Site Loader

Biến Nhà Bếp Thành Nơi Vui Đùa Cùng Con

Nhà Bếp không chỉ là nơi để nấu ăn mà còn là trung tâm của căn nhà, nơi mọi người trong gia đình quây quần bên nhau. 

Tình cảm cha mẹ dành cho con luôn là tình yêu thương vô bờ bến. Thật tuyệt vời nếu có thể biến nhà bếp thành nơi gắn kết với con, nơi con an tâm thỏa sức chơi đùa và khám phá – là “vương quốc bé nhỏ” – một phần kí ức tuyệt vời trong tuổi thơ của con. 

Việc nấu ăn cùng con biến nhà bếp thành nơi vừa có thể vui đùa vừa là nơi thỏa sức khám phá của con mang lại rất nhiều lợi ích. Hãy cũng INHO Interior điểm qua những lợi ích từ việc cùng bé nấu ăn mang lại:

Tạo nên sự gắn kết đặc biệt

Việc cùng con nấu ăn là một trải nghiệm vô cùng khác biệt. Không như cùng chơi, thảo luận hay làm việc nhà cùng con, Làm bếp đòi hỏi sự kết hợp nhịp nhàng và phân chia công việc của cả ba mẹ và con. 

Trong quá trình nấu nướng sẽ tạo niềm vui và cổ vũ con đã giúp đỡ ba mẹ. Khen con nhặt rau sạch, con có vị giác tốt hoặc cảm ơn con mỗi lần con giúp cha mẹ nấu nướng… 

Lời khen, lời cảm ơn trong khi làm bếp sẽ có sức cổ vũ, động viên rất lớn và lan truyền những cảm xúc tích cực cho con, giúp con xem đây là công việc thú vị, thích thú tham gia.

Dạy cho con ý thức thêm về trách nhiệm

Việc tạo cơ hội cho con thể hiện vai trò trong công việc nấu nướng, làm một món ăn ngon để thể hiện tình yêu thương đối với cha mẹ là một cách dạy con tuyệt vời về giá trị bản thân và trách nhiệm với gia đình. Trách nhiệm cũng sẽ là một loại hình yêu thương mà bé cần được học.

Dạy cho con kiến thức bổ ích

Sẽ có rất nhiều kiến thức ba mẹ có thể dạy con trong quá trình nấu nướng. Con có thể học kiến thức về sức khỏe thông qua các thành phần dinh dưỡng chính trong bữa ăn, học Toán qua việc cân đo nguyên liệu, học Kỹ Năng luộc trứng hoặc làm bánh mì,.. học Kỹ Năng Xã Hội như phân chia công việc, sắp xếp công đoạn…Đây sẽ là những hành trang cần thiết cho mỗi người, thật tuyệt vời khi con bạn có thể tiếp cận nó từ khi còn bé.

Dạy con truyền thống gia đình

Truyền thống gia đình thường thể hiện qua các món ăn, phong tục vùng miền. Khi cùng con nấu nướng, hãy nói về việc ông bà đã dạy ba mẹ nấu ăn như thế nào, truyền thống nấu các món ăn của gia đình qua các thế hệ. 

Còn gì tuyệt vời hơn nếu như con được học, được thưởng thức và tự làm nên những món ăn truyền thống như Bánh Chưng, Thịt Kho Tàu, … ngay trong chính gian bếp của gia đình. 

Nấu ăn giúp ba mẹ dạy con theo nhiều cách, dành thời gian chất lượng cùng con trong chính không gian nhà bếp của gia đình – một hoạt động tuy đơn giản và có thể thực hiện hàng ngày nhưng vô cùng bổ ích. Nấu ăn cùng con chính là giải pháp tuyệt vời để kết nối và thư giãn, vui chơi cùng con mỗi dịp cuối tuần. 

Việc thiết kế không gian bếp phù hợp, bố trí hợp lý tạo nguồn cảm hứng để con có thể thỏa sức sáng tạo tạo là vô cùng quan trọng. Khi không gian bếp là nơi mà con bạn yêu mến, những món ăn được thực hiện cùng ba mẹ chính là mảng kí ức sáng bừng – điểm nhấn đặc biệt trong tuổi thơ của con. 

Bạn đọc có thể tham khảo một số mẫu Tủ bếp gỗ công nghiệp với những thiết kế tiêu biểu, chú trọng vào không gian dành cho con nhưng vẫn rất vô cùng và hiện đại tại INHO Interior.  Hãy để  nhà bếp không chỉ là nơi nấu nướng mà còn là nơi nuôi dưỡng tâm hồn của con.

Mua đồ chơi thông minh, Giáo dục sớm cho bé ở đâu?

KIDDIHUB là gì?

KiddiHub là nền tảng review và chọn trường mầm non số 1 Việt Nam.

KiddiHub cung cấp công cụ tìm kiếm, đánh giá, xếp hạng trường mầm non theo từng khu vực, mức học phí, phân hệ trường, cơ sở vật chất và dịch vụ

#timtruongmamnon: https://kiddihub.com
#themtruong: Thêm trường
Đưa trường lên KiddiHub, tuyển sinh hiệu quả: Thêm Trường Đồ chơi giáo dục sớm tại KiddiHub Store: Mua ngay

Có 1 Bình luận cho “Biến Nhà Bếp Thành Nơi Vui Đùa Cùng Con”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *