chế độ dinh dưỡng chú trọng đến sức khỏe thể chất của trẻ

Chế độ dinh dưỡng là yếu tố quan trọng trong việc rèn luyện và phát triển thể chất, sức khỏe bé yêu một cách khỏe mạnh và đầy đủ dinh dưỡng. Các trường học nên có chuyên gia riêng về dinh dưỡng nên thực đơn theo hàng tuần, tạo cảm giác mới mẻ trong các bữa ăn, tránh việc nhàm chán không ngon miệng, bỏ ăn của trẻ. Thông thường trẻ đi mẫu giáo thường ăn uống nhiều hơn, tăng cân nhanh hơn và rõ rệt hơn hẳn. Bởi vì trẻ sẽ phải ăn theo guồng cùng các bạn, đúng giờ giấc, thông thường là ăn sạch sẽ suất ăn của mình.

Kết luận

Cho trẻ đi học mẫu giáo giúp trẻ phát triển rất nhiều ki năng xã hội, giao tiếp và nhân cách đạo đức, tư duy cho cả sau này. Những lợi ích mà một trường mẫu giáo tốt mang đến cho trẻ giống như món quà đầu tiên mà cha mẹ dành cho con yêu. Chính vì thế, cha mẹ hãy tìm hiểu thật kĩ càng trước khi cho con học tập ở bất kì một ngôi trường nào nhé!

Xem thêm : Dạy con thông minh theo phong cách người Nhật

Mua đồ chơi thông minh, Giáo dục sớm cho bé ở đâu?

KIDDIHUB là gì?

KiddiHub là nền tảng review và chọn trường mầm non số 1 Việt Nam.

KiddiHub cung cấp công cụ tìm kiếm, đánh giá, xếp hạng trường mầm non theo từng khu vực, mức học phí, phân hệ trường, cơ sở vật chất và dịch vụ

#timtruongmamnon: https://kiddihub.com
#themtruong: Thêm trường
Đưa trường lên KiddiHub, tuyển sinh hiệu quả: Thêm Trường Đồ chơi giáo dục sớm tại KiddiHub Store: Mua ngay

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *