Site Loader

Nên học tiếng gì? Cách chọn ngôn ngữ phù hợp với bản thân

Thời buổi kinh tế thị trường đang lên ngôi, việc học ngoại ngữ lại càng nâng cao được tính cần thiết của nó. Tuy nhiên, điều khiến nhiều người cảm thấy thắc mắc đó là học tiếng gì để dễ kiếm việc. Cùng tham khảo bài viết dưới đây của chúng tôi để biết học tiếng gì dễ xin việc  trong tương lai và cách chọn ngôn ngữ phù hợp với bản thân!

Chọn ngôn ngữ theo tiêu chí phổ biến

Theo một số thống kê, có đến 600 triệu người trên thế giới đang theo học tiếng Anh, có 100 người học tiếng Pháp và 21 triệu người học tiếng Tây Ban Nha, tuy vậy chỉ có 1 triệu người học tiếng Trung Quốc. Mặc dù là nước có tiềm lực kinh tế mạnh mẽ, số dân đông đúc nhưng tiếng Trung lại được ít người theo học. 

Qua những thông tin đã cập nhật đó, chúng ta có thể thấy được ngôn ngữ đang được sử dụng rộng rãi nhất trên thế giới là gì rồi đúng không? Việc lựa chọn ngôn ngữ theo tiêu chí phổ biến sẽ giúp bạn gia tăng cơ hội tìm kiếm việc làm của mình. Công việc phù hợp dành cho các bạn cũng sẽ đa dạng hơn rất nhiều.

Do đó, nhiều năm qua việc tuyển sinh Ngành Ngôn ngữ Anh luôn nhận được sự quan tâm của đông đảo bạn trẻ. Ngôn ngữ này đang trở thành ngôn ngữ toàn cầu và được sử dụng phổ biến tại các quốc gia. Không chỉ mang đến cơ hội làm việc trong nước mà những người thành thạo tiếng Anh còn có thể ra nước ngoài làm việc với mức lương cực hấp dẫn.

cach-chon-ngon-ngu-voi-ban-than
Chọn ngôn ngữ phổ biến để theo học nâng cao cơ hội kiếm việc làm của bạn

Chọn ngôn ngữ theo tiêu chí thuận tiện với công việc

Việc chọn ngôn ngữ theo tiêu chí thuận tiện với công việc là rất cần thiết khi quyết định lựa chọn. Đầu tiên, bạn nên cân nhắc đến những ngôn ngữ của các quốc gia có nền kinh tế hàng đầu thế giới như: Anh-Mỹ-Nhật-Trung-Pháp-Đức-Nga… 

Nếu bạn có thể thành thạo được ngôn ngữ của một cường quốc thì bạn có thể thuận lợi hơn công việc, hợp tác với các doanh nghiệp nước ngoài. Vì ngôn ngữ của một cường quốc sẽ có thể giúp cho bạn thuận lợi hơn trong công việc, được hợp tác với các doanh nghiệp nước ngoài.

Thứ 2, bạn cần xác định hướng đi công việc của mình và chọn lựa ngôn ngữ nên học. Ví dụ bạn yêu thích lĩnh vực công nghệ và muốn xin việc vào làm cho tập đoàn Samsung thì bạn nên học tiếng Anh hoặc tiếng Hàn.

Chọn ngôn ngữ theo tiêu chí dễ học dễ thực hành

Tiếp cận với một ngôn ngữ mới là một điều không hề dễ dàng cho mỗi chúng ta. Do đó, lựa chọn ngôn ngữ dễ học và dễ thực hành đóng vai trò quan trọng để các bạn nhanh chóng tiếp cận và học được ngôn ngữ đó. Sở dĩ tiếng Trung có ít người chọn học bởi nó là một loại ngôn ngữ khó. Hệ thống chữ tượng hình rất khó để học và phát âm chuẩn.

Do đó, nếu bạn chọn học một ngôn ngữ khó thì sẽ nhanh chóng cảm thấy chán nản nếu không có quyết tâm cao độ. Một trong những ngôn ngữ chúng ta được tiếp cận nhiều nhất hiện nay đó là tiếng Anh. Theo review về ngành ngôn ngữ Anh của nhiều người đã từng học thì nếu có phương pháp học tập khoa học và chất lượng thì các bạn có thể tiếp cận ngôn ngữ này một cách dễ dàng hơn rất nhiều so với ngôn ngữ khác.

Bên cạnh đó, với những người nói thành thạo tiếng Anh thì có thể học dễ dàng hơn với tiếng Ý, Pháp, Tây Ban Nha…Đối với người Việt thì học tiếng Trung sẽ có nhiều lợi thế bởi vì trong từ vựng tiếng Việt có rất nhiều từ Hán Việt. Người Việt cũng được tiếp xúc nhiều với tiếng Trung qua phim ảnh…Do đó, khi học sẽ tiếp cận một cách dễ dàng hơn.

Chọn theo tiêu chí sở thích đam mê

cach-chon-ngon-ngu-voi-ban-than
Chọn ngôn ngữ mà bản thân mình thấy hứng thú và đam mê

Một điều không thể thiếu khi chúng ta chọn ngôn ngữ để theo học đó là chọn theo sở thích, đam mê. Không quá khó hiểu khi có nhiều người học hơn 10 năm tiếng Anh trên ghế nhà trường vẫn chỉ nói bập bẹ vài câu. Nhưng chỉ có một thời gian ngắn học tiếng Hàn thì đã có thể nói và nghe được. Lí do là bởi họ yêu thích tiếng Hàn và thường xuyên xem phim, nghe nhạc tiếng Hàn. 

Có thể thấy, sở thích là động lực mạnh mẽ để các bạn tiếp thu nhanh và chăm chỉ hơn trong quá trình học tập. Khi có niềm đam mê thì các bạn sẽ vượt qua được các khó khăn, thử thách và luôn đặt mục tiêu cao nhất. Do đó, khi lựa chọn ngôn ngữ để học, các bạn cũng nên tùy thuộc vào đam mê của mình nữa. Bởi hiện nay, có ngoại ngữ đã là một thế mạnh khi đi xin việc của bạn rồi đấy.

Như vậy, bài viết trên đã mang đến cho bạn những thông tin nên học tiếng gì dễ xin việc trong tương lai và cách chọn ngôn ngữ phù hợp với bản thân. Hy vọng sẽ giúp bạn chọn được loại ngôn ngữ phù hợp và có tiềm năng nhất cho tương lai của mình. Chúc bạn thành công với những sự lựa chọn của mình.

Mua đồ chơi thông minh, Giáo dục sớm cho bé ở đâu?

KIDDIHUB là gì?

KiddiHub là nền tảng review và chọn trường mầm non số 1 Việt Nam.

KiddiHub cung cấp công cụ tìm kiếm, đánh giá, xếp hạng trường mầm non theo từng khu vực, mức học phí, phân hệ trường, cơ sở vật chất và dịch vụ

#timtruongmamnon: https://kiddihub.com
#themtruong: Thêm trường
Đưa trường lên KiddiHub, tuyển sinh hiệu quả: Thêm Trường Đồ chơi giáo dục sớm tại KiddiHub Store: Mua ngay

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *