Site Loader
Giáo dục mầm non Singapore

CLICK NGAY ĐỂ BIẾT VỀ PHƯƠNG PHÁP GIÁO DỤC MẦM NON TUYỆT VỜI CỦA SINGAPORE

Singapore được biết đến như một trong những quốc gia đi đầu về giáo dục trên thế giới. Giáo dục mầm non tại Singapore là các trung tâm nhà trẻ hoặc các trung tâm chăm sóc trẻ em dành cho trẻ em tuổi từ 3 đến 6 tuổi. Được Bộ Giáo dục và Đào tạo cấp phép, các nhà trẻ tại Singapore được hoạt động bởi các tổ chức cộng đồng, các tổ chức tôn giáo, các tổ chức kinh tế xã hội và đăng kí bởi Bộ Phát triển cộng đồng và Thể thao. Vậy trong bài viết cuar Kiddihub ngày hôm nay chúng ta hãy đi tìm hiểu Singapore – một nước có nền giáo dục rất phát triển này như thế nào nhé?

MỤC TIÊU GIÁO DỤC MẦM NON SINGAPORE

Những năm học đầu tiên bước ra cuộc sống của trẻ là bước đệm đầu tiên trong hành trình hướng đến tương lai của trẻ, theo các chuyên gia giáo dục mầm non Singapore cho rằng việc chuẩn bị tốt cho trẻ những năm đầu đời sẽ tạo nên những bước ngoặt và sự thay đổi trong tương lai của trẻ.
Trẻ nhỏ luôn tò mò hiếu động nên chúng thích quan sát, thử nghiệm, tưởng tượng và khám phá những thứ mới mẻ và sáng tạo bên ngoài.
Những kiến thức được học tập và trải nghiệm trong những năm đầu đời này có thể được củng cố hơn nữa bởi sự chăm sóc của người lớn. Với phương thức học tập chủ động trẻ tự do khám phá tìm tòi và sáng tạo điều này có thể đạt được sự phát triển tốt nhất qua cả việc chơi và học theo hệ thống trong một môi trường thú vị, lành mạnh.
Giáo dục mầm non có vai trò vô cùng quan trọng là chuẩn bị cho trẻ trước một hành trình học tập suốt đời. Đối với một sự khởi đầu chắc chắn đã được chỉ ra, mục tiêu chính của giáo dục mầm non là để củng cố và phát triển sự toàn diện của trẻ.
Giáo dục trong những năm đầu được nhìn nhận là một sự chuẩn bị cho bậc học tiểu học. Là bước đệm cho sự chuẩn bị cho bậc học tiếp theo.

Giáo dục mầm non Singapore
Giáo dục mầm non Singapore

XEM THÊM CÙNG TÌM HIỂU VỀ GIÁO DỤC MẦM NON NHẬT BẢN

Phương châm thúc đẩy sự đam mê đối với việc học

 Cách giáo dục tốt nhất cho một đứa trẻ là để chúng thấy việc học là việc dám vượt qua thử thách luôn tìm kiếm những cơ hội khác nhau nhằm trải nghiệm và khám phá những khía cạnh của cuộc sống. Các nhà giáo dục mầm non Singapore mong muốn những đứa trẻ của đất nước họ trong những năm mẫu giáo được học tập, trải nghiệm và khám phá thế giới. Nhằm phát triển một đất nước với dân trí cao nuôi dưỡng trong tâm trí trẻ thơ ngay từ khi còn nhỏ
Các nhà giáo dục Singapore quan niệm rằng phải phát triển các khả năng ngôn ngữ cũng như phải phát triển khả năng suy nghĩ. Vì thế, một chương trình mẫu giáo dựa trên nền tảng chủ yếu là các kỹ năng ngôn ngữ là một điều tối cần thiết.

  • Môi trường học tập thông minh hiện đại phù hợp với sự phát triển của trẻ nhỏ, là ngôi nhà thứ hai của trẻ gắn kết giữa gia đình và trường học
  • Là môi trường học tập với các bài gỉang phương thức học tập cụ thể xoay quanh các tình huống: cách giải quyết vấn đề và cách ứng xử khi gặp trong cuộc sống, rèn luyện và ghi nhớ. Các hoạt động vui chơi trong trường học đóng vai trò đặc biệt quan trọng, giúp các cháu trải nghiệm thực tế và nuôi dưỡng khả năng phán đoán logic cũng như học tập.
  • Trường mẫu giáo là nơi giúp các cháu học cách học hỏi lẫn nhau và sống với nhau: là trường đời đầu tiên giúp các cháu hiểu được nguyên tắc đầu tiên của đời sống xã hội và lớn lên như một một cách hoàn hảo và đúng mực nhất.


Chiến lược của giáo dục mầm non Singapore

Giáo dục mầm non Singapore
Giáo dục mầm non Singapore

Các nhà giáo dục mầm non Singapore cho rằng, việc chuẩn bị tốt cho trẻ những năm đầu đời sẽ tạo nên những thành quả khác biệt trong tương lai của trẻ. Chính vì vậy, chính phủ Singapore đã tung ra Kế hoạch Nguồn nhân lực trẻ thơ, với dự kiến sẽ tuyển thêm số lượng lớn giáo viên mầm non muốn hướng giáo dục mầm non đạt mục tiêu củng cố và phát triển toàn diện năng lực của trẻ; là bước đệm kéo dài cho các bậc học xuyên suốt sau này, không chỉ trong nước mà còn vươn ra cả bên ngoài Singapore. Đồng thời, mong muốn những đứa trẻ của họ trong những năm mẫu giáo được thưởng thức sự quan sát, trải nghiệm và khám phá thế giới. Nhằm phát triển một đất nước với dân trí cao nuôi dưỡng trong tâm trí trẻ thơ ngay từ khi còn nhỏ là nền tảng phát triển một đất nước tri thức.

XEM THÊM GIÁO DỤC MẦM NON CANADA VÀ NHỮNG ĐIỀU CHƯA HÉ LỘ

Kết luận

Giáo dục mầm non Singapore chính là một trong những nguyên nhân quan trọng nhất giải thích vì sao nước Singapore hưng thịnh và phát triển như ngày nay. Từ đó có thể thấy rằng muốn cả xã hội thay đổi và tiến bộ thì phải bắt đầu từ thay đổi và sự cố gắng của những đứa trẻ. Giáo dục mầm non Singapore là những phương pháp rất mới chuẩn bị cho các em những kỹ năng như tự lập, sự kiềm chế, khả năng diễn đạt rõ ràng, ngoài ra còn hình thành hứng thú đối với việc đến trường, tăng khả năng sẵn sàng là bước đệm đầu tiên cho bé quen với việc đến trường, bước vào giai đoạn phổ cập tiếp theo. Đây là bộ phận quan trọng và nền tảng trong hệ thống giáo dục quốc dân. Với mục tiêu nuôi dưỡng, dạy dỗ ươm mầm tài năng đất nước.

Tham khảo ngay: đồng hồ định vị trẻ em ct16 , Đồng hồ định vị trẻ em ANNCOE , Đồng hồ định vị trẻ em Wonlex kt17s , Đồng hồ định vị trẻ em 360 e1 ,

Xem thêm:   Wonlex kt17s – đồng hồ định vị trẻ em chống nước tốt nhất thời điểm hiện tại.

Mua đồ chơi thông minh, Giáo dục sớm cho bé ở đâu?

KIDDIHUB là gì?

KiddiHub là nền tảng review và chọn trường mầm non số 1 Việt Nam.

KiddiHub cung cấp công cụ tìm kiếm, đánh giá, xếp hạng trường mầm non theo từng khu vực, mức học phí, phân hệ trường, cơ sở vật chất và dịch vụ

#timtruongmamnon: https://kiddihub.com
#themtruong: Thêm trường
Đưa trường lên KiddiHub, tuyển sinh hiệu quả: Thêm Trường Đồ chơi giáo dục sớm tại KiddiHub Store: Mua ngay

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *