Site Loader

Bật mí những điều tuyệt vời cho bé tại Mầm non song ngữ Le Macaron.

Trường mầm non Song ngữ montessori Le Macaron nằm tại số 10A Hoàng Cầu, Quận Đống Đa, Hà Nội. Mầm Non Le Macaron chính là một môi trường tốt cho các con thể hiện và phát triển bản thân, phát triển đầy đủ về thể chất và tinh thần, chuẩn bị hành trang cho con khi bước vào cuộc sống.

Mầm non Le Macaron được thành lập vào tháng 12 năm 2015. Sau những năm phát triển, nỗ lực làm mới mình, Le Macaron đã trở thành ngôi trường uy tín, được nhiều cha mẹ nghĩ tới khi tìm trường mầm non cho con.

Triết lí giáo dục tại mầm non Le Macaron

Từ ngày đầu thành lập, Le Macaron đã theo đuổi triết giáo dục “yêu thương” và “tôn trọng trẻ“.


Hai chữ “yêu thương” được trường đặt lên hàng đầu. Một mối quan hệ tốt giữa giáo viên và trẻ tạo ra cảm xúc tích cực, tạo đòn bẩy cho sự phát triển của trẻ. Quyền lợi của trẻ ảnh hưởng đến quyết định giảng dạy và học tập tại trường: như việc đầu tư cơ sở vật chất, quy trình tuyển chọn giáo viên, chế độ dinh dưỡng đến phương pháp giảng dạy và chăm sóc trẻ.

Tôn trọng trẻ” . Mỗi trẻ đều có một đời sống tinh thần riêng biệt. Vì thế các bé muốn được lắng nghe, được đối xử như một cá nhân có suy nghĩ và tình cảm riêng
Theo một nghiên cứu của Đại học University College London, những người cảm nhận được sự ấm áp, yêu thương từ cha mẹ , có tinh thần tích cực, sẽ là những cá nhân hài lòng và hạnh phúc hơn trong cuộc sống. Và nhà trường cam kết đó cũng sẽ là những điều các bé nhận được tại Mầm non Le Macaron.

Phương pháp giáo dục

“Nụ cười của trẻ là thước đo thành công của chúng tôi”

Đây là tôn chỉ của Mầm non Le Macaron đặt ra trong suốt quá trình hoạt động của trường. Montessori là phương pháp giáo dục nhà trường luôn lựa chọn để thực hiện để thực hiện tôn chỉ đó.

Lí do Mầm Non Le Macaron chọn phương pháp Montessori

Montessori không chỉ là một phương pháp giáo dục mà đó còn là một triết lý sống nơi mà sự khác biệt được đề cao và tôn trọng.
Tại trường, từ giáo viên đến trẻ được tạo điều kiện để phát huy tốt nhất khả năng của mình. Đây là điều quan trọng khi mỗi trẻ đều có một chương trình học cá nhân hóa dựa trên hiểu biết về thời kỳ phát triển của trẻ, dựa trên quan sát để biết được cá tính cũng như những sở thích của từng trẻ. Khi được thiết kế hoạt động phù hợp, trẻ được hướng dẫn từng bước tới sự thành công. Khi thành công mỗi hoạt động, trẻ tự tin hơn vào bản thân, tiếp tục khám phá môi trường.Cuối cùng trẻ sẽ đạt được kỹ năng mới.

Môi trường phù hợp, khuyến khích trẻ tự do khám phá
Lớp học Montessori là trẻ có thể cảm thấy gần gũi, thân thuộc, như chính ngôi nhà của mình. Trong ngôi nhà trẻ thơ ấy, đồ đạc được thiết kế là dành cho trẻ: mọi vật đều nhỏ xinh, phù hợp với kích thước và khả năng của trẻ. Cùng với đó, giáo viên mà là bạn đồng hành, rèn luyện mỗi ngày để có thể bỏ đi cái tôi,  để nhìn trẻ với con mắt không định kiến, để tương tác với trẻ gần gũi, thân thiện và tôn trọng nhất. Chính vì lẽ đó, Maria Montessori gọi lớp học Montessori là “Ngôi nhà trẻ thơ”.

Trẻ đạt được sự tập trung cao độ
Mọi người thường nghĩ trẻ không thể tập trung quá lâu.Tuy nhiên, Le Macaron sẽ thay đổi suy nghĩ của bạn khi quan sát lớp học Montessori tại Le Macaron. Trong lớp học của chúng tôi, trẻ được tự do lựa chọn hoạt động cá nhân. Trẻ đi theo tiếng gọi, sự thôi thúc của “người thầy nội tại”. Vì thế đó là hoạt động trẻ mong muốn được làm, nó thỏa mãn nhu cầu phát triển của trẻ. Với quyền được lựa chọn hoạt động nào phù hợp và cùng với sự gợi ý tinh tế của giáo viên, trẻ có thể liên tục làm việc trong vòng 1 – 3 giờ (tùy độ tuổi). Trẻ lặp đi lặp lại một hoạt động hay thực hiện hết hoạt động này sang hoạt động khác.

Xây dựng nền tảng cho tư duy logic, chuẩn bị gián tiếp cho tư duy toán học ở các giai đoạn sau 
Trong lớp học Montessori, “Mỗi vật đều có chỗ của nó và các vật đó luôn nằm đúng vị trí đã định” – “there is a place for everything and everything is in its place”. Trên khay, các giáo cụ được sắp xếp theo trình tự sử dụng. Tiếp đó, mỗi một hoạt động đều có chuỗi trình tự hoạt động… Trật tự, tổ chức chặt chẽ là điều trẻ sẽ được làm quen, thẩm thấu trong lớp học Montessori. Trẻ hình thành tư duy logic, tổ chức sắp xếp mọi vật. Tư duy logic này không chỉ giúp trẻ học toán tốt sau này mà còn là kỹ năng vô cùng quan trọng trong cuộc sống, theo trẻ suốt cuộc đời.

Montessori trang bị cho trẻ hành trang cho cuộc sống

 • Trong lớp Montessori, trẻ được hướng dẫn để đi tới sự tự lập, đặc biệt là tự lập tư tưởng. Trẻ được khuyến khích tự chăm sóc bản thân, chăm sóc môi trường xung quanh. Trẻ được tạo điều kiện tối đã để tự làm trong khả năng của mình.
 •  Về mặt xã hội, lớp học Montessori là nơi trẻ học để sống trong cộng đồng. Một lớp học trộn độ tuổi 0-3 và 3 -6 vì đơn giản trong xã hội, không bao giờ ta sống chỉ cũng với những người bằng tuổi chúng ta, chúng ta luôn tương tác với những độ tuổi khác nhau. Do đó yêu cầu các kỹ năng tương tác khác nhau. Lớp học Montessori một phần tái hiện điều này.
 • Nói lớp học Montessori là nơi trẻ học cách sống chung với mọi người còn bởi nhiều lý do. Trong lớp học, trẻ được tự do lựa chọn hoạt động mình thích, hoạt động đáp ứng được nhu cầu xây dựng và kỹ năng cần xây dựng của trẻ. Nhưng mặt khác, trẻ được hướng dẫn tôn trọng một số nhưng quy tắc của lớp học. Những quy tắc này sẽ giúp trẻ sống chung và hòa bình với những đứa trẻ khác. Từ những bài học đơn giản như cách tôn trọng đồ cá nhân của các bạn khác: đồ dùng, giáo cụ mà bạn đang làm, tôn trọng không gian chung không làm ồn ảnh hưởng đến công việc của các bạn khác, kiên nhẫn chờ đến lượt…vv.. Đây chẳng phải là những điều chúng ta rất cần ở một xã hội văn minh hay sao?

Chương trình học tại mầm non Le Macaron

Là một trường song ngữ nên chương trình học của Le Macaron kết hợp Tiếng Anh và Tiếng Việt. Chương trình học chuẩn Montessori với 2 hệ chính là
– Hệ Montessori học Tiếng anh với giáo viên bản ngữ 2 buổi/ tuần.
– Hệ Montessori song ngữ học tiếng Anh với giáo viên bản ngữ tất cả các buổi chiều trong tuần. Đồng thời có giáo viên người Việt là giáo viên trực tiếp đứng lớp.

My World In Words

My World In Words là tên chương trình tiếng anh tại Mầm non Le Macaron. Đây là phương pháp dạy tiếng anh như ngôn ngữ tư 2 cho trẻ từ 0 đến 6 tuổi. Trẻ được cung cấp vốn từ, cấu trúc để nói về thế giới tươi đẹp qua lăng kính trẻ thơ.
Đây là phương pháp tôn trọng triết lí Montessori và áp dụng cách thức dạy ngôn ngữ trong Montessori. Phương pháp My World In Words được sử dụng rỗng rãi tại các lớp học Montessori tại Chậu Âu.

Tại sao mầm non Le Macaron lại chọn My World In Words là phương pháp dạy tiếng anh?

Có nhiều lí do Mầm non Le Macaron lựa chọn My World In Words:

 • Thống nhất với triết lý và phương pháp dạy học Montessori hiện đang được áp dụng tại trường
 • Phương pháp được phát triển dựa trên đặc điểm của trẻ giai đoạn 0-6 tuổi
  + Giáo cụ trực quan sinh động, trò chơi hấp dẫn thu hút trẻ
  + Kết hợp các hoạt động và tĩnh, cân bằng nhu cầu vận động của trẻ do đó kéo dài sự hứng thí và tập trung của trẻ
  + Sử dụng vật thật, giáo cụ 3d như môt hình kết hợp với thẻ. Chúng giúp trẻ học bằng các giác quan và phát triển tư duy từ cụ thể đến trìu tượng.
  + Sử dụng hình ảnh thật, trung thực để mang cho trẻ cái nhìn chân thật về thế giới
  + Tham gia vào giờ circle time, trẻ được học chủ đề mới, những bài hát bằng tiếng Anh, được lắng nghe những câu truyện liên quan đến chủ đề đang học. Từ đó trẻ có thể tiếp thu nhanh hơn các cấu trúc và từ vựng của chủ đề
 • Áp dụng các hình thức như ngôn ngữ cơ thể, hát và hát vần, kể truyện, đóng kịch… trong giảng dạy để trẻ được tắm trong ngôn ngữ đẹp và tự nhiên nhất của tiếng Anh, do đó nuôi dưỡng tình yêu với ngôn ngữ này.
 • Trẻ có cơ hội học cảm thụ âm nhạc bằng tiếng Anh. Do phương pháp có sử dụng âm nhạc và các dụng cụ âm nhạc trong giảng dạy.
 • Sử dụng phương pháp dạy ngôn ngữ trong Montessori:  Tam đoạn thức, I spy games, Mysterious bag, Sound games trong Montessori để áp dụng dạy tiếng Anh
 • Một yếu tố quan trọng là sách và truyện được sử dụng trong My world in words sẽ được chọn lọc để đảm bảo nội dung phù hợp với từng lứa tuổi, có tính thẩm mỹ cao, ngôn ngữ trong sáng, phong phú…
 • Các buổi dã ngoại tiếng bằng Anh được tổ chức thường kỳ. Theo phương pháp Montessori, trẻ học tốt nhất thông qua vật thật, thông qua trải nghiệm trong thế giới thật. Vì thế, trẻ còn được trải nghiệm tiếng Anh theo các chủ đề tại những địa điểm khác nhau. Ví dụ trẻ sẽ có cơ hội đi siêu thị để tận mắt sờ, cầm, nắm các loại hoa quả và được trao đổi bằng tiếng Anh về chủ đề hoa quả. Hay một buổi dã ngoại trong rừng với các hoạt động “tìm kho báu trong thiên nhiên” bằng tiếng Anh. Trẻ cũng có thể được đi trang trại, vườn thú, thủy cung để tận mắt chứng kiến những con vật mà mình đã học bằng tiếng Anh.
 • Báo cáo lộ trình học tiếng anh 3 tháng/lần


Đối với trẻ, học tiếng anh cũng cần có một thời gian nhất định. Điều quan trọng là trẻ được học ngôn ngữ một cách tự nhiên và trẻ yêu thứ ngôn ngữ đó. Từ đó tạo nền tảng cho khả năng học và tự học của trẻ sau này.
Vì vậy, không nên đặt áp lực với bé khi học tiếng Anh. Thay vào đó hãy học một các vui vẻ nhất. Học mà chơi, chơi mà học, và hiệu quả sẽ nhân lên gấp bội. Đây chính là triết lý và phương châm giáo dục của Mầm non Le Macaron xuyên suốt chương trình học Montessori, cũng như chương trình Montessori song ngữ. Nhà trường tin rằng, với phương pháp này, trẻ có thể học nào một cách tự nhiên và hiệu quả nhất.

Hoạt động ngoại khóa

Các hoạt động ngoại khóa ở Mầm non Le Macaron rất đa dạng.
Vào các dịp lễ trường thường tổ chức các hoạt động ngoại khóa bổ ích có các bé. Có thể kể đến như tổ chức gói bánh trưng ngày Tết, Haloween, Đón giáng sinh,tổ chức sinh nhật cho các bạn nhỏ,…

Cơ sở vật chất của trường mầm non Macaron

Cơ sở vật chất tại Mầm non Le Macaron rất hiện đại. Ngoài các phòng học, sân chơi trong nhà, sân chơi ngoài trời, các phòng chức năng,… Tại Le Macaron còn xây dựng thêm phòng Gyms và Thư viện. Điều này tạo điều kiện cho bé phát triển cả về thể chất và tinh thần.

Phòng học

Lớp học thoáng mát, sạch đẹp thiết kế theo phong cách Pháp. 5 phòng học tràn đầy ánh sáng tự nhiên với hệ thống cửa kính cường lực chắc chắc và bố trí hợp lý. Các cô hoàn toàn có thể quan sát các con từ bất kì vị trí nào. Các phòng được lắp đặt hệ thống tủ, kệ, bàn, ghế từ gỗ tự nhiên rất an toàn cho trẻ. Đặc biệt, mỗi lớp đều được trang bị giáo cụ Montessori tiêu chuẩn châu Âu. Theo 5 lĩnh vực: Giác QuanThực hành cuộc sống, Toán Học, Ngôn ngữ, Khoa học và rất nhiều giáo cụ học tập nhập ngoại.

Bên cạnh đó, lớp học được tô điểm với tranh nghệ thuật của Van Gogh, Monet và các danh họa nổi tiếng nhằm tạo một không gian nghệ thuật  nuôi dưỡng tính thẩm mỹ của trẻ. 
Một lớp học sinh động, màu sắc tươi tắn với những giáo cụ học tập được thiết kế đẹp mắt sẽ là môi trường lý tưởng khơi gợi trí tò mò của trẻ, khuyến khích các con không ngừng khám phá, tương tác nhiều với thế giới xung quanh.

Phòng chức năng

Phòng chức năng  là nơi các bé sinh hoạt văn hóa đồng thời cũng là nơi các lớp học nghệ thuật diễn ra (múa, hát, vẽ).

Sân chơi ngoài trời và không gian xanh

Sân chơi ngoài trời là nơi các bé có thể vui đùa, chạy nhảy thỏa thích với các hoạt động thể chất và các hoạt động sáng tạo khác. Toàn bộ sân được bao quanh bởi hệ thống cây xanh phong phú và đa dạng. Các bé sẽ có cơ hội được tìm hiểu về thiên nhiên, hoa cỏ trong không gian xanh xinh xắn của trường.

Phòng Gyms

Phát triển vận động là một trong những mối quan tâm hàng đầu của Le Macaron trong việc giáo dục trẻ toàn diện (thể chất, trí não, cảm xúc…). Phòng Gyms trong nhà bao gồm các bộ dụng cụ như leo núi, đu dây, thang dây, đu xà, vv…. Góp phần thỏa mãn nhu cầu vận động và phát triển của trẻ. Từ đó giúp các bé rèn luyện thể chất và thử thách, khám phá những khả năng của bản thân.
Bên cạnh đó, khu nhà bóng và cầu trượt tàu hỏa sẽ là điểm đến yêu thích của các bé. Đồng thời, đây sẽ là không gian đầy ắp tiếng cười của các bé mỗi chiều.

Dinh dưỡng trong bữa ăn cho các bé tại Le Macaron

Chế độ dinh dưỡng cho bé được đảm bảo:

 • Nguồn thực phẩm an toàn từ nhà cung cấp uy tín.
 • Chế độ dinh dưỡng được cân đối phù hợp với nhu cầu phát triển của các bé theo độ tuổi. Các bữa ăn được thiết kế theo mùa
 • Nguồn nước uống và nấu ăn được sử dụng từ hệ thống máy lọc nước. Thiết kế bữa ăn cho các bé theo mùa.
 • Chương trình khám phá ẩm thực Việt Nam và ẩm thực các nước được tổ chức thường xuyên vào thứ 6 hàng tuần

Đội ngũ nhà trường

Đội ngũ giáo viên trường mầm non Le Camaron

Đội ngũ lãnh đạo của mầm non Le Macaron

Các nhà đồng sáng lập Le Macaron đều có ít nhất từ 6 đến trên 10 năm làm việc ngành. Các cô là giáo viên Montessori Quốc tế AMI tu nghiệp tại Pháp, thành viên Hiệp hội Montessori Quốc tế và Hiệp Hội Montessori Pháp, giáo viên Montessori Quốc Tế AMS. Ban cô vấn là những nhà giáo dục đồng cố vấn cho trường Billgates, Vinschool và các trường Montessori khác,…

Đội ngũ giáo viên của mầm non Le Macaron

Giáo viên trong trường có kinh nghiệm từ 3 đến 8 năm kinh nghiệm trong nghề. Năng động và nhiệt huyết, thân thiện và yêu trẻ là các phẩm chất giáo viên Le Maccaron có . Ngoài được đào tạo Montessori chuẩn còn được thường xuyên tham gia các khóa team building, positive discipline (kỷ luật tích cực), vv….để tương tác với trẻ một cách tôn trọng và yêu thương nhất!

Học Phí

Học phí của trường hiện tài từ 4 triệu 900 ngàn đồng đền 5 triệu 900 ngàn đồng bao gồm cả tiền ăn.
Nhà trường có các chính sách ưu đãi về học khi cha mẹ đóng học phí sớm cho bé 3 tháng, 6 tháng hoặc 1 năm.
Đặc biệt khi bé có anh chị em học ruột học cùng tại mầm non Le Macaron sẽ được giảm học phí.
Đối với một trường mầm non song ngữ có cơ sở vật chất và chương trình học chất lượng như Mầm non Le Macaron, mức học phí này rất tốt, phù hợp với kinh tế nhiều gia đình.

Ưu đãi khi bé học tại Mầm non Le Macaron

Trường có nhiều ưu đãi cho các cha mẹ khi đăng kí cho con học tại Le Camaron. Đặc biệt có nhiều ưu đãi ngay trong tháng 7 này :

 • Học bổng tiếng Anh song ngữ 3 tháng (tổng trị giá 4.500.000 VND)
 • Giảm lên tới 20% học phí ( 10% đăng ký trong tháng 7, và 10% giảm học phí khi đăng ký theo nhóm)
 • Miễn phí đăng ký

Tổng giá trị ưu đãi: lên tới 20.000.000 VND

Thêm vào đó nhà trường có các chính sách của trường

 • Ưu đãi đóng học phí sớm giảm 10% áp dụng cho học sinh thanh toán học phí cả năm 1 lần (12 tháng)
 • Ưu đãi đóng học phí sớm giảm 5% áp dụng cho học sinh thanh toán học phí theo 6 tháng 
 • Ưu đãi đóng học phí sớm giảm 3% áp dụng cho học sinh thanh toán học phí theo 3 tháng
 • Giảm 5% học phí cho mỗi học sinh khi phụ huynh có 2 con (anh chị em ruột) cùng học tại Le Macaron
 • Giảm 10% học phí cho mỗi học sinh khi phụ huynh có từ 3 con trở lên (anh chị em ruột) cùng học tại Le Macaron

*Tổng các loại phí ưu đãi không được vượt quá 20%

Kết Luận

Đây là những đánh giá của Kiddihub với Mầm non Le Macaron.
Kiddihub tin rằng những thông tin trên là tư liệu hữu hiệu cho cha mẹ có một cái nhìn rõ ràng về mầm non song ngũ Le Macaron và có lựa chọn phù hợp cho bé yêu của mình <3

Mua đồ chơi thông minh, Giáo dục sớm cho bé ở đâu?

KIDDIHUB là gì?

KiddiHub là nền tảng review và chọn trường mầm non số 1 Việt Nam.

KiddiHub cung cấp công cụ tìm kiếm, đánh giá, xếp hạng trường mầm non theo từng khu vực, mức học phí, phân hệ trường, cơ sở vật chất và dịch vụ

#timtruongmamnon: https://kiddihub.com
#themtruong: Thêm trường
Đưa trường lên KiddiHub, tuyển sinh hiệu quả: Thêm Trường Đồ chơi giáo dục sớm tại KiddiHub Store: Mua ngay

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *