Site Loader
Bài viết dành riêng cho phụ huynh mầm non

BÀI VIẾT DÀNH RIÊNG CHO PHỤ HUYNH MẦM NON

Trước tiên vào bài, tôi xin lưu ý độc giả:

  1. Chưa có con, xin đừng đọc bài viết này
  2. Vô trách nhiệm, cũng không nên đọc bài này

Tôi xin khẳng định những bạn nào còn trẻ chưa lập gia đình, thì k nên tốn thời gian cho bài viết này của tôi, hãy dành thời gian đó để mà like, mà share những thông tin về kpop, về valentine của các bạn đi. Còn với anh chị mới lập gia đình ạ, hãy tận hưởng quãng thời gian tươi đẹp của 2 vợ chồng son đi đã, bởi không lâu nữa đâu, anh chị sẽ không còn thoải mái, vô tư nữa đâu khi mà người thứ 3 công khai xuất hiện – là bản sao “giống mẹ thì xinh gái, là giống cha thì thông minh” đó .

Bài viết này tôi chỉ dành cho các ông bố, bà mẹ khi đã có kẻ thứ “3”, người thứ “4” ngang nhiên chen chân vào mối tình. Kể từ đó, cuộc sống vợ chồng từ màu hồng chuyển sang màu … mận anh chị ạ. Tin tôi đi, không còn câu nói: “cho anh ôm em thêm 5p nữa nhé” mỗi buổi sáng nữa đâu mà là “Em dậy cho con đi học đi, ngủ lằm ngủ lắm“, cũng chả còn những lúc vợ chồng tan sở rủ nhau đi ăn phở, lúc buồn phiền ăn kem trước cổng Tràng Tiền, hay những dịp uống trà sữa toco nhấp nhô theo nhịp nữa, mà 1 trong hai người hoặc cả 2 phải đi đón con tan trường đấy ạ. Rồi thì vào một ngày đẹp trời, tranh thủ lúc con đang ngủ, lướt mạng tìm mấy bộ phim cải thiện tâm trạng thì nhìn thấy mấy tít “giáo viên mầm non bạo hành trẻ em“, “nữ hiệu trưởng mầm non bị tố sai phạm“, và gần đây nhất ” hơn 200 trẻ bị nhiễm sán lợn tại trường mầm non bắc ninh” thì bố mẹ dù có vô tâm thế nào đi chăng nữa cũng không thể làm ngơ được.

Và rồi suy nghĩ lại, trường của con mình đang học bấy lâu nay thế nào, có phải bao nay mình quá vô tâm không với con không, có khi nào mình hỏi con về suy nghĩ, cảm nhận về trường, về cô về các bạn không?, có khi nào mình để ý các cô, cảm xúc các cô mỗi lần đưa đón con không? Đã để ý đồ chơi, không gian phòng học của con chưa?. Đã quan sát từng cái mép bàn xem đã được mài tránh sắc nhọn, đã kiểm tra các bậc cầu thang lên xuống có đảm bảo an toàn không? Bố mẹ đã khi nào bất chợt vào bếp ăn của con để tận mắt chứng kiến vệ sinh thực phẩm cho con chưa? Nếu tất cả mấy điều trên có chung câu trả lời là “chưa”, thì tôi khẳng định cha mẹ quá vô tâm, vô trách nhiệm với con quá rồi. Bởi nếu có sự việc đáng tiếc như trên xảy ra đến với chính con cái của mình, bố mẹ hối hận là quá muộn rồi. Bởi lẽ những sự việc đáng tiếc như vậy sẽ không thể xảy ra nếu nhà trường được giám sát từ cả phía gia đình và xã hội.

Tất nhiên những ai đã đọc đến đoạn này thì rõ ràng không phải là ng vô trách nhiệm rồi, bởi ngay từ đầu tôi đã cảnh báo rồi mà đúng không. Tôi tin rằng ,đến đây hoàn toàn là những ông bố bà mẹ tuyệt vời, là những người luôn muốn dành những điều tốt đẹp nhất cho con, là những người mong muốn chọn cho con mình một ngôi nhà thứ 2 hoàn hảo nhất! Thật tuyệt vời hơn nữa, nếu bố mẹ chia sẻ những ưu điểm của trường mình đã chọn cho con, hay những điểm chưa thực sự hài lòng về trường đó dành cho các bậc phụ huynh khác . Chúng ta thử tưởng tượng, nếu ai cũng nhiệt tình như các bố mẹ ở đây thì chúng ta có một kiến thức vô cùng đồ sộ, cực kì hữu ích, trở thành một cơ sở dữ liệu vô cùng phong phú về trường mầm non. Nó sẽ giúp ích gì? Thứ nhất, gián tiếp nâng cao chất lượng ngành giáo dục mầm non, các trường từ nhận xét của bố mẹ hoặc là phải thay đổi để cải thiện chất lượng, hoặc sẽ bị đào thải. Thứ hai, giúp các bậc phụ huynh chọn trường tốt hơn cho con, bởi dễ dàng tham khảo được ý kiến của phụ huynh khác từ nhiều khía cạnh, hoặc thậm chí chính bố mẹ cũng sẽ cần khi muốn chuyển trường. Thứ ba, rõ ràng là gián tiếp thay đổi xã hội, vì “trẻ em hôm nay – thế giới ngày mai” mà.

Vậy bố mẹ hãy chia sẻ về trường tại đây nhé: https://blog.kiddihub.com/khao-sat
Tất nhiên bố mẹ sẽ không chia sẻ bất cứ thông tin cá nhân gì của bé, hay của bố mẹ để đảm bảo tính khách quan nhất nhé.

Hãy chia sẻ bài viết này vì cộng đồng, đừng share nếu thấy không có ích

Đôi điều gửi gắm!

Tham khảo ngay: đồng hồ định vị trẻ em ct16 , Đồng hồ định vị trẻ em ANNCOE , Đồng hồ định vị trẻ em Wonlex kt17s , Đồng hồ định vị trẻ em 360 e1 , đồng hồ định vị ct10

Xem thêm: Mua đồng hồ định vị trẻ em ở đâu hà nội là chính hãng

Mua đồ chơi thông minh, Giáo dục sớm cho bé ở đâu?

KIDDIHUB là gì?

KiddiHub là nền tảng review và chọn trường mầm non số 1 Việt Nam.

KiddiHub cung cấp công cụ tìm kiếm, đánh giá, xếp hạng trường mầm non theo từng khu vực, mức học phí, phân hệ trường, cơ sở vật chất và dịch vụ

#timtruongmamnon: https://kiddihub.com
#themtruong: Thêm trường
Đưa trường lên KiddiHub, tuyển sinh hiệu quả: Thêm Trường Đồ chơi giáo dục sớm tại KiddiHub Store: Mua ngay

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *