Site Loader
Giúp con yêu hứng thú khi đến trường

MÁCH MẸ TUYỆT CHIÊU GIÚP BÉ HỨNG THÚ ĐẾN TRƯỜNG

Cha mẹ phải làm gì khi con không chịu đến trường ?

Cứ mỗi sáng đến trường, bé lại quấy khóc, giằng co tâm lí và nhất quyết không chịu đến trường. Điều này có vẻ như khá phổ biến ở nhiều gia đình có con vừa chập chững bước vào trường mẫu giáo. Không những vậy thậm chí có những bé đã đi học được 2,3 tháng rồi nhưng vẫn khóc lóc và chưa tiếp xúc được với môi trường mới ngoài gia đình này. Vậy cha mẹ phải làm gì để giải quyết tình hình trên? Hãy theo chân Kiddihub trong bài viết này để khéo léo tìm ra những bí quyết phù hợp giúp con yêu hòa nhập đến trường nhé!

Lắng nghe con

Hãy trấn an con để con cảm thấy việc đi học là điều tất yếu và ai cũng phải thực hiện khi đến độ tuổi như con. Vì trẻ còn nhỏ đây là đầu tiên trẻ phải xa gia đình và phải học tập vui chơi cả một ngày dài ở môi trường mới lạ lẫm và đông đúc nên việc sợ hãi là điều không thể tránh khỏi.

Lắng nghe con yêu
Lắng nghe con yêu

Cha mẹ hãy ngồi xuống cùng con kể chuyện cho con, những câu chuyện về trường lớp nơi có bạn bè thầy cô và những trò chơi cùng các bạn vô cùng thú vị. Từ đó con sẽ mường tượng và làm quen hơn nữa về môi trường này cảm thấy thân quen và hứng thú.

Chuẩn bị tâm lí một cách tự nhiên, không đột ngột khi trẻ chuẩn bị đến trường

Trước khi đưa trẻ đi học mẫu giáo, rời xa gia đình thì trước đó cha mẹ nên gửi con ở nhà ông bà hoặc người thân để trẻ quen với việc rời xa bố mẹ một vài hôm. Như vậy khi đi học trẻ sẽ không quá nhớ nhà hoặc cảm thấy sợ hãi đột ngột. Ngoài ra cha mẹ có thể đưa con đi chơi, đi đến nhà sách, siêu thị, hay công viên cho bé làm quen với bạn mới, môi trường mới, và làm quen với thế giới bên ngoài có nhiều người.

Đưa bé đi tham quan ngôi trường mà bé chuẩn bị học

Việc làm này chính là cách giúp bé không cảm thấy bỡ ngỡ trong ngày đàu tiên đi học. Bởi trước đó bé đã được làm quen với môi trường đó rồi. Dẫn bé đi thăm trường rồi kể cho bé nghe những điều thú vị ở trường mẫu giáo để bé cảm thấy hứng thú tìm kiếm những thứ thụ vị ở nơi đây, cho bé thấy rằng trường học rất thân thiện nó xinh đẹp như những ngôi nhà trong chuyện cổ tích có nàng tiên, chú cá, những chú sư tử sơn lâm, …..

Lên kế hoạch về thời gian biểu

Luyện cho bé thời gian biểu giống như ở trường để bé dần quen với việc ăn ngủ nghỉ trong ngày. Giúp trẻ không bỡ ngỡ. Cha mẹ cũng nên hình thành cho bé việc dậy sớm trước đó để khi đi học thật trẻ sẽ không cảm thấy khó khăn trong việc phải giục hay cuống quýt trong buổi sáng tới trường

Đón bé đúng giờ

Những ngày đầu tiên đi học chắc chắn các bé sẽ cực kì mong ngóng cha mẹ đến đón để được về nhà. Chính vì thế cha mẹ đừng tới trễ để bé tin rằng khi mình học ngoan sẽ được đón sớm. Bởi tâm lí của trẻ đi học mẫu giáo sẽ cảm thấy rất buồn và tủi thân khi các bạn đã về gần hết còn mình vẫn chưa được đón. Trong ngày đầu tiên đi học cha mẹ cũng có thể mua cho con một món quà để con cảm thấy thú vị giống như là phần thưởng sau 1 ngày dài của bé ở trường vậy.

Đừng để bé cảm thấy bị bỏ mặc hãy dành thời gian nhiều hơn cho bé khi ở nhà

Khi đón bé về nhà cha mẹ hãy hỏi han, tâm sự với bé xem bé cảm thấy đi học như thế nào. Đừng để trẻ cảm thấy đi học mẫu giáo là vì chúng bị bố mẹ bỏ mặc không yêu chúng nữa thì các bé sẽ rất buồn và không muốn đi học chút nào cả.

Cha mẹ dành nhiều thời gian cho con khi ở nhà
Cha mẹ dành nhiều thời gian cho con khi ở nhà

Kết luận

Việc trẻ không thích đi học là vấn đề tâm lí hết sức bình thường bởi trẻ còn quá nhỏ để bước sang một môi trường mới. Chính vì thế cha mẹ cần phải chuẩn bị tâm lí cho bé trước đó một cách cẩn thận nhất cùng con đồng hành trên con đường bước tới cánh cửa tri thức đầu tiên này. Mong rằng bài viết này của Kiddihub đã phần nào giúp cha mẹ có những bí quyết trong việc giúp con yêu của mình có thể hòa nhập đến trường với tâm lí thoải mái và hứng thú khi đến trường mỗi ngày.

Xem thêm : 3 bước chuẩn bị cho con yêu vào trường mầm non không thể bỏ qua

Xem thêm: Mẹ phải làm gì khi bé nói dối

Mua đồ chơi thông minh, Giáo dục sớm cho bé ở đâu?

KIDDIHUB là gì?

KiddiHub là nền tảng review và chọn trường mầm non số 1 Việt Nam.

KiddiHub cung cấp công cụ tìm kiếm, đánh giá, xếp hạng trường mầm non theo từng khu vực, mức học phí, phân hệ trường, cơ sở vật chất và dịch vụ

#timtruongmamnon: https://kiddihub.com
#themtruong: Thêm trường
Đưa trường lên KiddiHub, tuyển sinh hiệu quả: Thêm Trường Đồ chơi giáo dục sớm tại KiddiHub Store: Mua ngay

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *