Site Loader

Xã hội thay đổi khi nam giới chăm con (Phần 2)

Tóm tắt phần trước

  • Tại sao Chính phủ lại chủ động về việc đàn ông nuôi con?
  • Ikumen là những anh hùng cứu lấy tỷ lệ sinh đang suy giảm của Nhật Bản!
  • Thời gian chăm sóc con cái của nam giới Nhật Bản thuộc hàng thấp nhất thế giới!
  • “Một người đàn ông không chăm sóc con cái của mình là một kẻ hèn nhát”?

Đàn ông chăm con là một công việc tầm cỡ quốc gia

Hãy thay thế hệ điều hành!

Những quan điểm truyền thống “đàn ông xây nhà, đàn bà xây tổ ấm” vẫn còn ăn sâu trong tiềm thức người Châu Á. Trong một cuộc thăm dò được thực hiện vào năm 2012, nhiều người đồng tình hơn là không đồng tình với ý tưởng phân công lao động theo giới, chồng làm việc nhà bên ngoài và vợ chăm sóc tổ ấm.

Tuy nhiên, hiện nay ngày càng có nhiều gia đình làm việc cùng nhau, việc cả nam và nữ cùng làm việc và nuôi dạy con cái đã trở thành thông lệ tiêu chuẩn. Nếu bạn nghĩ rằng những người cha chỉ nên là trụ cột của gia đình thì đây là dấu hiệu cho thấy bạn đang sở hữu phiên bản hệ điều hành (HĐH) cũ. Nhân cơ hội này bạn hãy gỡ bỏ hình ảnh cũ về tình phụ tử và thay vào đó là hệ điều hành “cha mới”.

Việc nuôi dạy con cái ngày nay đòi hỏi nhiều kỹ năng khác nhau (ví dụ: kỹ năng ôm ấp, kỹ năng đọc sách ảnh, v.v.). Nếu bạn nuôi dạy con mình theo phiên bản hệ điều hành cũ – “Một người đàn ông nói sau lưng” – sẽ không hiệu quả, thậm chí gây ra vấn đề. Và nếu phiên bản cũ gặp trục trặc và nói rằng “lừa dối là cách sống của đàn ông”, bạn sẽ phải đối mặt với bi kịch là bị mẹ mình đóng cửa.

Không có công việc nào tuyệt vời bằng công việc của bố

Làm cha là công việc tuyệt vời nhất trên trái đất. Không ai khác có thể làm công việc bảo vệ gia đình, hỗ trợ người mẹ và làm cho những đứa trẻ mỉm cười. Tất nhiên, công việc của công ty cũng quan trọng, nhưng nếu bạn rời đi, công ty luôn có thể thay thế bạn. Nhưng không ai trong gia đình có thể thay thế bố.

Phần thưởng của bố là nụ cười rạng rỡ trên khuôn mặt con mình. Khi con bạn nói: “Con yêu bố!” sẽ mang lại cho bạn cảm giác sung sướng khó tả. Phần thưởng của một người vợ cũng là sự biết ơn. Sự ràng buộc làm bạn đời trong những khó khăn vất vả khi nuôi dạy con cái đã củng cố tình cảm giữa hai vợ chồng và tạo nên một mối quan hệ bền chặt, giống như tình đồng chí. Dù là quá khứ, ngày nay các ông bố đều tích cực tham gia vào việc nuôi dạy con cái.

“Xã hội thay đổi khi nam giới chăm con (Phần 2)” là nội dung độc quyền trong cuốn sách “Sách giáo khoa của ông bố mới (新しいパパの教科書)” của Tập đoàn Gakken Holdings. Dưới đây là một số thông tin về tác giả và dịch giả tại Việt Nam của cuốn sách này:

Dịch giả của cuốn sách tại Việt Nam

VŨ VĂN TÙNG,

là diễn giả, chuyên gia công nghệ hàng đầu trong lĩnh vực giáo dục mầm non việt nam. Hiện đang là nhà sáng lập của nền tảng công nghệ tìm trường KiddiHub – giúp hàng triệu phụ huynh tìm trường mỗi năm, là giảng viên bộ môn digital marketing tại trường FPT Polytechnic, là dịch giả các cuốn sách về nuôi dạy con.

Thông tin liên hệ tại đây: https://www.facebook.com/vutungceokiddihub

Mua đồ chơi thông minh, Giáo dục sớm cho bé ở đâu?

KIDDIHUB là gì?

KiddiHub là nền tảng review và chọn trường mầm non số 1 Việt Nam.

KiddiHub cung cấp công cụ tìm kiếm, đánh giá, xếp hạng trường mầm non theo từng khu vực, mức học phí, phân hệ trường, cơ sở vật chất và dịch vụ

#timtruongmamnon: https://kiddihub.com
#themtruong: Thêm trường
Đưa trường lên KiddiHub, tuyển sinh hiệu quả: Thêm Trường Đồ chơi giáo dục sớm tại KiddiHub Store: Mua ngay

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *