Site Loader
mầm non quốc tế

BỐ MẸ “NGHÈO” VÀ GIẤC MƠ HỌC TRƯỜNG MẦM NON QUỐC TẾ CHO CON

Trước giờ nhiều mẹ hỏi học trường mầm non quốc tế có ổn không, con có vui không, có khác biệt gì so với trường công không? Dĩ nhiên là khác biệt rồi. Con không chỉ học kiến thức mà còn kỹ năng sống và được khuyến khích phát triển tư duy. Tốt thì cũng biết là tốt rồi, tuy nhiên không phải ai cũng có khả năng cho con học trường mầm non quốc tế. Do rào cản lớn đối với nhiều gia đình chính là câu chuyện học phí.

Với mức học phí 5 – 20 Triệu/ 1 Tháng càng lên cao càng mắc thì không phải gia đình nào cũng có khả năng chi trả. Mà đã theo trường quốc tế thì các mẹ cứ xác định là một hành trình xuyên suốt từ mầm non đến cấp 3 nhé. Mình biết nhiều gia đình không chịu nổi học phí trường mầm non quốc tế phải chuyển sang trường mầm non công lập. Mà như vậy thì thà đừng “quốc tế” còn hơn vì sẽ rất khó khăn cho con để bắt đầu lại.

Vậy giải pháp nào cho các bố mẹ mong con được học mầm non như “quốc tế” mà không đủ ngân sách học trường quốc tế:

  • Cho con đi học trường công rồi thêm thật nhiều: học kỹ năng, học thêm các môn năng khiếu nghệ thuật, học thêm ngoại ngữ… Tính tổng chi phí thì vẫn rẻ hơn học quốc tế, nhưng sẽ vất vả thực sự luôn vì con còn nhỏ đã phải quay vòng vòng với các lịch học thêm. Cha mẹ sẽ phải đồng hành cùng con. Tuy nhiên không phải bố mẹ nào ở Việt Nam cũng đủ dũng cảm chọn cách này vì rủi ro và phải dành nhiều thời gian theo sát con.
  • Cho con đi học trường mầm non tư nhân chất lượng cao, chương trình học 60% vẫn theo khung chuẩn của bộ giáo dục, 40% học tiếng anh và các phương pháp giáo dục hiện đại. Học phí dễ chịu hơn chút so với quốc tế. Tuy nhiên trường thuộc loại hình này ở Hà Nội nhiều vô kể, tìm một trường tốt phù hợp cho con là cả bài toán khó.
“TRƯỜNG MẦM NON TỐT” THEO ĐỊNH NGHĨA CỦA KIDDIHUB

Rủi ro nếu con học “Cắt ngang” chương trình quốc tế

Đầu tư thông minh nhất, vẫn là đầu tư vào tương lại của trẻ, nhất với các gia đình có điều kiện. Một trong những lựa chọn đó chính là cho con theo học các trường quốc tế, trường mầm non tư thục chất lượng cao. Ngoài những gia đình có thu nhập cao và ổn định để có thể cho con theo từ mầm non lên đến cấp 3 và đi du học. Sẽ có một bộ phận không nhỏ chỉ có khả năng cho con theo học trường quốc tế, trường tư ở cấp mẫu giáo hay tiểu học. Rồi vì nhiều lý do khác nhau phải chuyển sang học trường công lập ở các bậc học cao hơn.

Khi phải chuyển từ một môi trường học tập khá thoải mái và không có nhiều áp lực sang một môi trường khác biệt về cách học và cách tương tác với giáo viên, đã có nhiều trẻ không chịu nổi, trở nên căng thẳng, quậy phá hay trầm cảm, mất hứng thú học tập.

Trẻ vốn đãng trí, thiếu tập trung, khi học ở trường mầm non quốc tế thì không gặp vấn đề gì nhưng khi lên tiểu học vào trường công lập thì lập tức gặp khó. Trẻ bị giáo viên phàn nàn vì không nghe lời cô, hay rời bỏ chỗ ngồi trong giờ học và đánh bạn vì bạn không chịu chơi chung.

MẸO CHỌN TRƯỜNG MẦM NON TỐT NHẤT TẠI HÀ NỘI

Như nhiều người cảnh báo, không phải môi trường giáo dục quốc tế hay công lập quyết định năng lực học tập của con, mà chính cách ứng xử và những cách tác động ở gia đình mới là yếu tố quan trọng khiến trẻ trở nên tự tin, mạnh dạn dễ thích nghi hay sẽ trở nên nhút nhát, khó chịu hoặc quá lo lắng khiến cho việc học bị trở ngại”

Nếu gia đình không đủ điều kiện thì không nên dồn hết ngân sách cho việc học của con, để chính điều đó tạo áp lực không chỉ lên bố mẹ, mà còn lên cả con khi trẻ biết rằng vì nó mà cả nhà phải hết sức nỗ lực.

Lời Kết

Những chia sẻ trên đây chỉ giới hạn trong những dòng tâm sự thì nói chung là, chứ không có công thức nào chung cho các con cả. Bố mẹ hãy là những phụ huynh thông thái và tìm hiểu cái gì là phù hợp với con và nằm trong khả năng của gia đình.

Vậy bố mẹ hãy chia sẻ về ngôi trường con đang theo học tại đây nhé: https://blog.kiddihub.com/khao-sat

Nếu thấy bài viết hay và hữu ích bố mẹ hay comment và chia sẻ cho cộng đồng cùng biết nhé!

Tham khảo ngay: đồng hồ định vị trẻ em ct16 , Đồng hồ định vị trẻ em ANNCOE , Đồng hồ định vị trẻ em Wonlex kt17s , Đồng hồ định vị trẻ em 360 e1 , đồng hồ định vị ct10

Xem thêm: Mua đồng hồ định vị trẻ em ở đâu hà nội là chính hãng

Mua đồ chơi thông minh, Giáo dục sớm cho bé ở đâu?

KIDDIHUB là gì?

KiddiHub là nền tảng review và chọn trường mầm non số 1 Việt Nam.

KiddiHub cung cấp công cụ tìm kiếm, đánh giá, xếp hạng trường mầm non theo từng khu vực, mức học phí, phân hệ trường, cơ sở vật chất và dịch vụ

#timtruongmamnon: https://kiddihub.com
#themtruong: Thêm trường
Đưa trường lên KiddiHub, tuyển sinh hiệu quả: Thêm Trường Đồ chơi giáo dục sớm tại KiddiHub Store: Mua ngay

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *