Site Loader
phương pháp giảng dạy ảnh hưởng đến sự tiếp thu kiến thức của trẻ

CÁCH GIẢNG DẠY ẢNH HƯỞNG ĐẾN 80% SỰ TIẾP THU KIẾN THỨC CỦA TRẺ

CÁCH GIẢNG DẠY ẢNH HƯỞNG ĐẾN 80% SỰ TIẾP THU KIẾN THỨC CỦA TRẺ

Theo nhận định của chuyên gia: “Cách giảng dạy ảnh hưởng đến 80% sự tiếp thu kiến thức của trẻ”. Vì vậy các trường mầm non đều xây dựng lộ trình kiến thức rõ ràng cho trẻ. Qua đó để mỗi ngày đến trường của trẻ là một ngày vui.

Cách giảng dạy ảnh hưởng đến trẻ

Các hoạt động trên lớp đều nhằm phát triển toàn diện cho trẻ về nhận thức, tư duy, tình cảm và thể lực. Nhà trường thiết kế chủ đề học theo tuần, theo tháng. Đây là cách để bé nhớ lâu và tư duy có tổ chức. Nhưng trên hết muốn đạt hiệu quả thì phải dựa vào cách giảng dạy. Tức là để trẻ tiếp thu kiến thức tốt nhất thì các thầy cô cần có cách giảng dạy tốt nhất.

Bên cạnh đó, cha mẹ cũng cần kết nối với nhà trường trong vấn đề nuôi dạy con. Chính vì vậy cha mẹ đừng bỏ qua cách dạy con từ 4 phương pháp giáo dục hiện đại ngày nay. Tại đây.

Một số cách tổ chức giảng dạy đạt hiệu quả

Giảng dạy theo chương trình dự án

Nhiều trường mầm non xây dựng chương trình học theo dự án. Nghĩa là trẻ được tiếp xúc với nhiều cách giảng dạy khác nhau. Điều này giúp trẻ tập trung phát huy được các kỹ năng đối với mỗi chủ đề. Từ đó mở rộng tư duy theo cách lập bản đồ tư duy và logic trong kiến thức. Cũng là điều kiệu để trẻ phát huy khả năng xử lí vấn đề, kết hợp được các kiến thức kỹ năng với nhau. Đồng thời trẻ cũng sẽ nắm bắt được những kỹ năng quan trọng: kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng lãnh đạo, tổ chức công việc và kỹ năng giải quyết vấn đề.

phương pháp giảng dạy ảnh hưởng đến sự tiếp thu kiến thức của trẻ
Bản đồ tư duy hình cây cơ bản

Việc tổ chức giảng dạy theo mô hình dự án cho phép giáo viên tận dụng tối đa khả năng chú ý của trẻ. Hơn hết, phát hiện ra những tiềm năng khác bộc lộ trong quá trình trẻ nắm bắt kiến thức.

Giảng dạy thông qua các chương trình ngoại khóa

Những hoạt động ngoại khóa sẽ có lịch trình sẵn và đều do nhà trường sắp xếp. Các hoạt động này thường được sự ủng hộ nhiệt tình của cả phụ huynh và con em. Vì sau các chuyến đi như vậy, trẻ sẽ có cái nhìn mới mẻ với thế quan xung quanh. Bên cạnh đó, ưu điểm là giáo viên không bị phụ thuộc vào giáo trình nên cách giảng dạy sẽ sáng tạo. Trẻ sẽ được học kiến thức thực tế, xác thực hơn so với giáo trình trong sách.

phương pháp giảng dạy ảnh hưởng đến sự tiếp thu kiến thức của trẻ
Trẻ được tham gia trải nghiệm các hoạt động

Với mỗi hoạt động, trẻ sẽ là người trực tiếp tham gia chuẩn bị nguyên vật liệu. Công việc của trẻ là học tập dưới sự hướng dẫn của giáo viên ở một chừng mực vừa phải. Trẻ càng lớn thì sự hướng dẫn của giáo viên càng giảm để tăng cường tính độc lập trong khám phá, suy nghĩ cũng như làm chủ hoạt động. Nhiều trường mầm non ghi hình các hoạt động của trẻ để làm tư liệu, làm sản phẩm trưng bày cho khóa sau.
Mọi nỗ lực của trẻ đều được trân trọng và đánh giá cao. Lời động viên, khuyến khích, những giải thưởng nhỏ do trẻ tự khám phá ra chính là động lực khuyến khích trí tò mò, đam mê ở trẻ qua những hoạt động cụ thể này.

Giảng dạy thông qua trải nghiệm thực 

Trong những năm đầu đời, trẻ học hỏi thông qua “tư duy hấp thụ” và “tư duy ấn tượng”. Tức là những tác động của môi trường sẽ để lại ấn tượng trực tiếp vào não bộ của trẻ. Phương pháp giảng dạy tốt nhất giúp trẻ học kiến thức và kỹ năng là phương pháp trải nghiệm thực. Thay vì trẻ phải ngồi yên một chỗ để “nghe” và “học” những gì cô giáo nói thì trẻ sẽ được tham gia vào sự việc thực tế. Bằng cách đó, trẻ được vận dụng cả năm giác quan của mình trong quá trình học hỏi.

Thông qua đó, việc điều chỉnh hành vi cho trẻ được thực hiện nhất quán và khoa học. Phương pháp này mang lại cho trẻ sự thấu hiểu và nhận được sự hỗ trợ tốt nhất mà trẻ cần khi đối diện với những giới hạn về tâm sinh lý của mình.

Giảng dạy với các công cụ sáng tạo

phương pháp giảng dạy ảnh hưởng đến sự tiếp thu kiến thức của trẻ
Sáng tạo đồ chơi học tập

Dụng cụ học tập được lựa chọn kỹ càng, an toàn với sự phát triển của trẻ. Cán bộ giáo viên có thể sử dụng các nguồn nguyên liệu tự nhiên, an toàn.
Sự sáng tạo này truyền cảm hứng tự thiết kế đồ dùng học tập, cũng như đồ chơi ở mỗi trẻ. Qua đó xây dựng trí tưởng tượng phong phú cũng như hình thành nền tảng tư duy.

Tóm lại, các phương pháp trên đều hướng cho trẻ được phát triển tốt nhất. Trẻ sẽ được học cách quan sát và sử dụng các nguồn lực để đưa ra cách giải quyết vấn đề của riêng mình.

Mua đồ chơi thông minh, Giáo dục sớm cho bé ở đâu?

KIDDIHUB là gì?

KiddiHub là nền tảng review và chọn trường mầm non số 1 Việt Nam.

KiddiHub cung cấp công cụ tìm kiếm, đánh giá, xếp hạng trường mầm non theo từng khu vực, mức học phí, phân hệ trường, cơ sở vật chất và dịch vụ

#timtruongmamnon: https://kiddihub.com
#themtruong: Thêm trường
Đưa trường lên KiddiHub, tuyển sinh hiệu quả: Thêm Trường Đồ chơi giáo dục sớm tại KiddiHub Store: Mua ngay

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *