Site Loader
3-buoc-chuan-bi-cho-con-vao-truong-mam-non

ĐÂY CHÍNH LÀ 3 BƯỚC CHUẨN BỊ CHO CON VÀO TRƯỜNG MẦM NON KHÔNG THỂ BỎ QUA

ĐÂY CHÍNH LÀ 3 BƯỚC CHUẨN BỊ CHO CON VÀO TRƯỜNG MẦM NON KHÔNG THỂ BỎ QUA

Giai đoạn 12 – 18 tháng tuổi là thời điểm vàng để thiết lập nền tảng phát triển cho con. Cụ thể trẻ sẽ phát triển về thể chất, nhận thức, tình cảm, ngôn ngữ,… Chính vì vậy phụ huynh đừng bỏ qua 3 bước chuẩn bị cho con vào trường mầm non này nhé.

Chọn trường mầm non phù hợp

Hầu hết cha mẹ chọn trường đều dựa trên những tiêu chí: thuận tiện đi lại, mức học phí, danh tiếng, cơ sở vật chất,… Hơn hết nếu muốn con phát triển trí tuệ thông minh thì nên xem xét kỹ về cách giảng dạy của nhà trường. Có rất nhiều phương pháp giảng dạy hiện đại, kể đến như: Glenn Doman, Montessori, Reggio EmiliaWaldorf… Đặc điểm chung của những phương pháp trên đều hướng đến trẻ thông minh và tài giỏi. Cha mẹ đừng bỏ qua cách dạy con từ 4 phương pháp hiện đại này.

3-buoc-chuan-bi-cho-con-vao-truong-mam-non
Trẻ học theo phương pháp giáo dục Glenn Doman

Hơn nữa, trẻ ở độ tuổi mầm non nên cần được quan tâm, yêu thương từ mọi người xung quanh. Thông thường, một cô sẽ phải trông nhiều trẻ nên cần tìm hiểu kỹ vấn đề chăm sóc, cách đối xử của cô với con. Từ đó chọn ra được môi trường mầm non phù hợp nhất.

Rèn luyện tâm lý, nề nếp cho con

Môi trường ở nhà sẽ hoàn toàn khác với môi trường mầm non. Con sẽ phải thay đổi cách sinh hoạt, không còn được sự chiều chuộng hết mực như ở nhà. Vậy nên chắc chắn con sẽ không tránh khỏi cảm giác sợ hãi. Cha mẹ cần dành thời gian quan tâm nhiều hơn, hỏi con thích gì và không thích gì ở trường. Bên cạnh đó, có những cuộc trao đổi với cô về biểu hiện ở nhà của trẻ. Từ đó, giúp cha mẹ và nhà trường phối hợp nhịp nhàng trong việc phát triển của con.

3-buoc-chuan-bi-cho-con-vao-truong-mam-non
Mẹ dành thời gian cho con làm quen với môi trường mầm non

Ngoài ra, rèn luyện nề nếp sinh hoạt cho trẻ là rất quan trọng. Nếu thời gian chưa đi học, trẻ được nuông chiều với việc dậy muộn thì giờ cha mẹ cần thay đổi nề nếp này. Cho ngủ đúng giờ, đủ giấc để trẻ dậy sớm kết hợp tập thể dục trước khi đến lớp. Thêm nữa tập cho con tính tự lập bằng cách tự vệ sinh cá nhân, sắp xếp quần áo cá nhân.

3-buoc-chuan-bi-cho-con-vao-truong-mam-non
Rèn luyện cho con tính tự lập

Một điểm cha mẹ cần lưu ý là mỗi trẻ sẽ có những khoảng thời gian thích nghi khác nhau. Tuyệt đối ghi nhớ rằng không được nóng vội tạo áp lực cho trẻ.

Chuẩn bị đồ dùng thiết yếu trước khi đến trường

Sau khi thực hiện được 2 bước trên thì bây giờ có thể thư giãn chút bằng cách đi mua sắm. Cần mua những đồ dùng cho con như: mũ, quần áo, bình nước,… Cho phép con đưa ra ý kiến, sở thích cá nhân. Chắc chắn điều này sẽ thúc đẩy con hào hứng, thích thú muốn đến trường.

3-buoc-chuan-bi-cho-con-vao-truong-mam-non
Cho con đi mua sắm đồ dùng cần thiết ở trường

Từ trước đến nay, đa số phụ huynh thường nghĩ trường mầm non chỉ là nơi giữ trẻ khi bận rộn công việc. Nếu ở có bên nội, ngoại, họ hàng hoặc có điều kiện kinh tế thuê người giúp việc thì một số cha mẹ chọn cách cho con ở nhà. Theo chuyên gia nhận định rằng, độ tuổi mầm non là thời điểm vàng để con phát triển dễ dàng nhất. Vì vậy cha mẹ nên cho con đến trường để con có môi trường rèn luyện tốt nhất nhé. Đặc biệt với con 6 tháng tuổi thì cha mẹ cần chuẩn bị nhiều hơn 3 bước trên này. Tham khảo: BẬT MÍ NHỮNG ĐIỀU CHA MẸ NÊN LÀM KHI CHO CON 6 THÁNG TUỔI ĐẾN TRƯỜNG

Mua đồ chơi thông minh, Giáo dục sớm cho bé ở đâu?

KIDDIHUB là gì?

KiddiHub là nền tảng review và chọn trường mầm non số 1 Việt Nam.

KiddiHub cung cấp công cụ tìm kiếm, đánh giá, xếp hạng trường mầm non theo từng khu vực, mức học phí, phân hệ trường, cơ sở vật chất và dịch vụ

#timtruongmamnon: https://kiddihub.com
#themtruong: Thêm trường
Đưa trường lên KiddiHub, tuyển sinh hiệu quả: Thêm Trường Đồ chơi giáo dục sớm tại KiddiHub Store: Mua ngay

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *