Site Loader
văn bằng 2 giáo dục mầm non

VĂN BẰNG 2 GIÁO DỤC MẦM NON VÀ NHỮNG CƠ HỘI VIỆC LÀM HIỆN NAY

Học văn bằng 2 giáo dục mầm non đang là một trong những từ khóa rất hot đối với nhiều bạn trẻ đang muốn tìm cho mình một chuyên ngành để theo học, vừa ngắn hạn (thời gian học khoảng 1 năm) lại vừa là công việc nhà nước rất được đánh giá cao trong các ngành nghề. Với đặc thù nghề nghiệp ổn định, cùng nhu cầu nhân lực rất lớn, đã thu hút lượng lớn thí sinh trong các kỳ tuyển sinh gần đây và được coi là một hướng đi góp phần giải quyết vấn nạn thất nghiệp tràn lan hiện nay.

Học văn bằng 2 giáo dục mầm non có khó xin việc không ?

Theo thống kê của Sở Giáo dục Đào tạo năm 2018, tính trên toàn thành phố vẫn thiếu một lượng lớn giáo viên mầm non. Điều này cho thấy nhu cầu giáo viên mầm non rất lớn và ổn định bởi hàng năm số lượng giáo viên về hưu khá nhiều. Hiện nay nhiều trường mầm non được xây dựng mới, do đó nhu cầu giáo viên mầm non ngày càng tăng cao theo từng năm học.

Chính vì thế, Kiddihub nhận thấy sinh viên học văn bằng 2 mầm non sau khi tốt nghiệp có việc làm cao hơn không khó xin việc như những ngành học khác khiến sinh viên chật vật với việc tìm kiếm việc làm. Bên cạnh đó cơ hội việc làm ngành Sư phạm Mầm non càng lớn khi, ngoài những trường mầm non công lập, thì các trường Mầm non tư thục cũng được các bậc phụ huynh ưa chuộng trong việc gửi gắm con em của mình tại các trường tư thục chất lượng cao.

XEM THÊM NHỮNG ĐIỀU CHƯA BIẾT VỀ NGÀNH GIÁO DỤC MẦM NON ?

Cơ hội việc làm khi học văn bằng 2 giáo dục mầm non

văn bằng 2 giáo dục mầm non
văn bằng 2 giáo dục mầm non


– Có cơ hội nghiên cứu tại các Viện nghiên cứu giáo dục.

– Làm việc tại trường mầm non công lập hoặc tư thục.

– Có cơ hội làm việc tại các tổ chức giáo dục phi chính phủ.

– Làm giáo viên tự do dạy kèm tại nhà, hoặc có thể tự mở trường nếu đủ điều kiện về tài chính và tích lũy đủ kinh nghiệm trong lĩnh vực giáo dục mầm non.

– Làm Cán bộ trong hệ thống giáo dục và quản lý nhà nước.

– Tựu chung lại theo thống kê của sở Giáo dục Đào tạo năm 2018 thì cơ hội làm việc trong ngành giáo dục mầm non là rất lớn, vì vậy mà có thể nhận định rằng chúng ta có thể xin việc dễ hơn so với những ngành khác. Thống kê của 90% sinh viên học giáo dục mầm non đều có việc làm khi ra trường.

Tuyển sinh văn bằng 2 giáo dục mầm non như thế nào?

văn bằng 2 giáo dục mầm non
văn bằng 2 giáo dục mầm non

Hồ sơ xét tuyển bao gồm:

  • Hồ sơ xét tuyển Trung cấp theo mẫu (được phát cho thí sinh tại phòng Tuyển sinh của trường);
  • 01 Sơ yếu lý lịch học sinh, sinh viên có xác nhận từ Chính quyền địa phương của mình;
  • 01 bản sao y bằng tốt nghiệp THCS hoặc THPT hoặc TC, CĐ, ĐH ( nếu có)
  • 01 Bản sao y học bạ THCS hoặc THPT hoặc bảng điểm TC, CĐ, ĐH;
  • 01 Bản sao in giấy khai sinh;
  • 01 Giấy khám sức khỏe (nhà trường sẽ tổ chức khám khi nhập học)
  • 02 Tấm ảnh 3×4 (chụp trong 03 tháng gần nhất trở lại đây

Giáo viên sư phạm mầm non học gì ?

Giáo dục mầm non đang là ngành học khá hot hiện nay được rất nhiều các bạn trẻ theo học, đặc biệt là các bạn nữ yêu mến trẻ nhỏ và có đam mê theo đuổi ngành học này. Yêu cầu của giáo viên mầm non cần có thêm năng khiếu như khả năng giao tiếp truyền đạt, biết cách quan tâm chăm sóc tốt đến các trẻ. Những kỹ năng như hát, múa, vẽ tranh, đọc truyện,… là yếu tố quan trọng, không thể thiếu với người giáo viên mầm non.

Giáo viên mầm non là những chuyên gia tâm lý của trẻ em. Sinh viên theo học ngành này sẽ được đào tạo chuyên sâu về kiến thức, về chuyên môn, về nghiệp vụ sư phạm để có thể hoàn thành tốt công việc chăm sóc trẻ cũng giống như người mẹ thứ hai của các em.

XEM THÊM HÉ LỘ 8 NGUYÊN TẮC GIÁO DỤC MẦM NON

Ngành sư phạm mầm non thi khối gì ?

Ngành sư phạm mầm non sẽ thi hai khối là khối C và khối M. Thí sinh thi khối C gồm ba môn: Văn-Sử- Địa và khối M thi ba môn: Toán-Văn- Năng Khiếu. Năng khiếu gồm ba môn: đọc-kể chuyện-diễn cảm.

Thí sinh xét tuyển cần tốt nghiệp trung học phổ thông và cần phải đáp ứng những yêu cầu như: đam mê với công việc chăm sóc trẻ em, chịu khó, hòa nhã, cẩn thận, sạch sẽ, khéo léo, biết nấu ăn, múa, vẽ, hát, các kỹ năng về nghệ thuật.

Kết luận

Để đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng của phụ huynh, ngày càng có nhiều trường mầm non công lập và tư thục với đội ngũ giáo viên giàu kinh nghiệm, trình độ chuyên môn cao và cơ sở vật chất ngày càng hiện đại. Ngành sư phạm mầm non ngày càng khẳng định được vai trò ngày càng lớn đối với nền giáo dục nước nhà. Phát triển giáo dục mầm non, là yếu tố rất quan trọng trong việc phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao cho đất nước

Tham khảo ngay: đồng hồ định vị trẻ em ct16 , Đồng hồ định vị trẻ em ANNCOE , Đồng hồ định vị trẻ em Wonlex kt17s , Đồng hồ định vị trẻ em 360 e1 , đồng hồ định vị ct10

Xem thêm: Mua đồng hồ định vị trẻ em ở đâu hà nội là chính hãng

Mua đồ chơi thông minh, Giáo dục sớm cho bé ở đâu?

KIDDIHUB là gì?

KiddiHub là nền tảng review và chọn trường mầm non số 1 Việt Nam.

KiddiHub cung cấp công cụ tìm kiếm, đánh giá, xếp hạng trường mầm non theo từng khu vực, mức học phí, phân hệ trường, cơ sở vật chất và dịch vụ

#timtruongmamnon: https://kiddihub.com
#themtruong: Thêm trường
Đưa trường lên KiddiHub, tuyển sinh hiệu quả: Thêm Trường Đồ chơi giáo dục sớm tại KiddiHub Store: Mua ngay

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *