Site Loader
TRẺ UỐNG BAO NHIÊU NƯỚC MỖI NGÀY LÀ ĐỦ

TRẺ UỐNG BAO NHIÊU NƯỚC MỖI NGÀY LÀ ĐỦ ?

Cơ thể chúng ta chiếm 70% trọng lượng là nước, các quá trình chuyển hóa các chất trong cơ thể đều cần nước. Nước giúp cơ thể thải độc qua nước tiểu, mồ hôi. Đối với trẻ em nước lại càng quan trọng vì trẻ em hoạt động ngoài trời và vui chơi nhiều mất rất nhiều nước. Vì thế chúng ta cần phải rèn luyên thói quen bổ sung, uống nhiều nước cho trẻ ngay từ khi còn nhỏ. Ngày hôm nay cha me hãy cùng Kiddihb tìm đáp án cho câu hỏi ” Trẻ uống bao nhiêu nước mỗi ngày là đủ ” nhé!

Trẻ nhỏ cần bổ sung bao nhiêu nước mỗi ngày

Lưu ý về nguyên tắc bổ sung nước cho trẻ

Trẻ con thường có thói quen thích uống các loại nước ngọt, siro, hay thức uống có gas hơn là nước lọc. Cha mẹ nên giúp con có thói quen uống nước nhiều mỗi ngày ngay từ khi còn nhỏ và hạn chế các loại thức uống có phẩm màu, có gas không tốt cho sức khỏe.

Một điều cha mẹ cần thực sự phải lưu ý trước bữa ăn, mẹ tuyệt đối không nên cho trẻ uống nước, khiến loãng dịch vị, gây hại cho hệ tiêu hóa, khiến trẻ no ngang và không chịu ăn nữa. Ngoài ra cha mẹ nên cho bé uống ít nước trước khi đi ngủ để tánh tè dầm hoặc ảnh hưởng đến giấc ngủ khi thức dậy đi tiểu đêm. Trong bữa ăn không nên cho trẻ vừa ăn vừa uống.

Lượng nước mỗi ngày bé cần bổ sung

Ngoài việc bổ sung nước lọc thì mẹ cũng có thể kết hợp cho trẻ uống sữa hay ăn cháo để bổ sung nước theo một dạng khác để bé không cảm thấy quá ngấy ngá khi nạp quá nhiều nước. Trung bình bé cần 1-3 ly nước mỗi ngày, nếu trẻ đi mẫu giáo cần 3-5 ly nước mỗi ngày vì trẻ đi học thường có xu hướng vận động nhiều, tiêu hao và mất nhiều lượng nước tích trữ. Vào mùa hè, cha mẹ nên bổ sung cho con nhiều nước hơn để bù nhiệt, điện giải cơ thể và tránh được nguy cơ từ các bệnh vào mùa đó, do trẻ em dễ bị mất nước hơn người lớn.

TRẺ UỐNG BAO NHIÊU NƯỚC MỖI NGÀY LÀ ĐỦ

TRẺ UỐNG BAO NHIÊU NƯỚC MỖI NGÀY LÀ ĐỦ
TRẺ UỐNG BAO NHIÊU NƯỚC MỖI NGÀY LÀ ĐỦ

Khi cơ thể mất nước có thể ảnh hưởng đến phản ứng thể chất và tinh thần, ảnh hưởng đến sự tập trung học tập và vui chơi của bé ở trường, khiến bé phản ứng chậm chạp, và tiếp thu kiến thức kém hiệu quả.

Nếu bé quá nhàm chán với việc uống nước thì mẹ có thể thả một lát cam hoặc chanh vào cho thơm để bé cảm thấy lạ miệng hơn hoặc cho đá vào cho mát nếu là mùa hè.

Giới hạn các loại thức uống cho bé

Mẹ có thể kết hợp các loại nước uống cho bé như là nước, sữa và nước trái cây (có hàm lượng nước cao, khoảng 2/3). Mẹ cũng nên tạo những trò chơi như xem ai là người uống nhanh nhất để tạo đông lực cho trẻ. Bên cạnh đó hãy rèn cho bé những khung giờ bé cần uống nước để tạo tính tự chủ, độc lập và trách nhiệm trong việc chăm sóc bản thân.

Đặc biệt lượng nước phải chia đều trong ngày nên uống ít vào buổi tối. Không nên đợi khi khát mới uống vì khi đó cơ thể đã báo động ở mức không tốt cho quá trình hoạt động vui chơi của bé.

TRẺ UỐNG BAO NHIÊU NƯỚC MỖI NGÀY LÀ ĐỦ
TRẺ UỐNG BAO NHIÊU NƯỚC MỖI NGÀY LÀ ĐỦ

Lượng nước bổ sung trung bình theo độ tuổi mà các chuyên gia về dinh dưỡng yêu cầu ở mức: trẻ từ 6-12 tháng tuổi: Không vượt quá khoảng 80ml/ngày. Trẻ từ 1-2 tuổi: Không vượt quá khoảng 350ml/ngày.

Kết luận

Việc uống nước đối với trẻ là rất cần thiết trong việc phát triển và hoàn thiện trí não. Tuy nhiên các bà mẹ cần lưu ý kĩ càng các nguyên tắc bổ sung nước cho con một cách có khoa học, tránh việc tự ý chăm sóc không đúng cách ảnh hưởng đến sự phát triển của trẻ. Mong rằng bài viết trên của Kiddihub đã giúp cha mẹ có thêm những thông tin bổ ích trong việc chăm sóc con yêu của mình.

Xem thêm: Tầm quan trọng của giấc ngủ đối với trẻ

 

Mua đồ chơi thông minh, Giáo dục sớm cho bé ở đâu?

KIDDIHUB là gì?

KiddiHub là nền tảng review và chọn trường mầm non số 1 Việt Nam.

KiddiHub cung cấp công cụ tìm kiếm, đánh giá, xếp hạng trường mầm non theo từng khu vực, mức học phí, phân hệ trường, cơ sở vật chất và dịch vụ

#timtruongmamnon: https://kiddihub.com
#themtruong: Thêm trường
Đưa trường lên KiddiHub, tuyển sinh hiệu quả: Thêm Trường Đồ chơi giáo dục sớm tại KiddiHub Store: Mua ngay

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *