Site Loader
Chọn đồ chơi cho bé yêu

MÁCH MẸ NHỮNG MÓN ĐỒ CHƠI CHO CON YÊU DƯỚI 1 TUỔI

Đồ chơi là vật dụng yêu thích nhất của mỗi đứa trẻ. Đây là thứ đồ chơi mà chúng chơi cả ngày như một người bạn. Chính vì thế mà cha mẹ cần có những kiến thức khoa học, và hiểu biết nhất định trong việc lựa chọn cho con yêu những món đồ chơi nâng cao hiệu quả phát triển trí não, trí tuệ trẻ. Bài viết này của Kiddihub sẽ gửi đến cha mẹ những kiến thức trong việc lựa chọn đồ chơi cho bé yêu nhé!

Lựa chọn đồ chơi như thế nào ?

Trong khi trên thị trường hiện nay có quá nhiều các mặt hàng đồ chơi đa dạng khác nhau. Một món đồ chơi phát triển trí tuệ cần đảm bảo những mặt sau đây:

  • Món đồ chơi có thể chơi chung, cha mẹ hay bạn bè có thể giao tiếp, tương tác nhiều hơn với trẻ. Làm tăng kĩ năng giao tiếp và ứng xử hòa đồng với mọi người.
  • Món đồ chơi đòi hỏi có nhiều sự suy nghĩ, tập trung và tư duy sáng tạo khi chơi, nếu có thể bé có thể sáng tạo theo cách riêng mà không hề theo khuân mẫu ban đầu
Chọn đồ chơi cho bé yêu
Chọn đồ chơi cho bé yêu

Đồ chơi treo trên nôi, xe, cũi nằm của trẻ ( lục lạc )

Trẻ nhỏ sẽ cực kì thích thú đối với những món đồ chơi có âm thanh màu sắc lại treo và kêu reng reng trước mặt chúng. Điều này sẽ thu hút sự chú ý của chúng đối với món đồ đó mà quên đi sự quấy khóc. Mặt khác chúng sẽ khua chân múa tay, mắt sáng lên đối với những món đồ chơi ấy. Đây là món đồ chơi âm thanh rèn thói quen tập trung, lắng nghe, phản xạ với âm thanh. Nhờ đó có kĩ năng phân tích âm thanh, rèn luyện được tư duy, kích thích não bộ phát triển. Kích thích sự phát triển thính giác, và khơi dậy những hứng khởi đam mê trong bé.

Đồ chơi tay rối

Đây là món đồ chơi kích thích sự sáng tạo của riêng của từng đứa trẻ. Cha mẹ có thể lấy những món đồ chơi rối tay để kể cho con nghe về những câu chuyện hay được lồng ghép một cách sinh động dựa vào sự vận động của các khớp ngón tay. Điều này giúp trẻ cảm thấy những câu chuyện được đưa gần hơn đến với mình và sẽ cảm thấy cuộc sống xung quanh trở nên thân quen gần gũi hơn.

Đồ chơi xếp hình

Ở độ tuổi này cha mẹ nên chọn cho con những món đồ chơi lắp ghép đơn giản, như lắp ghép các hình khối với các hình thù khác nhau để tăng tính sáng tạo và tư duy tưởng tượng.

Sách truyện làm bằng vải

Đối với trẻ dưới 1 tuổi cha mẹ có thể lựa chọn những loại sách truyện làm bằng vải, các chất liệu cotton mềm cho trẻ vừa có thể xem hình, chơi, cầm mà yên tâm không bị làm xước vào mặt hay làm đau trẻ.

Tựu chung lại

Ở độ tuổi này cha mẹ nên chọn cho con những thứ con có thể cầm vừa tay như :Xúc xắc, vòng chuông, đỗ chơi,con thú bóp ra tiếng kêu nhạc,… Nếu có thể hãy lựa chọn những đồ vật có thiết kế góc tròn, an toàn hoặc làm bằng chất liệu cotton mềm

Chọn đồ chơi cho bé yêu
Chọn đồ chơi cho bé yêu

 Những đồ chơi kích thích thính giác: nhạc treo nôi, những đồ vật phát ra tiếng động, dễ ru ngủ. Những đồ chơi kích thích thị giác: tranh ảnh hình thù các con vật để bé có thể quan sát,  các loại đồ chơi không thể đánh vỡ.

Kết luận

Làm bậc làm cha mẹ, ai cũng mong muốn mang đến cho con yêu những điều tuyêt vời nhất. Cha mẹ hãy là những phụ huynh thông thái tìm hiểu một cách kĩ càng các trong việc lựa chọn đồ chơi phù hợp giúp con phát triển một cách tốt nhất toàn diện nhất. Mong rằng bài viết trên của Kiddihuub đã giúp cha mẹ có thêm những thông tin bổ ích cho quá trình nuôi dạy con cái của mình.

Xem thêm 7 SAI LẦM TRONG VIỆC NUÔI DẠY CON CÁI MÀ CHA MẸ DỄ MẮC PHẢI

Xem thêm TUYỆT CHIÊU GIÚP BÉ HÒA NHẬP VỚI CÁC BẠN Ở TRƯỜNG

Mua đồ chơi thông minh, Giáo dục sớm cho bé ở đâu?

KIDDIHUB là gì?

KiddiHub là nền tảng review và chọn trường mầm non số 1 Việt Nam.

KiddiHub cung cấp công cụ tìm kiếm, đánh giá, xếp hạng trường mầm non theo từng khu vực, mức học phí, phân hệ trường, cơ sở vật chất và dịch vụ

#timtruongmamnon: https://kiddihub.com
#themtruong: Thêm trường
Đưa trường lên KiddiHub, tuyển sinh hiệu quả: Thêm Trường Đồ chơi giáo dục sớm tại KiddiHub Store: Mua ngay

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *