Site Loader

[pdf] Trí tuệ thẩm thấu

Cuốn sách Trí tuệ thẩm thấu là một trong những cuốn sách cuối cùng của tiến sĩ Maria Montessori. Cuốn sách này có tên tiếng anh là The absorbent Mind. Sách Trí tuệ thẩm thấu được dịch và xuất bản tại Việt Nam vào năm 2013. Từ đó đến nay, cuốn sách vẫn nhận được sự ủng hộ của đông đảo phụ huynh có con nhỏ trong giai đoạn từ 0 đến 6 tuổi.

Trí tuệ thẩm thấu giải thích tường tận về sự phát triển của trẻ nhỏ và giới thiệu nhiều về phương pháp mà người lớn có thể sử dụng để hỗ trợ trẻ. Cuốn sách này ra đời rất đúng thời điểm vì Trí tuệ thẩm thấu được hoàn thành sau khi bà đã đi vòng quanh thế giới và quan sát trẻ em trong nhiều hoàn cảnh khác biệt.

Sách Trí tuệ thẩm thấu dựa trên các bài giảng của tiến sĩ Maria Montessori tại Ahmedabad, trong chương trình tập huấn đầu tiên sau khoảng thời gian bị giam giữ ở Ấn Độ đến khi chiến tranh thế giới thứ hai kết thúc.

Thông qua cuốn sách này và những tác phẩm khác, bà đã hé lộ năng lực tinh thần đặc biệt của trẻ nhỏ, thứ năng lực có thể giúp trẻ tạo dựng và định hình nhân cách chỉ trong vài năm mà không cần đến sự giáo dục của giáo viên hay sự hỗ trợ của các chương trình giáo dục. Ngoài ra, các tác phẩm của bà cũng giúp cha mẹ khám phá mọi đặc tính tiềm tàng trong nhân cách trẻ nhỏ, điều hay bị bỏ qua và che khuất.

Với Trí tuệ thẩm thấu, tiến sĩ Maria Montessori thể hiện sự thấu suốt dựa trên những quan sát tường tận và cảm nhận thông tuệ về những hiện tượng ở giai đoạn đầu tiên vốn mang tính tiên quyết đối với đời sống con người. Bên cạnh đó, bà còn chỉ ra những trách nhiệm của người trưởng thành với trẻ nhỏ trong giai đoạn này.

Cuốn sách “Trí tuệ thẩm thấu” hé lộ về năng lực tinh thần đặc biệt của trẻ nhỏ, thứ năng lực có thể giúp trẻ tạo dựng và định hình nhân cách trong những năm đầu đời mà không cần đến sự giảng dạy của giáo viên hay sự hỗ trợ của các chương trình giáo dục, về mọi đặc tính tiềm tàng trong nhân cách trẻ nhỏ vẫn thường gần như bị bỏ qua và che khuất.

Link tải sách: tại đây

Mua đồ chơi thông minh, Giáo dục sớm cho bé ở đâu?

KIDDIHUB là gì?

KiddiHub là nền tảng review và chọn trường mầm non số 1 Việt Nam.

KiddiHub cung cấp công cụ tìm kiếm, đánh giá, xếp hạng trường mầm non theo từng khu vực, mức học phí, phân hệ trường, cơ sở vật chất và dịch vụ

#timtruongmamnon: https://kiddihub.com
#themtruong: Thêm trường
Đưa trường lên KiddiHub, tuyển sinh hiệu quả: Thêm Trường Đồ chơi giáo dục sớm tại KiddiHub Store: Mua ngay

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *