Site Loader
TIỀN LÌ XÌ NGÀY TẾT

CÓ NÊN CHO CON CẦM TIỀN LÌ XÌ NGÀY TẾT HAY KHÔNG?

Ngày Tết là dịp mà các bé rất vui mừng và sung sướng khi đây là lúc các bé được mọi người lì xì mừng tuổi bằng những phong bao lì xì đỏ vô cùng đẹp mắt. Tuy nhiên việc cho con sử dụng và giữ số tiền lì xì ngày tết đó là câu hỏi và thắc mắc của rất nhiều bậc cha mẹ. Vậy có nên cho con cầm tiền lì xì ngày Tết hay không? Hay cha mẹ phải giải quyết vấn đề này ra sao. Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây của Kiddihub nhé!

XEM THÊM Ý NGHĨA CỦA PHONG BAO LÌ XÌ ĐỎ NGÀY TẾT

XEM THÊM NHỮNG ĐỊA ĐIỂM VUI CHƠI NGÀY TẾT CHO BÉ KHÔNG THỂ BỎ LỠ

Giữ làm tiền tiết kiệm

TIỀN LÌ XÌ NGÀY TẾT
TIỀN LÌ XÌ NGÀY TẾT

Giữ làm tiền tiết kiệm là một ý kiến hay ho lại còn vừa mang ý nghĩa giáo dục con biết tiết kiệm tiền ngay từ nhỏ. Thay vì để trẻ nghĩ rằng đó là tiền mà mọi người cho con, con có thể tiêu và mua tất cả những thứ mà con thích với số tiền đó. Mẹ hãy dạy con cách tiết kiệm tiền cho một mục tiêu cụ thể nào đó. Lúc đó, dần dần bé sẽ biết cách tiết kiệm và kiểm soát chi tiêu.

Mẹ cũng có thể sắm cho con một con lợn tiết kiệm để con đút tiền tiết kiệm của mình vào đó. Khi trẻ nhận được tiền mừng tuổi, về nhà hãy đút vào con lợn đó. Hãy cho con biết rằng khi con bỏ đầy tiền vào con lợn này, dần dần bé sẽ có thể mua được những thứ mà bé thích chẳng hạn như một chiếc xe đạp mới, hay chiếc đàn guitar,….

Hiểu được giá trị của đồng tiền

Hãy cho con hiểu rằng việc gì là cần thiết và quan trọng hơn. Nếu như thu nhập của gia đình còn eo hẹp, cha mẹ hãy cho chúng biết rằng nếu như mua món đồ chơi này hay đi chơi và mua sắm thì sẽ không còn đủ tiền để mua thức ăn hay các nhu yếu phẩm sính hoạt, thậm chí là thuốc. Vậy con thấy việc nào là quan trọng hơn, thay vào đó có thể mua thức ăn hay đồ dùng phục vụ cho học tập hay sinh hoạt của cả nhà.

Hãy để trẻ hiểu rằng có rất nhiều việc quan trọng hơn phải làm, thay vì đi ăn ở ngoài hàng chúng ta có thể tự nấu nướng ở nhà. Hoặc thay vì mang quàn áo giặt ở ngoài tiệm chúng ta có thể giặt ở nhà. Số tền tiết kiệm đó con co thể cất vào một khoản như có một con lợn tích tiền chẳng hạn. Bên cạnh đó nếu như không tích tiền vào lợn thì mẹ có thể cho con một chiếc ví nhỏ để cất tiền tiết kiệm. Tuy nhiên hãy biết tiết kiệm tiền cẩn thận như để ở chỗ nào trong phòng thì an toàn. Từ đó trẻ cũng có trách nhiệm và ý thức hơn trong việc bảo vệ tài sản của mình.

Hãy để trẻ học người lớn thử chi tiêu tiền mặt

TIỀN LÌ XÌ NGÀY TẾT
TIỀN LÌ XÌ NGÀY TẾT

Nếu như các bé ở độ tuổi đi học cha mẹ có thể tính toán mức chi tiêu hợp lí trong một tháng và cho con một mức tiền phù hợp. Ví dụ như con sẽ phải tự ăn sáng, mua đồ dùng học tập hay mua một món đồ con thích nếu con biết chi tiêu thích hợp. Hoặc con có thể tiết kiệm từ tháng này sang tháng khác để con có thể tự mình mua món đồ ấy. Đây là một cách rất tốt giúp con có kĩ năng chi tiêu, biết sử dụng tiền hợp lí, biết tiết kiệm để tự mình đáp ứng được yêu cầu của mình.

Điều 76 Luật hôn nhân và gia đình 2014

Theo điều 76 Luật hôn nhân và gia đình 2014

Con từ đủ 15 tuổi trở lên có thể tự mình quản lý tài sản riêng hoặc nhờ cha mẹ quản lý.

– Tài sản riêng của con dưới 15 tuổi, con mất năng lực hành vi dân sự do cha mẹ quản lý. Cha mẹ có thể ủy quyền cho người khác quản lý tài sản riêng của con và được giao lại cho con khi con từ đủ 15 tuổi trở lên hoặc khi con khôi phục năng lực hành vi dân sự đầy đủ, trừ trường hợp cha mẹ và con có thỏa thuận khác.

– Cha mẹ không quản lý tài sản riêng của con trong trường hợp con đang được người khác giám hộ theo quy định của Bộ luật dân sự; người tặng cho tài sản hoặc để lại tài sản thừa kế theo di chúc cho người con đã chỉ định người khác quản lý tài sản đó hoặc trường hợp khác theo quy định của pháp luật.

– Trong trường hợp cha mẹ đang quản lý tài sản riêng của con chưa thành niên, con đã thành niên mất năng lực hành vi dân sự mà con được giao cho người khác giám hộ thì tài sản riêng của con được giao lại cho người giám hộ quản lý theo quy định của Bộ luật dân sự.

Nguồn :điều 76 Luật hôn nhân và gia đình 2014

Đối với trẻ nhỏ tuổi hơn cha mẹ có thể giữ hộ thành tiền tiết kiệm cho con.

Mua đồ chơi thông minh, Giáo dục sớm cho bé ở đâu?

KIDDIHUB là gì?

KiddiHub là nền tảng review và chọn trường mầm non số 1 Việt Nam.

KiddiHub cung cấp công cụ tìm kiếm, đánh giá, xếp hạng trường mầm non theo từng khu vực, mức học phí, phân hệ trường, cơ sở vật chất và dịch vụ

#timtruongmamnon: https://kiddihub.com
#themtruong: Thêm trường
Đưa trường lên KiddiHub, tuyển sinh hiệu quả: Thêm Trường Đồ chơi giáo dục sớm tại KiddiHub Store: Mua ngay

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *