Site Loader
GIÁ TRỊ CỦA TRƯỜNG MẦM NON ĐỐI VỚI SỰ PHÁT TRIỂN CUẢ MỖI BÉ NHƯ THẾ NÀO ?

GIÁ TRỊ CỦA TRƯỜNG MẦM NON ĐỐI VỚI SỰ PHÁT TRIỂN CỦA MỖI BÉ NHƯ THẾ NÀO?

Trường mầm non giống như một thế giới rộng lớn với những điều kì thú đang đợi các bé khám phá. Là nơi đầu tiên con phải rời xa vòng tay bố mẹ đến với môi trường mới có bạn bè, thầy cô. Nơi các con được lớn lên, phát triển và hình thành nhân cách. Tuy nhiên, nhiều cha mẹ lại có xu hướng quá bao bọc trẻ, muốn cho chúng ở nhà để ông bà hay người thân chăm sóc cho yên tâm. Chính những quan điểm sai lệch này lại ảnh hưởng nghiêm trọng đến sự hình thành và phát triển toàn diện của con. Vậy nên, cha mẹ hãy đọc ngay bài viết này để biết được giá trị của trường mầm non mang lại cho mỗi bé yêu nhé.

Trường mầm non là gì?

Trường mầm non thuộc cơ sở của ngành học mầm non. Hình thức tổ chức liên hợp giữa nhà trẻ và mẫu giáo. Với việc nhận chăm sóc và giáo dục các bé từ 3 tháng đến 6 tuổi. Là nơi định hình và hình thành nhân cách sống, thái độ ứng xử, là bước đệm chuẩn bị cho bé vào lớp một.

Trường mầm non được chia thành các nhóm và các lớp riêng để các cô giáo có thể tiện chăm sóc.

Ở Việt Nam hiện nay, có 3 loại hình giáo dục mầm non

– Công lập là loại hình do Nhà nước tổ chức được nhà nước xây dựng và đầu tư mọi chi phí, điều hành, đầu tư cơ sở vật chất, trả tiền lương cho cán bộ, công nhân viên và các hoạt động thường xuyên của trường.

– Dân lập là loại hình do tổ chức xã hội, tổ chức xã hội nghề nghiệp, kinh tế đã được cấp phép thành lập, được đầu tư bằng vốn ngoài ngân sách và huy động được vốn đầu tư của các nhà đầu tư khác để xây dựng nhà trường.

GIÁ TRỊ CỦA TRƯỜNG MẦM NON ĐỐI VỚI SỰ PHÁT TRIỂN CUẢ MỖI BÉ NHƯ THẾ NÀO ?
GIÁ TRỊ CỦA TRƯỜNG MẦM NON ĐỐI VỚI SỰ PHÁT TRIỂN CUẢ MỖI BÉ NHƯ THẾ NÀO ?

Tư thục là loại hình do cá nhân hay một nhóm cá nhân xin phép được thành lập và tự đầu tư bằng vốn của mình về cơ sở vật chất, trả tiền lương cho cán bộ, công nhân viên và các hoạt động của nhà trường .

Chương trình mầm non sẽ dạy cho các bé tổng quan kiến thức xoay quanh các vấn đề của đời sống, nhằm phát triển toàn diện các kĩ năng về tư duy nhận thức, các kĩ năng phát triển xã hội. Đây là trường học trường đời đầu tiên để con học hỏi và phát triển những kĩ năng, ứng xử giao tiếp.

Lớp học dạy trẻ mầm non được phân thành 2 hệ: hệ nhà trẻ và hệ mẫu giáo. Hệ nhà trẻ gồm các nhóm trẻ ở độ tuổi 3 tháng đến 3 tuổi. Hệ mẫu giáo gồm các lớp cho trẻ em ở độ tuổi từ 3 đến 6 tuổi.

Giá trị cần thiết của việc cho trẻ đi học

Với tiêu chí hoạt động cụ thể, trường mầm non đã xây dựng các chương trình phù hợp cho từng lứa tuổi. Bằng việc phân ra các lớp khác nhau, các bé được học và chơi đúng với sự phát triển của lứa tuổi mình. Hơn nữa, chất lượng đào tạo và phương pháp giảng dạy của trường mầm non được kiểm tra và kiểm duyệt thường xuyên bởi các cơ quan của Bộ giáo dục và các ban ngành chức năng.

Những trường mầm non chất lượng sẽ được trang bị trang thiết bị cơ sở vật chất tốt với các phòng học, nhà thể chất phòng học chức năng,… nhằm phục vụ cho quá trình học tập của con được đáp ứng tốt nhất. Ngoài ra đội ngũ giáo viên với chuyên môn cao, tận tâm, yêu nghề sẽ có phương pháp giảng dạy kích thích sự học hỏi ở trẻ, làm cho quá trình phát triển diễn ra tốt hơn. Vì thế, cha mẹ hãy yên tâm rằng con của mình sẽ được học tập và phát triển trong môi trường hoàn hảo với chất lượng tốt nhất có thể.

Giá trị Thúc đẩy quá trình phát triển ngôn ngữ và giao tiếp ở trẻ

Khi tương tác với bạn bè, thầy cô, tham gia các hoạt động nhóm là lúc chúng phải phát triển các kĩ năng xã hội của bản thân. Ở độ tuổi này bé thường tò mò, hiếu động ham học hỏi và tiếp thu nhanh nhất. Bé sẽ dễ dàng phát triển khả năng tư duy, khả năng phân tích suy luận cũng như xử lí tình huống cho sự phát triển trong môi trường sống sau này.

GIÁ TRỊ CỦA TRƯỜNG MẦM NON ĐỐI VỚI SỰ PHÁT TRIỂN CUẢ MỖI BÉ NHƯ THẾ NÀO ?
GIÁ TRỊ CỦA TRƯỜNG MẦM NON ĐỐI VỚI SỰ PHÁT TRIỂN CUẢ MỖI BÉ NHƯ THẾ NÀO ?

Ở môi trường lớp học có nhiều bạn bè cùng nhau học tập, ăn uống, vui chơi thì các bé được giao tiếp với nhau nhiều hơn nên vốn ngôn ngữ của bé sẽ phong phú và linh hoạt hơn. Bé sẽ biết cách ứng biến trong giao tiếp sẽ nhanh nhẹn hơn. Nhiều bậc phụ huynh còn không khỏi giật mình tại sao con mình lại có thể nói chuyện như người lớn đến thế. Thông qua các hoạt động trên lớp như hát, kể chuyện, diễn kịch bé sẽ được học thêm nhiều từ vựng về nhiều chủ đề khác nhau như thiên nhiên, động vật,…

Kết luận

Giai đoạn từ 0 đến 6 tuổi là giai đoạn vàng tốt nhất, bé cần được phát triển tự nhiên, cần được tạo môi trường để phát triển toàn diện nhất. Vì thế cha mẹ hãy cho con đến trường và lựa chọn cho con một ngôi trường mầm non với những giá trị tốt mang lại sẽ là một điều kiện quá thích hợp để phát triển toàn diện. Mong rằng bài viết đã cung cấp cho cha mẹ thêm những thông tin bổ ích trong quá trình nuôi dạy bé yêu nhé!

Xem thêm: MỘT TRƯỜNG MẦM NON TỐT DÀNH CHO CON YÊU NHỮNG GÌ ?

Mua đồ chơi thông minh, Giáo dục sớm cho bé ở đâu?

KIDDIHUB là gì?

KiddiHub là nền tảng review và chọn trường mầm non số 1 Việt Nam.

KiddiHub cung cấp công cụ tìm kiếm, đánh giá, xếp hạng trường mầm non theo từng khu vực, mức học phí, phân hệ trường, cơ sở vật chất và dịch vụ

#timtruongmamnon: https://kiddihub.com
#themtruong: Thêm trường
Đưa trường lên KiddiHub, tuyển sinh hiệu quả: Thêm Trường Đồ chơi giáo dục sớm tại KiddiHub Store: Mua ngay

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *