Site Loader
STEM ROBOTICS

STEM ROBOTICS ƯU ĐIỂM ẤN TƯỢNG TRONG GIÁO DỤC STEM

Hiện nay giáo dục STEM không còn quá xa lạ đối với các cơ sở giáo dục tại các thành phố lớn như Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh. Giáo dục STEM đang được ứng dụng rộng rãi từ bậc tiểu học đến bậc THPT. Trong đó điểm nhấn ấn tượng nhất chính là STEM ROBOTICS. Vậy STEM ROBOTICS là gì? chúng có ưu điểm và nhược điểm gì?,…cùng KiddiHub khám phá trong bài viết dưới đây nhé.

STEM ROBOTICS LÀ GÌ?

Robot là gì?

Hiểu cơ bản Robot là loại máy có thể thực hiện những công việc một cách tự động theo sự điều khiển của máy tính hoặc các vi mạch điện tử được lập trình sẵn. Robot được chia làm hai loại robot cơ khí và robot phần mềm.

Stem Robotics là chương trình được phát triển bởi tổ chức Robomatter thuộc Học viện Robotics của trường Đại học Carnegie Mellon (Mỹ). Trong kỷ nguyên 4.0 trẻ cần được làm quen dần với những ngôn ngữ lập trình từ cơ bản nhất đến nâng cao. Chương trình được xây dựng đa dạng chủ đề dựa trên thực tế.

Robot là gì
Robot là gì?

Học sinh sẽ sử dụng robot và các công cụ lập trình để mô phỏng và giải quyết vấn đề. Điều này buộc học sinh phải vận dụng và tích hợp kiến thức của 4 lĩnh vực “Công nghệ – kỹ thuật – khoa học – Toán học” để hoàn thành chương trình học. Stem Robotics được xây dựng phù hợp cho học sinh từ lớp 1 trở lên. Kiến thức trong khung chương trình Stem Robotics không chỉ phù hợp với các chương trình ngoại khóa mà còn phù hợp như một môn học chính thống cho các em từ lớp 1 đến lớp 12.

Lợi ích khi ứng dụng Robot vào giảng dạy tại trường học

Thực tế chứng minh học với Robot giúp học sinh hiểu bài hơn, hứng thú hơn trong giờ học. Việc lập trình cho robot hoạt động giúp học sinh liên hệ với các hoạt động trong thế giới tự nhiên, gợi mở trí tưởng tượng, sức sáng tạo vô tận của học sinh. Trong các bài giảng Stem Robotics giáo cụ không thể thiếu chính là Robot để bé có thể hiểu trực quan hơn về lập trình.

Lợi ích khi ứng Robot vào giảng dạy tại trường học
Lợi ích khi ứng Robot vào giảng dạy tại trường học

Khám phá cấu trúc chương trình Stem Robotics

Tất cả các kiến thức đều được xây dựng theo tiêu chuẩn quốc gia và đi theo một lộ trình cơ bản tuân theo 3 điểm cơ bản sau:

  • Khám phá: Kết nối, thảo luận.
  • Tạo dựng: Lắp ráp, lập trình, điều chỉnh.
  • Chia sẻ: Văn bản, thuyết trình.
Khám phá cấu trúc chương trình Stem Robotics
Khám phá cấu trúc chương trình Stem Robotics

Lợi ích của chương trình Stem Robotics

Sau đây là 5 giá trị lớn nhất mà chương trình giáo dục Stem Robotics mang lại cho trẻ.

Xây dựng và hình thành các kỹ năng mềm như: tư duy chiến lược, giải quyết vấn đề, teamwork. Tạo cho học sinh một môi trường học thực tế, có nhiều cơ hội giao lưu với bạn bè trong lớp và nước ngoài trong cộng đồng những người học Stem.

Xây dựng một môi trường học tích cực, năng động, sáng tạo, có tinh thần kỷ luật và trách nhiệm cao. Hình thành tư duy và những kỹ năng khoa học kỹ thuật như: tự đặt câu hỏi và giải quyết vấn đề, tìm hiểu và phân tích số liệu, lập luận dựa trên những thông tin thu thập được,… Được xây dựng thông qua việc học sinh được thiết kế, lắp ráp, lập trình và sáng tạo.

Lợi ích của chương trình Stem Robotics
Lợi ích của chương trình Stem Robotics

Xây dựng niềm đam mê, truyền động lực để các em khám phá và tìm hiểu về khoa học, kỹ thuật. Nâng cao những kỹ năng cần thiết như sử dụng máy tính, lập trình thông qua các phần mềm đơn giản và trực quan hơn. Kỹ năng làm chủ và sử dụng những công cụ kỹ thuật thông qua phần mềm kỹ thuật.

Trẻ được thử sức, cọ xát với những cuộc thi lớn tầm cỡ quốc tế lớn như RobothonWRO.

Xây dựng môi trường cạnh tranh và cơ hội giao lưu tài năng giữa các bạn trong nước và quốc tế trong cộng động học Stem.

Lợi ích của chương trình Stem Robotics
Lợi ích của chương trình Stem Robotics

Giúp trẻ nâng cao sức sáng tạo, hoàn thiện tư duy logic, rèn luyện tính tập trung, tính kiên nhẫn, phát triển khả năng ngôn ngữ.

Lợi ích của chương trình Stem Robotics
Lợi ích của chương trình Stem Robotics

Lời Kết

Có thể nói Stem Robotics là điểm nhấn ấn tượng trong chương trình giáo dục Stem. Stem Robotics giúp trẻ được trải nghiệm một chương trình học hiểu quả và nhanh chóng nhất. Mong rằng với những với những quan điểm về Stem Robotics được KiddiHub chia sẻ ở trên sẽ giúp cha mẹ có cái nhìn sâu sắc hơn về phương pháp Stem và Giáo trình Stem Robotics.

Mua đồ chơi thông minh, Giáo dục sớm cho bé ở đâu?

KIDDIHUB là gì?

KiddiHub là nền tảng review và chọn trường mầm non số 1 Việt Nam.

KiddiHub cung cấp công cụ tìm kiếm, đánh giá, xếp hạng trường mầm non theo từng khu vực, mức học phí, phân hệ trường, cơ sở vật chất và dịch vụ

#timtruongmamnon: https://kiddihub.com
#themtruong: Thêm trường
Đưa trường lên KiddiHub, tuyển sinh hiệu quả: Thêm Trường Đồ chơi giáo dục sớm tại KiddiHub Store: Mua ngay

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *