Site Loader
Phương pháp giáo dục mầm non Shichida

TÌM HIỂU VỀ PHƯƠNG PHÁP GIÁO DỤC MẦM NON SHICHIDA NHẬT BẢN

 Phương pháp Shichida

Phương pháp Shichida là phương pháp giáo dục sớm của Nhật Bản . Ra đời trong những năm 1960 của thể kỷ XX, được đặt tên theo chính người đã sáng lập ra phương pháp – giáo sư Makota Shichida (1929-2009).Phương pháp giáo dục sớm shichida đã được áp dụng tại 14 quốc gia trên thế giới: Đài Loan, Singapore, Malaysia, Indonesia, Thái Lan, Mỹ, Úc, Trung Quốc, Canada, Hồng Kong và Việt Nam… Ngày hôm nay ccha mẹ hãy cùng Kiddihub tìm hiểu kĩ hơn về phương pháp giáo dục này nhé !

Phương pháp Shichida Nhật Bản là gì ?

Giai đoạn từ 0 đến 6 tuổi là thời kỳ não bộ của bé phát triển mạnh mẽ nhất. Giai đoạn này là thời kì quan trọng để kích thích mọi tiềm năng trí tuệ của trẻ . Phương pháp giáo dục sớm Shichida chú ý dựa trên sự phát triển của não phải . Vì vậy cha mẹ để con được tiếp cận phương pháp này sẽ mang đến cho trẻ một nền giáo dục với nhiều tri thức trong cuộc sống cũng như một môi trường rèn luyện tính cách nhân phẩm cực kì hiệu quả.

Ưu điểm của phương pháp Shichida Nhật Bản

.Việc chú ý đến sự phát triển trí não của trẻ là bộ phận quan trọng nhất, ảnh hưởng trực tiếp đến kết quả của các hoạt động khác. Chính vì thế phương pháp Shichida đã áp dụng những phương pháp dạy trẻ của con người Nhật với những phương pháp như phát triển trí óc,giáo dục tinh thần,giáo dục thể chất,giáo dục dinh dưỡng,….. Từ đó giúp trẻ phát triển tòan diện mọi khả năng bên trong con người . Điều này, tạo nên một điểm khác biệt của phương pháp giáo dục sớm shichida so với những phương pháp khác.

Phát triển trí não của trẻ

Mỗi đứa trẻ đều là một thiên tài, điều quan trọng là chúng ta phải đánh thức được tiềm năng bên trong cả chúng. việc cân bằng hai bán cầ não phải và trái là hết sức quan trọng giúp tối ưu hóa  những khả năng thiên bẩm của mình.

Bán cầu não trái tiếp nhận thông tin , phân tích thông tin một cách logic dựa trên những cơ sở sẵn có. Ngượ lại bán cầu não phải sẽ tiếp nhận một số lượng lớn thông tin nhưng lại phân tích  xử lí dựa trên hình ảnh và cảm nhận. Thông qua  khả năng xử lý linh hoạt và  học hỏi bé sẽ được kích thích phát triển cân bằng cả hai bán cầu não giúp tăng cường khả năng tiếp thu . Và đây cũng chính là điều mà phương pháp Shichida hướng đến.

Giáo dục tinh thần.

Để con lớn lên với trái tim thân thiện, lối ứng xử nhẹ nhàng, biết yêu thương, luôn tạo dựng được mối quan hệ tốt đẹp với mọi người và môi trường xung quanh. Đay là điều mà  Giáo sư Shichida muốn cha mẹ hướng tới, cha mẹ hãy nhìn vào những điểm  tích cực của con thể hiện  tình yêu với con  và để con cảm nhận được rằng mình được yêu thương . Từ đó tăng  tiềm năng phát triển của não phải. Tuy nhiên cha mẹ đôi khi cần phải nghiêm khắc để đưa con vào nề nếp để trẻ biết nhìn nhận được mọi vấn đề đúng sai.

Giáo dục thể chất.

Với những bài tập thực hành tại nhà, cha mẹ có thể cùng con tham gia những trò chơi hết sức vui nhộn hiệu quả cao giúp phát triển năng lực đa dạng của trẻ.Các bài tập cũng được thiết kế phù hợp, giúp trẻ hưởng ứng và  thích thú tham gia một cách hứng thú.

Giáo dục dinh dưỡng

Dinh dưỡng đóng một vai trò quan trọng trong sự phát triển của trẻ, đây là điều đặc biệt khác lạ của phương pháp Shichida so với hững phương pháp khác . Phương pháp này không chỉ cung cấp dày đủ dinh dưỡng mà nó còn hướng dẫn giáo dục dinh dưỡng đối với các bậc phụ huynh cùng con xây dựng một lộ trình dinh dưỡng chăm sóc sức khỏe hiệu quả.Nếu chế độ ăn uống không khoa học, thể chất và sức khỏe tinh thần  của bé cũng sẽ bị ảnh hưởng. Chính vì thế đây là một yếu tố đặc biệt quan trọng của phương pháp Shichida .

Phương pháp Shichida phù hợp với lứa tuổi nào ?

Giai đoạn từ 0-6 tuổi là giai đoạn vàng cho sự phát triển toàn diện, nhất là trí não. Cha mẹ nên tận djng áp dụng phương pháp giáo dục sớm nàyđể con tiếp cận nền giáo dục về tâm hồn. Con sẽ có cơ hội tiếp nhận lượng tri thức lớn với sự phát triển nhanh chóng của não bộ.

PHƯƠNG PHÁP SHICHIDA
PHƯƠNG PHÁP SHICHIDA

Kết luận

Phương pháp Shichida là  phương pháp giáo dục sớm của Nhật Bản, được nhiều bậc phụ huynh quan tâm. Hiện tại, Shichida phát triển  với hơn 500 trung tâm và 1.000.000 trẻ em trên toàn thế giới tiếp cận.“Thiên tài đều tập trung vào não phải, không phải não trái… mỗi đứa trẻ từ 0-6 tuổi đều có những khả năng bẩm sinh ở bán cầu não phải. Tuy nhiên, nếu không được chú ý thì những khả năng này sẽ bị bỏ lỡ và biến mất hoàn toàn khi trẻ lên 6” đây chính là điều mà giáo sư  Makoto Shichida, người sáng lập phương pháp giáo dục mầm non Shichida Nhật Bản muốn hướng đến .Qua bài viêt này , Kiddihub mong rằng cha mẹ đã có thêm những kiến thức trong việc lựa chọn trường mầm non cũng như phương pháp học tập cho trẻ.

,

Mua đồ chơi thông minh, Giáo dục sớm cho bé ở đâu?

KIDDIHUB là gì?

KiddiHub là nền tảng review và chọn trường mầm non số 1 Việt Nam.

KiddiHub cung cấp công cụ tìm kiếm, đánh giá, xếp hạng trường mầm non theo từng khu vực, mức học phí, phân hệ trường, cơ sở vật chất và dịch vụ

#timtruongmamnon: https://kiddihub.com
#themtruong: Thêm trường
Đưa trường lên KiddiHub, tuyển sinh hiệu quả: Thêm Trường Đồ chơi giáo dục sớm tại KiddiHub Store: Mua ngay

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *