Site Loader
điều kiện mở trường mầm non

NĂM 2019 – MỞ TRƯỜNG MẦM NON THEO QUY ĐỊNH MỚI

Một nền giáo dục hội nhập là nền giáo dục được phát triển song song hoặc vượt bậc hơn sự phát triển của xã hội. Trong đó, giáo dục mầm non là một bậc học cần thiết và vô cùng quan trọng. Vì mầm non là giai đoạn đầu tiên trẻ được tiếp cận với xã hội rộng lớn bên ngoài. Nơi rời xa vòng tay bảo bọc của cha mẹ.

Ý thức được tầm quan trọng đó, KiddiHub xin chia sẻ những thông tin hữu ích liên quan tới mở trường mầm non. Điều kiện mở trường mầm non là gì? Thủ tục mở trường mầm non như thế nào? Cơ quan nào cho phép mở trường mầm non? Tìm giải đáp ngay trong bài viết này nhé.

điều kiện mở trường mầm non

Điều kiện đầu tư và hoạt động mở trường mầm non là gì?

điều kiện mở trường mầm non

Để mở trường mầm non, bạn phải đăng ký kinh doanh dưới hình thức doanh nghiệp với ngành nghề kinh doanh là Giáo dục mầm non. Địa điểm là Phòng đăng ký kinh doanh thuộc Sở kế hoạch và đầu tư nơi tiến hành hoạt động kinh doanh.

Theo điều 3 Nghị định 46/2017/NĐ-CP quy định về điều kiện đầu tư và hoạt động trong lĩnh vực giáo dục quy định về Điều kiện mở trường mẫu giáo, trường mầm non, nhà trẻ công lập; cho phép thành lập trường mẫu giáo, trường mầm non, nhà trẻ dân lập, tư thục như sau:

1. Có đề án thành lập trường mẫu giáo, trường mầm non, nhà trẻ phù hợp với quy hoạch phát triển kinh tế – xã hội và quy hoạch mạng lưới cơ sở giáo dục của địa phương đã được cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền phê duyệt.

2. Đề án thành lập trường mẫu giáo, trường mầm non, nhà trẻ xác định rõ mục tiêu, nhiệm vụ, chương trình và nội dung giáo dục; đất đai, cơ sở vật chất, thiết bị, địa điểm dự kiến xây dựng trường; tổ chức bộ máy, nguồn lực và tài chính; phương hướng chiến lược xây dựng và phát triển.

Thủ tục

Theo điều 4 Nghị định 46/2017/NĐ-CP quy định về Thủ tục thành lập trường mầm non.

1. Chủ tịch Ủy ban nhân dân quận, huyện, thành phố, thị xã thuộc tỉnh (sau đây gọi chung là Ủy ban nhân dân cấp huyện) quyết định thành lập trường mẫu giáo, trường mầm non, nhà trẻ công lập hoặc cho phép thành lập trường mẫu giáo, trường mầm non, nhà trẻ dân lập, tư thục.

2. Hồ sơ gồm: Xem chi tiết Tại Luatvietnam.vn

Điều kiện về cơ sở vật chất để mở trường mầm non

Theo quy định tại Thông tư 13/2015/TT-BGDĐT quy định về cơ sở vật chất để thành lập trường mầm non.

Điều 19: Điều kiện về Cơ sở vật chất

Điều 28: Điều kiện về Phòng nuôi dưỡng, châm sóc và giáo dục trẻ em.

Điều 29: Điều kiện về nhà bếp

Cụ thể là:

_ Nhà trường phải quy hoạch cơ sở giáo dục, đáp ứng yêu cầu kinh tế – xã hội, tạo điều kiện thuận lợi cho trẻ phát triển.

_ Có đủ cán bộ quản lý, giáo viên và nhân viên theo tiêu chuẩn. Chủ tịch Hội đồng quản trị phải có phẩm chất, đạo đức tốt. Về nâng lực chuyên môn thì có bằng trung cấp chuyên nghiệp trở lên, có đủ sức khỏe. Khi được bầu nhiệm không quá 65 tuổi. Hiệu trưởng phải có bằng cấp sư phạm mầm non trở lên, có uy tín về phẩm chất, lối sống đạo đức. Giáo viên và nhân viên có đạo đức tốt, thương yêu và tôn trọng trẻ, sức khỏe tốt.

điều kiện mở trường mầm non

_ Cơ sở vật chất trang bị theo quy định. quy hoach chung thuận tiện cho trẻ đến trường. Phòng sinh hoạt chung có diện tích tối thiểu 1,5 m2 cho mỗi trẻ. Phòng ngủ có diện tích tối thiểu 1,2m2/trẻ. Phòng vệ sinh tối thiểu 0,4m2/trẻ.

Hồ sơ mở trường mầm non gồm những gì?

  1. Đơn đề nghị mở trường.

2. Đề án tổ chức và hoạt động mở trường.

3. Tờ trình về cơ cấu tổ chức và hoạt động.

4. Luận chứng khả thi – Điều lệ trường mầm non.

5. Quy chế tổ chức hoạt động của nhà trường.

6. Ý kiến của phòng Giáo dục thẩm định và xác nhận mở trường.

7. Văn bản xác nhận về việc thuê nhà đất cơ sở vật chất.

8. Hồ sơ nhân sự của Hiệu trưởng, Hiệu phó, Hội đồng quản trị, giáo viên,…

Trên đây là những điều kiện mở trường mầm non dành cho những đối tượng quan tâm.

>> PHÂN LOẠI VÀ MỨC HỌC PHÍ TRƯỜNG MẦM NON HIỆN NAY

Mua đồ chơi thông minh, Giáo dục sớm cho bé ở đâu?

KIDDIHUB là gì?

KiddiHub là nền tảng review và chọn trường mầm non số 1 Việt Nam.

KiddiHub cung cấp công cụ tìm kiếm, đánh giá, xếp hạng trường mầm non theo từng khu vực, mức học phí, phân hệ trường, cơ sở vật chất và dịch vụ

#timtruongmamnon: https://kiddihub.com
#themtruong: Thêm trường
Đưa trường lên KiddiHub, tuyển sinh hiệu quả: Thêm Trường Đồ chơi giáo dục sớm tại KiddiHub Store: Mua ngay

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *