Site Loader

Đeo vòng dâu tằm cho bé trong phong thủy, các mẹ nên biết

Vòng dâu tằm chắc không mấy lạ lẫm với các bà mẹ ! Nhiều người đã từng được đeo hoặc được thấy những em bé được ông bà hoặc cha mẹ đeo cho một chiêc vòng dâu tằm. Thế nhưng tác dụng của những chiếc vòng dâu tằm ấy thì có lẽ ít nhiều các mẹ hay chị em lại cũng còn khá mơ hồ.

vong-dau-tam-cho-be
Đeo vòng dâu tằm cho bé trong phong thủy

Vòng dâu tằm được làm từ thân hoặc cành của cây dâu tằm dân gian chúng ta vẫn sử dụng để nuôi tằm hoặc ăn trái. Gỗ dâu tằm được đẽo và chế tác thành hạt tròn và được xâu thành vòng phong thủy cho em bé.

Tác dụng của vòng dâu tằm

– Theo kinh nghiệm của dân gian Việt Nam ta phụ nữ mang thai, trẻ sơ sinh và những người hay phải đi trên đường vào ban đêm là những người có vía rất yếu, nên hay bị Âm Khí. Ngoài ra một số hoạt động của người trong nhà cũng vô tình gây nên hiện tượng bé hay khóc giật mình. Đó là việc đi viếng Đám Ma, Gia đình ở gần khu nghĩa trang, hoặc đất có vong ở…

– Dựa theo kinh nghiệm đã nhiều năm, các cụ đã thấy Cây Dâu Tằm Việt Nam có tác dụng rất tốt trong việc khử tà ma, vong ám. 

Tác dụng chính của vòng dâu tằm cho bé

– Dùng để dưới gối bé ngủ: Giảm các hiện tượng khóc thét, giật mình sợ hãi mỗi đêm của bé do phần âm quấy phá, trêu chọc.

– Dùng đeo tay của bé: phòng hờ bé yếu bóng vía dễ nhìn thấy ma (phần âm), đi đâu xa hợp có người âm theo về nhà chọc bé làm bé khóc ngày khóc đêm. Tạo một lớp bảo vệ bé về phần tâm linh.

– Dùng đeo tay cho mẹ: Khi mới sinh chính khí của mẹ yếu không ổn định. Việc đeo vòng dâu giúp mẹ tránh bị phầm âm tác động tạo nên suy nghĩ tiêu cực

Cách phân biệt vòng dâu tằm thật giả

Vòng dâu tằm giả trên thị trường hiện được làm chủ yếu từ: gỗ cao su, lồng mức (màu trắng), gỗ keo (màu nâu), gỗ mít (màu vàng).

vong-dau-tam-cho-be
Đeo vòng dâu tằm cho bé trong phong thủy

Cách phân biệt:

– Giá rẻ,  vòng có giá thành rất rẻ, hạt màu trắng ngà, hạt sáng bóng, 10 hạt như 10, không hề có vân gỗ

– Vòng đeo sau 1 thời gian sớm sẽ bong hết sơn, và chuyển dần thành màu xám. Khi đó bé có hiện tượng bị dị ứng, mẩn đỏ rất nguy hiểm

– Khi ngâm vào nước: trung bình gỗ dâu từ 12-16 tiếng, còn gỗ giả từ 5-7 ngày cũng sẽ chìm xuống dưới)

Lưu ý khi đeo vòng dâu tằm

1. Số lượng hạt trên 1 vòng

– 21 và 22 hạt: Tương đương Cung Sinh – Lão

– 25 và 26 hạt: Tương đương Cung Sinh – Lão

Lý do vì theo như trong Phong Thủy (Sinh – Lão – Bệnh – Tử) các chuyên gia phong thủy đã áp dụng vào trong đời sống và xây dựng, cũng như khi cắt sao giải hạn. Khi ta chia 4 số hạt dư mà rơi vào số 1 là cung Sinh, 2 là cung Lão thì đều là tốt nhất. 

2. Cách đeo vòng

Có 3 cách đeo vòng cho bé: đeo ở chân, ở tay, ở cổ

vong-dau-tam-cho-be
Lưu ý khi đeo vòng dâu tằm

– Đối với những bé sơ sinh thì các bạn nên chọn đeo ở chân là tốt nhất. Như vậy sẽ giảm thiểu tối đa việc bé cho vòng vào mồm để ngậm. 

– Khi các bé lớn hơn  và nhận thức được việc đeo vòng các mẹ có thể chọn đeo ở tay cho bé. Để bé không tháo vòng ra được, bạn nên sử dụng vòng chỉ đỏ, khi đó 2 dây thừa buộc chặt vào nhau thì bé không thể tháo ra.

– Đối với trẻ từ 4, 5 tuổi trở lên các mẹ có thể chọn mẫu vòng đeo cổ cho trẻ. Vì trẻ tầm tuổi này hay có thói quen tháo vòng ra chơi. Dẫn đến mất vòng. Chính vì thế chọn mẫu vòng đeo cổ là hợp lý nhất cho bé.

3. Lưu ý về tác dụng khi đeo vòng

Vòng dâu tằm nói chung trong phong thủy cũng như trong dân gian có tác dụng trừ tà, vía nặng vía nhẹ , tránh khóc đêm và giật mình cho các cháu nhỏ khóc dạ đề do chưa thích nghi được với môi trường, bớt mồ hôi trộm. Tuy nhiên hiện tượng bé khóc còn phụ thuộc nhiều yếu tố khác như: bé đói, bé mọc răng, bé đau bụng, ngứa, nóng, lạnh…các mẹ cần nên lưu ý đến tất cả các tình huống.

Hi vọng bài viết chia sẽ với các bạn và đặc biệt là các mẹ có sắp có và đã có em bé, được thêm chút kiến thức để chăm sóc và bảo vệ bé yêu của bạn.

Mua đồ chơi thông minh, Giáo dục sớm cho bé ở đâu?

KIDDIHUB là gì?

KiddiHub là nền tảng review và chọn trường mầm non số 1 Việt Nam.

KiddiHub cung cấp công cụ tìm kiếm, đánh giá, xếp hạng trường mầm non theo từng khu vực, mức học phí, phân hệ trường, cơ sở vật chất và dịch vụ

#timtruongmamnon: https://kiddihub.com
#themtruong: Thêm trường
Đưa trường lên KiddiHub, tuyển sinh hiệu quả: Thêm Trường Đồ chơi giáo dục sớm tại KiddiHub Store: Mua ngay

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *