Site Loader

Mầm Non FIS Tây Hồ – Hệ thống giáo dục Phần Lan ngay giữa lòng Hà Nội

Từ trước đến nay, Phần Lan luôn được công nhận là nền giáo dục hàng đầu thế giới. Không phải tự nhiên trường lại có tiếng là Mầm Non FIS Tây Hồ Campus – Hệ thống giáo dục Phần Lan ngay giữa lòng Hà Nội. Hãy cùng KiddiHub giải mã lý do về sự thành công của nền giáo dục nơi đây qua chương trình đào tạo của Mầm Non FIS Tây Hồ. 

Càng ngày, nhu cầu đưa gửi con vào các môi trường quốc tế tại Việt Nam càng gia tăng, đặc biệt là trong địa bàn Hà Nội. Với muôn vàn cách thức, mô hình giáo dục được triển khai khác nhau du nhập từ các quốc gia: Mỹ, Anh, Nhật, Phần Lan… phụ huynh đứng giữa ma trận chọn trường cho con. Dưới đây là những lý do tại sao phụ huynh nên cho con theo học Mầm Non FIS Tây Hồ chuẩn giáo dục Phần Lan. 

FIS Tây Hồ – Tiên phong đưa nền giáo dục Phần Lan về Việt Nam

Mầm Non FIS Tây Hồ trực thuộc Hệ thống Mầm non Finland International Preschool (FIS) với 13 cơ sở trên toàn quốc. 

Tại FIS Tây Hồ, chương trình giáo dục trẻ được áp dụng theo chuẩn khung phương pháp giáo dục tuổi sớm tại Phần Lan FINECC (Finnish Early Childhood Education and Care Curriculum). Đến với đất nước hạnh phúc nhất thế giới – Phần Lan, trẻ từ lúc mới sinh cho đến khoảng 6-7 tuổi sẽ được hưởng giáo dục tuổi đầu đời, khoảng thời gian nhạy cảm nhất trong quá trình khôn lớn của trẻ. 

Trong chương trình giáo dục sớm, thời gian vui chơi và hoạt động thể chất của trẻ được ưu tiên và chú trọng. Trẻ cũng sẽ được học các kỹ năng bổ trợ cho quá trình học hỏi và trưởng thành sau này. Thông qua các hoạt động này, trẻ sẽ được học về các kỹ năng xã hội, ngôn ngữ giúp phát triển toàn diện trí tuệ – thể chất – tinh thần. 

Chương trình giáo dục sớm FINECC tại Mầm Non FIS Tây Hồ Campus đã được hệ thống FIS dày công nghiên cứu, biên soạn độc quyền dưới sự giám sát của các chuyên gia giáo dục hàng đầu Phần Lan nhằm đem lại giáo trình chuyên biệt cho trẻ. Các bài học mỗi giờ trẻ lên lớp đều được thiết kế dưới dạng trò chơi (play- based learning) làm gia tăng hứng thú học tập và cách vận dụng tư duy giải quyết vấn đề. 

FIS Tây Hồ Campus
FIS Tây Hồ Campus

Chương trình học chuẩn Phần Lan được thiết kế kỹ càng phù hợp với trẻ

Chương trình học được xây dựng bởi các chuyên gia Phần Lan đầu ngành

Giai đoạn đầu đời là quãng thời gian tiên quyết cho sự trưởng thành của trẻ. Nắm bắt được yếu tố cốt lõi này, chương trình giáo dục của FIS đã tìm ra những phương pháp và điều kiện tốt nhất chuẩn Phần Lan để trẻ phát triển tối ưu và toàn diện. 

FIS Tây Hồ Campus
1 tiết học thông thường tại FIS Tây Hồ

Chương trình học đa dạng được chia theo độ tuổi

Hiện tại chương trình học trường Mầm Non FIS Tây Hồ đang chia theo 3 độ tuổi dành cho trẻ:

  • Trẻ từ 12-24 tháng: Lớp FIS BB

Theo nhận định của nhiều chuyên gia, giai đoạn này là thời điểm trẻ phát triển mạnh mẽ nhất về các mặt thể chất, vận động cũng như nhận thức. Tại FIS Tây Hồ, trẻ trong lứa tuổi từ 12-24 tháng tuổi sẽ được tập trung phát triển theo 4 nhóm mục tiêu chính: Thể chất, vận động, nhận thức và ngôn ngữ. 

  • Trẻ từ 2-4 tuổi

Khoảng thời gian từ 2-4 tuổi là thời điểm trẻ tập trung phát triển tốt nhất về khả năng ngôn ngữ và cảm xúc. Nhìn chung, trẻ trong độ tuổi này đang trong quá trình ham học hỏi, tìm tòi khám phá thế giới xung quanh để phát triển nhận thức cũng như thể chất. Tại FIS Tây Hồ, trẻ từ 2 đến 4 tuổi được tập trung phát triển 5 mục tiêu cơ bản: Thể chất, nhận thức, cảm xúc & quan hệ xã hội, ngôn ngữ, giác quan và kĩ năng vận động. 

  • Trẻ từ 4-6 tuổi

Đây là giai đoạn vàng trong độ tuổi ấu thơ, ở độ tuổi này trẻ tập trung khám phá bản thân cũng như học cách chia sẻ với bạn bè, thích nhập vai ba mẹ, cô giáo, bác sĩ… Tại FIS Tây Hồ, trẻ từ 4 đến 6 tuổi được tập trung phát triển 6 nhóm mục tiêu chủ yếu về: Thể chất, nhận thức, cảm xúc & quan hệ xã hội, ngôn ngữ, giác quan và kỹ năng vận động, thẩm mỹ.

Học theo dự án giúp trẻ phát triển toàn diện

Chương trình học được xây dựng dựa trên các Dự án/Chủ đề hoạt động xung quanh trẻ, giúp trẻ phát triển một cách toàn diện nhất. Khi học tại Mầm Non FIS Tây Hồ, trẻ sẽ được tham gia các hoạt động Tiếng Anh giao tiếp, sinh hoạt với giáo viên bản ngữ hàng tuần. Trẻ sẽ có cơ hội được tiếp xúc, giao tiếp với giáo viên nước ngoài từ 30 – 45 phút/ngày, 5 ngày/tuần đối với hệ Song ngữ hoặc trực tiếp được học cùng giáo viên chủ nhiệm là giáo viên nước ngoài full ngày theo hệ Quốc tế.

Bên cạnh đó, trẻ có thể thoả sức phát triển năng khiếu qua các giờ học Cảm thụ Âm nhạc, Gymkid với những giáo viên chuyên môn. 

FIS Tây Hồ Campus
Học theo dự án
FIS Tây Hồ Campus
Gymkid
FIS Tây Hồ Campus
Nghệ thuật sáng tạo

Đội ngũ giảng dạy dày kinh nghiệm tại FIS Tây Hồ

Một trong những lý do cho sự thành công nền giáo dục tại Phần Lan là sự chú trọng xây dựng nền tảng từ giáo viên. Áp dụng điều cốt lõi này, FIS Tây Hồ kỹ lưỡng từ khâu tuyển chọn đến khâu đào tạo giáo viên sao cho chuẩn với quan điểm giáo dục Phần Lan. 

Đội ngũ giáo viên chuyên nghiệp, gần gũi với trẻ tại FIS Tây Hồ

Trong chương trình Giáo dục sớm, giáo viên đóng vai trò vô cùng quan trọng trong việc phát hiện khả năng riêng biệt cũng như năng khiếu của từng trẻ. Bởi lẽ, họ sẽ chính là người dành phần lớn thời gian chăm sóc, gần gũi quan sát trẻ. 

Đội ngũ giáo viên tại Mầm non FIS Tây Hồ đều là các cô giáo có có bề dày kinh nghiệm, yêu quý và tận tâm với trẻ. Giáo viên tại trường 100% là giáo viên chính quy được đào bài bản và chuyên nghiệp tại các trường cao đẳng, đại học về chuyên ngành mầm non. Đặc biệt, giáo viên của trường đều có chứng chỉ điều dưỡng để chăm sóc sức khoẻ trẻ.

Trong quá trình trên trường, các cô giáo luôn theo dõi sát sao, kiên trì dành thời lắng nghe, thấu hiểu trẻ. Tại FIS – Tây Hồ Campus, luôn cam kết tỷ lệ các giáo viên/trẻ:

  • Lứa tuổi: 1-3 tuổi: 4 giáo viên/ 15 trẻ
  • Lứa tuổi: 3-4 tuổi: 3 giáo viên/ 15 trẻ
  • Lứa tuổi: 4-6 tuổi: 2 giáo viên/ 15 trẻ

Vì mỗi cô giáo sẽ chỉ quản lý tối đa từ 3-7 bé tuỳ độ tuổi, thế nên đặc điểm và thế mạnh riêng của từng trẻ luôn được đội ngũ giáo viên ở đây nắm rõ và hỗ trợ để trẻ phát triển tối đa. Từ đó, mỗi giáo viên sẽ cùng nhà trường tìm ra lộ trình, cách tiếp cận tương ứng với sự phát triển của trẻ. Trẻ sẽ được hưởng nền giáo dục hiện đại, ưu việt nhất phù hợp với khả năng, nhu cầu của các em. 

Đối với những trẻ lần đầu đến lớp, mỗi trẻ mới sẽ được 1 cô giáo riêng chăm sóc riêng trong vòng 1 tháng để giúp trẻ hoà nhập với lớp, với các bạn nhanh nhất.

FIS Tây Hồ Campus
Giáo viên và trẻ trong lễ khai giảng năm học 2022 – 2023

Cơ sở vật chất tân tiến, hiện đại tại Mầm Non FIS Tây Hồ

Không gian học tập vui chơi rộng mở

Mầm Non FIS Tây Hồ toạ lạc tại Biệt thự Số 9 ngách 10 ngõ 31 Xuân Diệu, Phường Quảng An Quận Tây Hồ, Hà Nội. Tại đây, không gian sinh hoạt và vui chơi của trẻ vô cùng rộng rãi và sạch đẹp. Mầm Non FIS Tây Hồ có hệ thống sân chơi trong nhà và ngoài trời tạo cho trẻ một môi trường tốt nhất để hoạt động thể chất và tinh thần. 

“ Con thích đi học lắm. Hôm nào cũng: “Mẹ ơi, cho cho con ở lại chơi nốt nhà bóng đi”. Thế là cũng phải dỗ con một lúc bé mới chịu về.” – chị Nguyệt Ánh, phụ huynh bạn Phương Linh chia sẻ cảm nhận về không gian vui chơi của trường.

FIS Tây Hồ Campus
FIS Tây Hồ Campus
Không gian vui chơi trong nhà và ngoài trời tại trường
FIS Tây Hồ Campus

Hệ thống phòng học khang trang, sạch sẽ 

Mỗi phòng học tại FIS Tây Hồ đều rất thông thoáng và sáng sủa cùng hệ thống ánh sáng và máy máy lọc khí riêng được trang bị cùng thiết bị đồ dùng, đồ chơi hiện đại. Bên cạnh đó vấn đề vệ sinh cũng rất được chú trọng. Chăn gối, đệm riêng biệt cũng sẽ được cung cấp đến từng trẻ và được giặt sấy 2 tuần sử dụng. Ngoài ra, các phòng học cũng sẽ có máy tiệt trùng bình sữa, máy tiệt trùng khăn. Ở mỗi tầng học cũng đều được trang bị 1 máy lọc nước RO sử dụng trực tiếp. 

Không chỉ có nhà thi đấu đa năng, tại FIS Tây Hồ, trẻ còn được sử dụng hệ thống dụng cụ học Gym chuyên biệt dưới sự giám sát và hướng dẫn của huấn luyện viên Gym kinh nghiệm. Để trẻ không chỉ phát triển vượt trội về thể chất mà còn là về trí tuệ, FIS Tây Hồ còn có thư viện riêng với nhiều đầu sách lý thú giúp trẻ sớm tiếp cận và yêu thích văn hoá đọc. 

Không gian phòng học sáng sủa, hiện đại và thư viện đa dạng các đầu sách tại FIS Tây Hồ

Chị Thanh Lan đang có con theo học tại chia sẻ: “Mình khá hài lòng về cơ sở vật chất cũng như chương trình giảng dạy của nhà trường. Ban đầu chọn trường cho con cũng nhiều băn khoăn, trăn trở lắm. Nhưng may mắn là được mẹ của bạn Suzie giới thiệu và biết đến trường. Sau khi đến tận nơi và thăm quan, mình phải ghi danh cho con luôn vì thấy ở đây rộng rãi và sạch sẽ lại có đầy đủ các khu riêng riêng biệt cho hoạt động vui chơi của con.”

Học phí tại Mầm Non FIS Tây Hồ

Hiện FIS Tây Hồ đang có mức học phí dao động chỉ từ học phí từ 5,800,000 đến 7,500,000 đ/tháng. Đặc biệt tiền ăn của các con chỉ dao động từ 70.000đ/ ngày với chế độ dinh dưỡng được đảm bảo hợp vệ sinh cùng thực đơn luôn được thay đổi theo tuần và đặc điểm mùa. Ngoài ra, trường còn có chế độ uống sữa hạt để nâng cao sức khỏe, khả năng hấp thụ cho trẻ thay vì sử dụng sữa đóng hộp như đa số các trường mầm non khác.

Với nhiều ưu điểm vượt trội cùng khung chương trình học chuẩn Phần Lan, mức học phí tại FIS Tây Hồ hoàn toàn tương xứng với chất lượng một trường mầm non quốc tế. 

Thông tin liên hệ Trường Mầm Non FIS Tây Hồ

Địa chỉ: Biệt thự Số 9 ngách 10 ngõ 31 Xuân Diệu, Phường Quảng An Quận Tây Hồ, Hà Nội

Số điện thoại: 0902220502

Website: https://fistayhocampus.kiddihub.com/

Mua đồ chơi thông minh, Giáo dục sớm cho bé ở đâu?

KIDDIHUB là gì?

KiddiHub là nền tảng review và chọn trường mầm non số 1 Việt Nam.

KiddiHub cung cấp công cụ tìm kiếm, đánh giá, xếp hạng trường mầm non theo từng khu vực, mức học phí, phân hệ trường, cơ sở vật chất và dịch vụ

#timtruongmamnon: https://kiddihub.com
#themtruong: Thêm trường
Đưa trường lên KiddiHub, tuyển sinh hiệu quả: Thêm Trường Đồ chơi giáo dục sớm tại KiddiHub Store: Mua ngay

Có 1 Bình luận cho “Mầm Non FIS Tây Hồ – Hệ thống giáo dục Phần Lan ngay giữa lòng Hà Nội”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *