Site Loader
35kg-thit-ga-da-boc-mui-tuon-vao-truong-tieu-hoc-ngay-3-4-2019

HÉ LỘ NGUỒN GỐC 35KG THỊT GÀ ĐÃ BỐC MÙI TUỒN VÀO TRƯỜNG TIỂU HỌC NGÀY 03/04/2019

HÉ LỘ NGUỒN GỐC 35KG THỊT GÀ ĐÃ BỐC MÙI TUỒN VÀO TRƯỜNG TIỂU HỌC NGÀY 03/04/2019

Vấn đề an toàn thực phẩm trong nhà trường luôn là mối quan tâm hàng đầu đối với các bậc phụ huynh. Việc cho con em đến trường không chỉ tiếp thu kiến thức mà còn phát triển cả về thể chất.

Các trường hiện nay có tổ chức các bữa ăn tại khu bán trú, một phần đảm bảo thời gian nghỉ ngơi cho ngày học dài cũng như đảm bảo sức khỏe dinh dưỡng theo chuẩn nghiên cứu cho trẻ. Bởi vậy mà nhiều trường học đã bị tẩy chay khi không đáp ứng đúng quy trình thực phẩm sạch cho trẻ.

Mới đây nhất, xảy vụ nhiều học sinh phải nhập viện do bị nhiễm Sán lợn khi ăn phải thịt lợn bẩn. Sự việc mới im ắng 1 thời gian thì ngày 3/4 lại phát hiện thịt gà bốc mùi ôi thiu tại trường tiểu học Chu Văn An. Vấn đề an toàn thực phẩm trong nhà trường lại khuấy động hơn bao giờ hết.

35kg-thit-ga-da-boc-mui-tuon-vao-truong-tieu-hoc-ngay-3-4-2019
Bản đánh giá chất lượng của công ty cổ phần sản xuất và thương mại An Việt

Theo báo Lao Động đưa tin thì nguồn thực phẩm này do công ty CP Sản xuất và Thương mại An Việt cung cấp. Những cán bộ phụ trách kiểm tra đầu vào chất lượng thực phẩm cho biết 35kg thịt gà đông lạnh bị bốc mùi ôi thiu. Trong số cán bộ kiểm tra chính là phụ huynh- những người có con em đang trực tiếp theo học tại nhà trường.

Sau khi phát hiện, người đại diện có báo luôn với phía trường Chu Văn An. Nhà trường nhanh chóng kiểm tra và trao đổi với phía công ty CP Sản xuất và Thương mại An Việt. Rất may sự việc chưa gây ảnh hưởng đến sức khỏe của trẻ đang học tại trường.

Qua sự việc có thể thấy:

Thứ nhất, nhà trường có bộ phận kiểm tra chất lượng trước khi đưa vào chế biến. Đại diện phía kiểm tra có hội phụ huynh, những người có con em đang trực tiếp theo học tại nhà trường. Chính vì vậy, công tác thực hiện phần nào đó có trách nhiệm hơn.

Thứ hai, cũng lên án phía nhà cung cấp thực phẩm. Sau sự việc cần xem xét kỹ lưỡng nguồn thực phẩm trước khi giao đến các trường học. Bởi nếu không phát hiện kịp thi thì hậu quả gây ra với trẻ nhỏ rất khó lường.

Thông qua sự việc này, các trường  nên cảnh giác hơn với những nguồn thực phẩm, cần bổ sung khâu kiểm tra chất lượng đầu vào. Đây chính là bước quan trọng đầu tiên trong chế biến thức ăn cho trẻ. Các đơn vị trường học cần tuyển chọn những cán bộ có tâm, có đạo đức nghề nghiệp, đặc biệt là thương yêu trẻ như chính con cháu của mình. Về phía cha mẹ khi cho con em tham gia học tập nên đến trường cần tìm hiểu kỹ càng và có cam kết với phía nhà trường về an toàn thực phẩm cho trẻ.

Trong một vụ việc khác, ngày 26/12/2018, khi trao đổi với phóng viên Báo điện tử Giáo dục Việt Nam, cô Lê Thị Thêu – Hiệu trưởng Trường Tiểu học Chu Văn An, cho biết: “Tất cả các trường học hệ công lập trong Quận Hoàng Mai đều tuân thủ theo chỉ đạo chung của Quận. Các vấn đề liên quan đến thực phẩm, nước uống… dùng trong trường học chỉ được phép dùng của các công ty đã được quận Hoàng Mai thẩm định. Nhà trường không được tự ý đưa vào cho các em học sinh dùng”. Nguồn: Báo Lao động.

Cha mẹ cũng như nhà trường hãy phối hợp với nhau để con trẻ được tự tin học tập và phát triển tốt nhất.

Nguồn: https://laodong.vn/giao-duc/ha-noi-phu-huynh-phat-hien-thit-ga-oi-thiu-dua-vao-truong-hoc-666776.ldo

Xem thêm : 3 SỰ THẬT VỀ THỊT LỢN – THỦ PHẠM GÂY PHẪN NỘ TẠI MẦM NON BẮC NINH

 

Mua đồ chơi thông minh, Giáo dục sớm cho bé ở đâu?

KIDDIHUB là gì?

KiddiHub là nền tảng review và chọn trường mầm non số 1 Việt Nam.

KiddiHub cung cấp công cụ tìm kiếm, đánh giá, xếp hạng trường mầm non theo từng khu vực, mức học phí, phân hệ trường, cơ sở vật chất và dịch vụ

#timtruongmamnon: https://kiddihub.com
#themtruong: Thêm trường
Đưa trường lên KiddiHub, tuyển sinh hiệu quả: Thêm Trường Đồ chơi giáo dục sớm tại KiddiHub Store: Mua ngay

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *