Site Loader

[pdf] Phương pháp Montessori ngày nay

Phương pháp Montessori ngày nay là một cái nhìn tổng quan về lý thuyết và thực hành triết lý giáo dục Montessori dành cho phụ huynh, nhà giáo cũng như bất kỳ ai quan tâm đến giáo dục, trong đó đặc biệt chú trọng vào giai đoạn, giáo dục tiểu học của trẻ em.

Cuốn sách này chuyền tải một cách bao quát về triết lý giáo dục Montessori trong việc giúp trẻ phát triển thành người lớn hoàn thiện. Sách cũng trình bày cách mà triết lý Montessori kết hợp giữa tính tự do và tính trách nhiệm, vai trò chủ động của trẻ em trong việc học của mình, các chuẩn mực cao về thành tích học tập, nhận thức xã hội và phát triển nhân cách, cũng như một tầm nhìn giàu tính nhân văn và những thành quả của nó trong việc truyền cho các em niềm cảm hứng tham gia vào cộng đồng của mình, để rồi khi lớn lên các em trở thành những con người giàu trách nhiệm và tinh thần cống hiến.

Thành công của triết lý Montessori dựa trên việc thấu hiểu rằng giáo dục trẻ phải được xem xét một cách toàn diện ngay từ lúc bắt đầu. Mục tiêu và phương pháp giáo dục ở từng độ tuổi phải hài hòa với nhau làm thành một tổng thể gắn kết, từ lúc trẻ chào đời cho đến khi trưởng thành.

Cuốn sách cũng trình bày về phương pháp của Montessori như một phương án giáo dục nhất quán, đi cùng, quá trình phát triển của trẻ từ giai đoạn này đến giai đoạn khác, với quan điểm rằng giai đoạn sau phải kế thừa được giai đoạn trước đó. Mục tiêu của giáo dục ở từng độ tuổi là nhằm hỗ trợ cho quá trình phát triển liên tục này ở mỗi trẻ em.

Cuốn sách được viết dưới góc nhìn của Paula Lillard – một nhà giáo dục dày dặn kinh nghiệm, người đã phụ trách một trường Montessori dành cho lứa tuổi từ 18 tháng tới 15 tuổi – sẽ giúp giải thích những ích lợi của triết lý giáo dục Montessori cho những ai quan tâm đến phương pháp giáo dục tiên tiến này .

Link tải sách: tại đây

Mua đồ chơi thông minh, Giáo dục sớm cho bé ở đâu?

KIDDIHUB là gì?

KiddiHub là nền tảng review và chọn trường mầm non số 1 Việt Nam.

KiddiHub cung cấp công cụ tìm kiếm, đánh giá, xếp hạng trường mầm non theo từng khu vực, mức học phí, phân hệ trường, cơ sở vật chất và dịch vụ

#timtruongmamnon: https://kiddihub.com
#themtruong: Thêm trường
Đưa trường lên KiddiHub, tuyển sinh hiệu quả: Thêm Trường Đồ chơi giáo dục sớm tại KiddiHub Store: Mua ngay

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *