Site Loader

Tâm sự của phụ huynh có con học tại Trường mầm non Hồng Hạnh Montessori – Phường 8

Khi được hỏi về việc Trường mầm non Hồng Hạnh Montessori – Phường 8 có tốt không?, KiddiHub đã nhớ lại về những tâm sự của các quý phụ huynh chia sẻ về trường cách đây không lâu.

Qua những lời tâm sự chân thành đó, KiddiHub lại thêm chân quý những giá trị giáo dục mà trường mầm non Hồng Hạnh Montessori mang đến hơn. Hãy cùng KiddiHub xem các bậc phụ huynh đã chia sẻ những gì nhé.

Cơ hội tình cờ cho con học tại Trường mầm non Hồng Hạnh Montessori, phường 8

Trường mầm non Hồng Hạnh thành lập từ năm 2004

” Thú thật trong khoảng thời gian con tôi sắp đến độ tuổi đi học mẫu giáo, tôi cảm thấy khá trầm cảm khi chọn trường mầm non cho con. Tôi băn khoăn giữa việc cho con học trường công lập, tư thục, song ngữ hay quốc tế. Thú thật gia đình tôi tài chính cũng không thuộc dạng quá khá giả để cho con học trường “sang”, học phí cả chục triệu đến vài chục triệu hàng tháng.

Tuy vậy, tôi cũng không muốn cho con tôi học trường công lập bình thường vì mỗi lớp số lượng trẻ rất đông, tôi sợ con tôi không được cô quan tâm cẩn thận. Cho con học tại trường khác công lập thì sợ phải tính toán chi phí chi tiêu.

Tôi chia sẻ tâm sự này với các chị em đồng nghiệp thì thấy họ cũng đồng cảm với tôi vì họ cũng đã trải qua. Và sau đó, họ giới thiệu tôi đến phương pháp giáo dục Montessori tại trường mầm non Hồng Hạnh Montessori, phường 8 rất uy tín mà học phí cũng hợp lý nữa. Đọc thông tin trên các web review về trường mầm non, hỏi ý kiến các mẹ đã có con theo học ở đó thì tôi càng thấy mừng hơn nữa vì ưng ý quá, thế là tôi đăng ký cho con học tại trường luôn. Đến giờ con học ở trường được hơn 1.5 năm rồi tôi vẫn thấy đó là quyết định đúng đắn.”

Đây là chia sẻ chi tiết của phụ huynh Nguyễn Cẩm Trúc đang có con theo học ở trường.

Tình cờ biết đến trường mầm non Hồng Hạnh, Phường 8 nhưng lại hài lòng không tưởng

Hay là chia sẻ ngắn gọn của ông bố Phạm Đức Mạnh: “Vợ tôi thường xuyên phải đi trực nên tôi thường là người đưa đón con đi học. Trường mầm non Hồng Hạnh Montessori lại nằm dọc đường Lê Văn Thọ, phường 8 mà ngày nào tôi cũng đi làm qua. Trường trông cũng đẹp, hỏi người quen bảo dạy phương pháp Montessori là tốt nhất cho con rồi nên tôi đăng ký học luôn”.

Qua những chia sẻ trên, ít nhiều quý phụ huynh cũng nhận thấy rằng chỉ bằng một cách nào đó tình cờ, không quảng bá rầm rộ mà Trường mầm non Hồng Hạnh Montessori vẫn là địa điểm học tập được phụ huynh hài lòng.

Mầm non Hồng Hạnh Montessori thấu hiểu nỗi lòng của phụ huynh về học phí

Khi được hỏi về các vấn đề ba mẹ thường lo lắng khi đăng ký học cho con tại các trường mầm non Montessori, phần lớn các phụ huynh đều chia sẻ đó là vấn đề học phí.

Vì họ thấy đi đâu cũng thấy trường mầm non Montessori với mức học phí không hề rẻ, dao động từ 6 – 15 triệu đồng/tháng. Nhiều trường chương trình học chuẩn Montessori quốc tế rất hay nhưng học phí lại quá cao hơn 15 triệu/ tháng làm gia đình không thể chi trả. Hoặc là học phí ở mức 6 triệu đồng/tháng nhưng chương trình lại không đúng như những gì trường cam kết, chất lượng dạy học không tương xứng học phí làm nhiều gia đình đau đầu.

Học phí tại trường Hồng Hạnh Montessori không hề cao như tưởng tượng

Thấu hiểu nỗi lòng đó, tại trường mầm non Hồng Hạnh Montessori dạy trẻ chương trình học chuẩn Montessori quốc tế có kết hợp các chương trình song ngữ quốc tế nhưng học phí là học phí Việt. Học phí của trẻ bao gồm chương trình học và các lớp năng khiếu như: vẽ, thể dục nhịp điệu, Tiếng Anh chỉ rơi vào khoảng 4.5 – 5 triệu đồng/tháng.

Ngoài khoản học phí chính, trường còn phụ thu thêm phí cơ sở vật chất 2 triệu/ năm (bao gồm phí mua sắm đồ dùng cá nhân 800.000 đồng/năm, phí học phẩm 800.000 đồng/năm, phí cơ sở vật chất khác 400.000 đồng/năm).

Mức học phí “đầy bất ngờ” cho chương trình giáo dục kết hợp của Bộ Giáo dục, Montessori, Song ngữ tại Mầm non Hồng Hạnh Phường 8

Không phải bỗng dưng trường có mức học phí cho chương trình Montessori thấp hơn khá nhiều trường Montessori khác. Với niềm tin về giáo dục toàn diện, sứ mệnh cố gắng mang đến cho trẻ những giá trị giáo dục bền vững nên trường luôn cố gắng hỗ trợ mức học phí hợp lý nhất cho các gia đình.

Lời bộc bạch về chương trình dạy học tại mầm non Hồng Hạnh Montessori

Phụ huynh Hải Vân của học sinh Nhật Hạ – Lớp Lá đã chia sẻ thẳng thắn về chương trình học của trường trong ngày lễ Openday như sau:

“Bé mới theo học trường được tầm 4 tháng, trước đây bé cũng có theo học tại các trường mầm non dưới quê rồi nhưng tôi muốn tìm đến môi trường học tập tốt hơn cho con. Tôi được biết trường mầm non Hồng Hạnh có phương pháp học mới là phương pháp Montessori. Và trong quá tình học tập ở đây, tuy không lâu nhưng Nhật Hà đã được học tập, trải nghiệm rất nhiều chương trình: chương trình trải nghiệm thực tế làm nông dân, đi hoà mình với thiên nhiên, làm tạo hình bằng lá, chương trình học vẽ. Tôi thấy bé phát triển rất tốt. Trước đây bé cũng hơi nhát nhưng giờ tự tin hơn nhiều. Tôi thấy bé mạnh dạn, tự tin hơn nên rất vui”.

Chương trình học giúp trẻ tự tin, phát triển toàn diện về 5 mặt: Văn, Thể, Đức, Trí, Mỹ

Không chỉ như lời phụ huynh Hải Vân chia sẻ, chương trình học tại Hồng Hạnh Montessori còn rất linh hoạt để trẻ có thể tiếp xúc đa dạng với các phương pháp giáo dục khác nhau. Cụ thể:

50% thời gian theo phương pháp truyền thống, với khung chương trình chuẩn của Bộ GD & ĐT và 50% thời gian ứng dụng phương pháp Montessori. Chương trình song ngữ sẽ được dạy theo nguyện vọng của Phụ huynh đăng ký; mỗi ngày các con sẽ học 1 tiết với giáo viên bản ngữ.

Buổi học cùng giáo viên nước ngoài nâng cao khả năng ngôn ngữ
Học tập cùng các thiết bị hiện đại
Trải nghiệm nấu ăn thực tế được tổ chức tại trường, trẻ sẽ nâng cao khả năng, trí ghi nhớ, tập sự tỉ mỉ, tập tính khéo léo, tập sự lanh lợi, tập sự phán đoán

Cảm quan về cơ sở vật chất của trường

Gần 20 năm hình thành phát triển, chẳng phải tự nhiên người ta gọi trường mầm non Hồng Hạnh là ngôi nhà thứ 2 của trẻ. Đúng như danh xưng ấy, phòng học tại Mầm non Hồng Hạnh, phường 8 được thiết kế gần gũi, thân thiết với trẻ, không tạo cho trẻ cảm giác xa lạ.

Số lượng phòng học lớn, chuyên biệt cho từng chương trình giảng dạy tại mầm non Hồng Hạnh, phường 8
Phòng học đảm bảo rộng rãi, sạch sẽ tại trường

Tuy nhiên các phòng học vẫn đảm bảo tiêu chuẩn giáo dục của bộ với những phòng học chuyên môn, phòng học chức năng riêng biệt, sạch sẽ, khang trang. Mỗi góp học tập đều được trang bị đầy đủ giáo cụ học tập chuẩn theo chương trình giáo dục của Bộ kết hợp giáo cụ Montessori để tạo cảm hứng học tập cho trẻ.

Đặc biệt, trường còn có vườn cây cho bé – một điều khá nổi bật so với các trường mầm non trong thành phố.

Khu vườn dành riêng cho trẻ giữa lòng thành phố Hồ Chí Minh

Sự cảm kích dành cho giáo viên trường mầm non Hồng Hạnh Montessori, phường 8

Dưới sự lãnh đạo của cô Hiệu trưởng – Huỳnh Thị Hường với hơn 17 năm kinh nghiệm đảm nhiệm vị trí hiệu trưởng, đội ngũ giáo viên Trường mầm non Hồng Hạnh 100% đạt trình độ đạt chuẩn, có bằng Cao Đẳng, Đại học chuyên ngành Mầm non. Giáo viên Montessori được cấp chứng chỉ Montessori quốc tế.

Bằng cấp thôi chưa đủ, giáo dục mầm non còn phải kể đến cái tâm, đạo đức với nghề, sự kiên nhẫn, yêu trẻ của các cô.

“Là một phụ huynh có con theo học trường mầm non Hồng Hạnh, tôi cảm thấy thật sự may mắn khi gởi gắm những năm đầu đời của con vào sự yêu thương, chăm sóc tận tình của các cô. Khi ở nhà với ba mẹ, con tôi còn chưa hề có quy tắc và ý thức kỷ luật, nhưng sau những năm tháng được nuôi dưỡng, học tập và rèn luyện tại nhà trường cho đến nay, con đã thực sự khôn lớn, khỏe mạnh, biết quan tâm đến mọi người trong gia đình và sống có nề nếp hơn hẳn. Đây thực sự là nhờ công lao của cô dạy con tôi. Cô luôn chăm lo đến từng bữa ăn, giấc ngủ của con, không nuông chiều mà dạy con kỷ luật, phép tắc”, chia sẻ của mẹ Phạm Huyền.

Cô và trò trường mầm non Hồng Hạnh Phường 8

Sự gần gũi giữa cô với trò cũng được mẹ Lê Thanh Huyền công nhận khi nhận xét: ” Chúng tôi gởi gắm vào lớp Lá trong khoảng thời gian không lâu. Tuy nhiên được sự tận tâm chăm sóc của các cô, gia đình nhận thấy sự tiến bộ hàng ngày của bé. Bé tăng cân đều. Bé đến trường với một niềm hân hoan, cởi mở, về nhà luôn nhắc đến các cô, các bạn. Sự yêu thương của cô Trang như tiếp thêm động lực cho bé”.

Trên đây là những đánh giá, nhận xét của các bậc phụ huynh đã có con theo học tại trường mầm non Hồng Hạnh Montessori, phường 8 kết hợp với những thông tin mà lãnh đạo nhà trường cung cấp. KiddiHub tin rằng không review nào về trường có thể chân thật bằng chính review của những phụ huynh đã có con theo học tại trường trước đây, vì họ chính là những người được trải nghiệm thực sự. Hy vọng rằng, trường mầm non Hồng Hạnh Montessori, phường 8 sẽ là trường mầm non phù hợp để trẻ được tiếp nhận tri thức, rèn luyện đạo đức, truyền cảm hứng, gieo mầm ước mơ và được cảm nhận tình cô trò, bạn bè khăng khít.

Thông tin liên hệ của trường

Trường mầm non Hồng Hạnh Montessori – Phường 8

Địa chỉ: 169 Đường Lê Văn Thọ , Phường 8, Quận Gò Vấp, Hồ Chí Minh

SĐT: 0909369801
Fanpage: https://www.facebook.com/Tr%C6%B0%E1%BB%9Dng-M%E1%BA%A7m-Non-H%E1%BB%93ng-H%E1%BA%A1nh-Montessori-109568525140300

Mua đồ chơi thông minh, Giáo dục sớm cho bé ở đâu?

KIDDIHUB là gì?

KiddiHub là nền tảng review và chọn trường mầm non số 1 Việt Nam.

KiddiHub cung cấp công cụ tìm kiếm, đánh giá, xếp hạng trường mầm non theo từng khu vực, mức học phí, phân hệ trường, cơ sở vật chất và dịch vụ

#timtruongmamnon: https://kiddihub.com
#themtruong: Thêm trường
Đưa trường lên KiddiHub, tuyển sinh hiệu quả: Thêm Trường Đồ chơi giáo dục sớm tại KiddiHub Store: Mua ngay

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *