Site Loader
trường mầm non Montessori tại Hà Nội

LÝ DO NÊN LỰA CHỌN TRƯỜNG MẦM NON MONTESSORI TẠI HÀ NỘI ?

Kể từ khi xuất hiện những trường mầm non Montessori tại Hà Nội, thì những trường mầm non dạy phương pháp này đã tạo nên cơn sốt. Tuy nhiên, lý do gì mà cha mẹ lại có xu hướng săn lùng những trường mầm non Montessori, cùng tìm hiểu ngay trong bài viết này nhé!

Tại sao chọn phương pháp Montessori cho trẻ mầm non?

Quá trình học của trẻ mầm non chia thành 2 giai đoạn là:

  • Giai đoạn tiếp nhận thông tin trong vô thức: 0 – 3 tuổi
  • Giai đoạn tiếp nhận thông tin có ý thức: 3 – 6 tuổi

Mầm non là thời điểm trẻ ham thích khám phá, hiều động và cũng là độ tuổi nhạy cảm. Chính vì vậy, nếu đợi trẻ lên 5 – 6 tuổi mới bắt đầu dạy trẻ học đọc chữ thì là quá muộn.

trường mầm non Montessori tại Hà Nội

Phương pháp Montessori có phương châm: “Bất kì điều gì mà trẻ có thể tự làm cho bản thân, hãy để chúng tự làm nếu có thể”. Bởi ở độ tuổi mầm non, trẻ thường hay quan sát và học theo những điều chúng thấy. Vậy nên cha mẹ đừng tranh việc làm với con mà hãy để chúng được tự tay thực hiện theo những gì mà chúng quan sát được.

Điểm khác biệt giữa giảng dạy theo phương pháp Montessori với phương pháp truyền thống

Phương pháp truyền thống từ xưa đến nay mà chúng ta nhận thấy là đang cố “nhồi nhét” những kiến thức cho trẻ. Thay vào đó, phương pháp Montessori hoàn toàn khác biệt: “Coi trọng sự phát triển một cách tự nhiên của trẻ”.

Trẻ học theo phương pháp Montessori sẽ được hướng dẫn tự kỉ luật, tự nhận lỗi và sửa sai. Còn phương pháp truyền thống, khi phạm lỗi, trẻ sẽ bị phạt theo hình thức quy định sẵn.

Các bé học trong lớp học Montessori có các nhóm trong độ tuổi khác nhau từ 2 – 6 tuổi. Lớp mầm non truyền thống thì trẻ là ở độ tuổi giống nhau.

Phương pháp Montessori chú trọng hướng dẫn từng bé trong lớp học, còn phương pháp truyên thống tập trung giảng dạy theo nhóm tuổi.

3 Tiêu chí chọn trường mầm non Montessori chuẩn Quốc tế tại Hà Nội

Chương trình học:

Chương trình học gồm các lĩnh vực: cuộc sống, giác quan, toán, khoa học, ngôn ngữ, địa lý, nghệ thuật. Trong mỗi lĩnh vực, những bài học sẽ đáp ứng tối đa nhu cầu khám phá và học hỏi của mỗi bé.

Đặc biệt với chương trình Montessori chuẩn mực, các bài học được phân chia theo năng lực và trình độ của trẻ. Với những ưu điểm đó, các trường mầm non Montessori giúp trẻ phát huy tối đa tình yêu học tập.

Môi trường học tập

Môi trường Montessori luôn tôn trọng sự tự do mang tinh kỷ luật. Các bé được tự do hoạt động nhưng phải tuân thủ nguyên tắc chung giữ gìn tập thể. Điều này cũng chính là cách dạy trẻ về lối sống, tôn trọng môi trường và đánh thức ý thức bản thân trẻ.

trường mầm non Montessori tại Hà Nội

Đội ngũ giáo viên

Giáo viên là một trong những yếu tố quan trọng tạo nên chất lượng của trường mầm non Montessori. Đây là những người luôn tôn trọng, kiên nhẫn và dạy dỗ trẻ điều hay lẽ phải.

Giáo viên tại các trường Montessori tại Hà Nội đều phải là những người được đào tạo về chuyên môn. Điều này giúp cô trò trao đổi thông tin học tập cưng như chia sẻ dễ dàng hơn. Các bé được học cách phát huy những khả năng tiềm ẩn của bản thân, cũng như khắc phục những mặt hạn chế của mình.

Điều gì khiến phụ huynh tin tưởng phương pháp Montessori

Montessori là phương pháp giáo dục có tính khoa học và hiệu quả cao. Hiện nay rất nhiều trường trên thế giới đang áp dụng phương pháp này. Tuy nhiên, đây là phương pháp mới ở Việt Nam, vì vậy còn nhiều phụ huynh đang băn khoăn có nên lựa chọn không? Câu trả lời tốt nhất là cách trẻ thể hiện sau khi được tiếp cận với phương pháp này. Đó là trẻ có tính độc lập, ý thức tôn trọng, khả năng tiếp thu,…

Các nhà nghiên cứu về não bộ cho rằng việc học tập thực sự bắt đầu khi trẻ di chuyển ở trong lớp học. Khi đó, chứng tỏ các con muốn khám phá nên cần tiếp cận gần hơn với sự vật, hiện tượng đó.

trường mầm non Montessori tại Hà Nội

Lớp học Montessori tạo cho các bé môi trường học sống động, thú vị với nhiều hoạt động trải nghiệm thu hút trẻ. Với phương pháp Montessori mà nhiều trường mầm non tại Hà Nội đang áp dụng, trẻ sẽ được hoàn thiện về bản thân mỗi ngày. Trẻ sẽ cảm thấy vui vẻ khi tiếp thu kiến thức, đúng với kiểu “học mà chơi, chơi mà học”. Đây là cách phát triển tự nhiên một cách nhanh chóng nhất. Chình vì vậy, hãy chọn ngay cho con một ngôi trường mầm non Montessori phù hợp dành cho con yêu.

Tham khảo ngay: đồng hồ định vị trẻ em ct16 , Đồng hồ định vị trẻ em ANNCOE , Đồng hồ định vị trẻ em Wonlex kt17s , Đồng hồ định vị trẻ em 360 e1 ,

Xem thêm:   Wonlex kt17s – đồng hồ định vị trẻ em chống nước tốt nhất thời điểm hiện tại.

Mua đồ chơi thông minh, Giáo dục sớm cho bé ở đâu?

KIDDIHUB là gì?

KiddiHub là nền tảng review và chọn trường mầm non số 1 Việt Nam.

KiddiHub cung cấp công cụ tìm kiếm, đánh giá, xếp hạng trường mầm non theo từng khu vực, mức học phí, phân hệ trường, cơ sở vật chất và dịch vụ

#timtruongmamnon: https://kiddihub.com
#themtruong: Thêm trường
Đưa trường lên KiddiHub, tuyển sinh hiệu quả: Thêm Trường Đồ chơi giáo dục sớm tại KiddiHub Store: Mua ngay

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *