Site Loader
GIÁO DỤC MẦM NON PHÁP

GIÁO DỤC MẦM NON PHÁP CÓ ĐIỀU GÌ KHÁC BIỆT?

Phát triển giáo dục mầm non, là yếu tố rất quan trọng trong việc phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao cho đất nước. Mỗi lứa tuổi mầm từ 1 đến 5 tuổi lại có một cách giáo dục riêng phù hợp với thể chất, ngôn ngữ và nhận thức của trẻ. Ở Pháp giáo dục mầm non là bậc học không bắt buộc, nuôi dạy trẻ từ 2-5 tuổi. Mầm non chia ra làm 3 trong đó 2 nhóm đầu chỉ là chăm sóc, nuôi dạy trẻ còn ở nhóm lớn (5 tuổi) trẻ bắt đầu được dạy đọc chữ, đánh vần và làm toán. Hãy cùng Kiddihub tìm hiểu về nền giáo dục mầm non Pháp nhé!

Mục tiêu của giáo dục mầm non Pháp

GIÁO DỤC MẦM NON PHÁP
GIÁO DỤC MẦM NON PHÁP
  • Môi trường học tập thông minh hiện đại phù hợp với sự phát triển của trẻ nhỏ, là ngôi nhà thứ hai của trẻ gắn kết giữa gia đình và trường học
  • Là môi trường học tập với các bài gỉang phương thức học tập cụ thể xoay quanh các tình huống: cách giải quyết vấn đề và cách ứng xử khi gặp trong cuộc sống, rèn luyện và ghi nhớ. Các hoạt động vui chơi trong trường học đóng vai trò đặc biệt quan trọng, giúp các cháu trải nghiệm thực tế và nuôi dưỡng khả năng phán đoán logic cũng như học tập.
  • Trường mẫu giáo là nơi giúp các cháu học cách học hỏi lẫn nhau và sống với nhau: là trường đời đầu tiên giúp các cháu hiểu được nguyên tắc đầu tiên của đời sống xã hội và lớn lên như một một cách hoàn hảo và đúng mực nhất.

Giờ giấc của trường học tuân theo thời gian biểu đã định ra

GIÁO DỤC MẦM NON PHÁP
GIÁO DỤC MẦM NON PHÁP

Các trường học ở Pháp mọi hoạt động của các bé đều theo thời gian biểu, chính vì thế phụ huynh cần thực hiện theo thời gian biểu đã quy định để tránh làm ảnh hưởng đến các hoạt động của nhà trường. Buổi sáng, thời gian học từ 7h30 đến 8h30 giáo viên đón các bé. Điều khác biệt là các trường mầm non ở Pháp không có dịch vụ ăn sáng tại trường, do vậy bố mẹ đều phải đảm bảo cho bé ăn sáng ở nhà trước khi tới trường. Giờ giấc được quy định nghiêm ngặt và qui củ vì thế nếu đến quá muộn so với giờ quy định thì hôm đó bé sẽ không được nhận vào lớp.

Thời gian học tập và vui chơi của các bé buổi sáng là từ 8h30 đến 11h30, và nghỉ ăn trưa đến 12h30. Bố mẹ cũng có thể chọn cho con việc ăn hay không ăn trưa ở trường. Trong thời gian này nếu con không ăn ở trường thì bố mẹ có thể đến đón con về nhà. Sau đó, các bé sẽ ngủ trưa từ 12h30 đến 13h30. Những bé về nhà ăn trưa thì đúng 13h30 phải quay lại trường để tiếp tục học buổi chiều cùng các bạn. Phụ huynh cần tuân theo quy định về giờ giấc như trên.

Khoảng thời gian từ 16h30 đến 18h30 là thời gian cho hoạt động tự do của các con. Trong khoảng thời gian này, bố mẹ có thể đến đón con bất kì lúc nào. Phụ huynh có thể đến đón con sớm hơn tuy nhiên có thể sẽ ảnh hưởng đến bữa ăn nhẹ buổi chiều của các bé.

XEM THÊM CÙNG TÌM HIỂU VỀ GIÁO DỤC MẦM NON NHẬT BẢN

XEM THÊM GIÁO DỤC MẦM NON CANADA VÀ NHỮNG ĐIỀU CHƯA HÉ LỘ

Giáo dục mầm non Pháp hướng tới sự chuyên nghiệp hóa

Với xu hướng giáo dục truyền thống, chăm sóc trẻ chỉ với mục đích “giữ trẻ” cho cha mẹ đã không còn được áp dụng cho thời đại như hiện nay. Phụ huynh và xã hội ngày càng đòi hỏi các cơ sở giáo dục mầm non và nhà trẻ phải cung cấp được chương trình học tập sớm cập nhật và linh hoạt. Những kỹ năng mà trẻ được tiếp thu qua chương trình học tập tiên tiến sẽ là nền tảng cơ sở sau này của trẻ. Do vậy, phát triển giáo dục mầm non, là yếu tố rất quan trọng trong việc phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao cho đất nước. Đồng nghĩa với việc các giáo viên mầm non được kỳ vọng phải đat tới các tiêu chuẩn cao hơn, có nhiều chứng chỉ đào tạo hơn với chất lượng như mong muốn!

Xu hướng học tập thoải mái , năng động và tự do

Một môi trường học tập giáo dục tốt không chỉ đơn giản là nơi có đầy đủ cơ sở vật chất, thoáng mát, rộng rãi, mà còn phải là môi trường học tập có sự tương tác giữa các bé với nhau, với cô giáo, và cả thế giới bên ngoài.

Nền giáo dục mầm non hiện tại đang ngày càng chú trọng hơn đến trẻ, môi trường học tập phải tạo được sự hứng thú cho trẻ, để trẻ thoải mái vui chơi sáng tạo để giúp phát triển khả năng tư duy, sáng tạo của trẻ.

Trường học còn là nơi giúp trẻ trải nghiệm những kỹ năng sống rèn luyện tính cách cho các em từ những việc nhỏ nhất như dạy cách tự chăm sóc bản thân, tự mặc quần áo, tự đi vệ sinh, ăn uống, làm bài tập… dần dần các em sẽ quen hơn, quan trọng nhất là trẻ đã học được cách tự giác, đức tính tự lập.

Kết luận

Cũng giống như những nước phát triển và đi đầu về giáo dục khác, giáo dục ở Pháp cũng được chú trọng và phát triển và là vấn đề trọng tâm trong chính sách phát triển về con người và nguồn nhân lực của đất nước này. Rất nhiều quốc gia đi đầu trong xu hướng này đang chuyển hướng từ phương thức giáo dục truyền thống với cách giảng dạy theo giáo trình cũ kĩ áp dụng theo quy tắc, sang  mô hình giáo dục linh hoạt. Đáp ứng xu hướng chuyên nghiệp hóa trong giáo dục mầm non.

Tham khảo ngay: đồng hồ định vị trẻ em ct16 , Đồng hồ định vị trẻ em ANNCOE , Đồng hồ định vị trẻ em Wonlex kt17s , Đồng hồ định vị trẻ em 360 e1 , đồng hồ định vị ct10

Xem thêm: Mua đồng hồ định vị trẻ em ở đâu hà nội là chính hãng

Mua đồ chơi thông minh, Giáo dục sớm cho bé ở đâu?

KIDDIHUB là gì?

KiddiHub là nền tảng review và chọn trường mầm non số 1 Việt Nam.

KiddiHub cung cấp công cụ tìm kiếm, đánh giá, xếp hạng trường mầm non theo từng khu vực, mức học phí, phân hệ trường, cơ sở vật chất và dịch vụ

#timtruongmamnon: https://kiddihub.com
#themtruong: Thêm trường
Đưa trường lên KiddiHub, tuyển sinh hiệu quả: Thêm Trường Đồ chơi giáo dục sớm tại KiddiHub Store: Mua ngay

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *