Site Loader
lễ hội tết

NHỮNG LỄ HỘI TẾT KHÔNG THỂ BỎ QUA DỊP TẾT NGUYÊN ĐÁN 2020

Các lễ hội tết cổ truyền từ lâu đã trở thành một trong những nét đẹp văn hóa của dân tộc cũng như là một trong những truyền thống đậm tính nhân văn. Ở Việt Nam có rất nhiều lễ hội và riêng biệt ở từng địa phương. Đi lễ hội là một nét đẹp văn hóa của người Việt. Đây là dịp mà mọi người tham gia lễ hội để tưởng nhớ cội nguồn, cũng như cầu chúc may mắn sức khỏe và tài lộc cho một năm mới đang đến.

XEM THÊM TOP TRÒ CHƠI DÂN GIAN NGÀY TẾT CHO TRẺ EM

XEM THÊM NHỮNG ĐỊA ĐIỂM VUI CHƠI NGÀY TẾT CHO BÉ KHÔNG THỂ BỎ LỠ

Lễ hội Lồng Tồng, Tuyên Quang

Lễ hội Lồng Tông được tổ chức vào mùng 8 tháng Giêng hàng năm với mong ước cầu một năm mới mưa thuận, gió hòa, mùa màng bội thu, gia đình ấm no, hạnh phúc. Là một lễ hội đặc trưng của đồng bào dân tộc Tày tỉnh Tuyên Quang

Lễ hội chùa Hương, Hà Nội

Nhắc đến lễ hội chùa Hương chắc hẳn không ai còn xa lạ. Hội bắt đầu vào ngày 6 tháng Giêng, và kéo dài đến hết tháng 3 âm lịch. Thuộc xã Hương Sơn, huyện Mỹ Đức, Hà Nội, lễ hội chùa Hương là một trong những lễ nổi tiếng nhất trong các lễ hội vào ngày Tết và lễ hội này cũng kéo dài hơn hẳn các lễ hội khác. Hàng năm các du khách kéo về lễ hội chùa Hương rất đông vừa để cầu chúc một năm mới an lành, may mắn, tấn tài tấn lộc vừa là quãng thời gian du xuân sau tết ngắm cảnh và du thuyền sông nước của lễ hội.

Hội rước pháo Đồng Kỵ Bắc Ninh

Hội rước pháo Đồng Kỵ được tổ chức vào mùng 4 – mùng 6 tháng Giêng,là lễ hội nổi tiếng và lâu đời nhất của người dân Bắc Ninh để tưởng nhớ về vị tướng sau này được dân tôn thờ làm thành hoàng làng, người ra lệnh xuất quân đánh giặc. Lễ hội có nhiều trò chơi dân gian và các tiết mục hát quan họ đặc trưng của người Bắc Ninh.

Hội Lim, Bắc Ninh 

Nhắc đến lễ hội mà không nhắc đến hội Lim là một thiếu sót. Đây là một lễ hội lớn được tổ chức từ ngày 12 đến 14 tháng Giêng hàng năm, và tổ chức ở huyện Tiên Du, tỉnh Bắc Ninh. Lễ hội còn có rước kiệu được thực hiện bằng đông đảo người dân tham gia trong những bộ lễ sặc sỡ sắc màu như thời ngày xưa ở các hội chùa . Tại lễ hội, còn có nhiều nghi lễ và trò chơi dân gian như đấu võ, đấu vật,đập niêu và chắc chắn không thể thiếu hát quan họ Bắc Ninh.

Lễ hội Yên Tử, Quảng Ninh

Lễ hội chùa Yên Tử được coi là một trong những lễ hội lớn nhất ở Việt Nam. Là trung tâm phật giáo lớn của cả nước. Hằng năm vào mùa lễ hội thu hút hàng trăm nghìn lượt khách ở khắp mọi nơi. Lễ hội được tổ chức theo thông lệ hàng năm bắt đầu từ ngày 10 tháng giêng đến hết tháng 3 (âm lịch). Tại đây có rất nhiều hoạt động lễ hội đặc sắc như đấu võ, đấu vật,đập niêu và các trò chơi dân gian khác. Các du khách sẽ đến từ sáng sớm để leo tới ngôi chùa làm bằng đồng nằm trên đỉnh non thiêng.

Hội Đền Trần, Nam Định

Lễ hội ở đền Trần cũng không còn quá xa lạ đối với người dân Việt Nam và nó thường diễn ra vào 3 ngày, từ 13 ,14,15 tháng Giêng âm lịch. Lễ hội Đền Trần được mở đầu bằng lễ khai ấn vào đúng giờ Tý (giữa đêm). Ấn được phát tại 3 gian. Chính vì thế gần đây, hành khách tới hành lễ cầu bình an, phúc lộc tại đền Trần vào dịp hội đều xin hoặc mua được tờ ấn với mong ước sẽ được thăng tiến trong nghề nghiệp.

 Hội Bà Đen, Tây Ninh

Hội Bà Đen thường được tổ chức hàng năm vào mùng 4 Tết Nguyên Đán và kéo dài đến hết tháng Giêng. Đây là lễ hội truyền thống quá nổi tiếng ở Tây Ninh. Du khách tới tham gia lễ hội được tham gia rất nhiều trò chơi của đồng bào dân tộc Tây ninh và du khách tới đây thường rất thích thú khi có thể lên chùa Bà trên núi bằng cáp treo gây được nhiều sự chú ý và quan tâm của các bạn trẻ với độ cao của núi Bà Đen là 968m.

Kết Luận

Mỗi dịp Tết đến Xuân về trên cả nước có hàng trăm các lễ hội tết được tổ chức và diễn ra trên cả nước. Trên đây là những lễ hội Tết nổi tiếng tại Việt Nam mà Kiddihub sưu tầm và gửi đến các bạn đọc nhé!

Mua đồ chơi thông minh, Giáo dục sớm cho bé ở đâu?

KIDDIHUB là gì?

KiddiHub là nền tảng review và chọn trường mầm non số 1 Việt Nam.

KiddiHub cung cấp công cụ tìm kiếm, đánh giá, xếp hạng trường mầm non theo từng khu vực, mức học phí, phân hệ trường, cơ sở vật chất và dịch vụ

#timtruongmamnon: https://kiddihub.com
#themtruong: Thêm trường
Đưa trường lên KiddiHub, tuyển sinh hiệu quả: Thêm Trường Đồ chơi giáo dục sớm tại KiddiHub Store: Mua ngay

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *