Site Loader
kinh nghiệm làm mẹ đơn thân

BẬT MÍ: NHỮNG KINH NGHIỆM LÀM MẸ ĐƠN THÂN

Những Single mom mạnh mẽ trong thế giới hiện đại, trước áp lực của cuộc sống vớii rất nhiều khó khăn mà một bà mẹ đơn thân phải trải qua. Kinh nghiệm làm mẹ đơn thân đã được rất nhiều mẹ đúc kết. Sau đây KiddiHub xin chia sẻ những kinh nghiệm làm mẹ đơn thân quý báu mà mẹ không nên bỏ qua.

Làm mẹ đã khó, làm mẹ đơn thân còn khó hơn. Nuôi dạy con vốn là một việc rất vất vả và vô cùng khó khăn đối với các ông bố, bà mẹ. Làm mẹ đơn thân có nghĩa là mẹ sẽ phải đóng hai vai trò vừa hiền dịu và tình cảm như mẹ, vừa mạnh mẽ, lý trí như một người cha. 8 kinh nghiệm làm mẹ đơn thân sau sẽ là bí kíp hay cho chị em phải làm mẹ một mình.

1. Tham gia các hội Single mom

Thực tế những hội Single mom có lợi ích bất ngờ. Bởi vì mục đích lập ra nhưng hội Single mom là dựa trên tinh thần giúp đỡ, tương trợ lẫn nhau. Mẹ có thể tìm được những lời khuyên hữu ích, những kinh nghiệm của những bà mẹ đơn thân. Mẹ cũng có thể tìm được bạn tâm sự, gỡ rối khi gặp khó khăn trong quá trình làm mẹ đơn thân. Vì cùng cảnh ngộ nên mọi người dễ đồng cảm, và thấu hiểu nhau. Lợi ích tiếp theo là những lúc bé đau ốm hay mẹ có việc bận mẹ có thể nhờ những người bạn trong giang tay giúp đỡ. và ngược lại mẹ cũng có thể hỗ trợ những bà mẹ khác trong hội.

Tham gia các hội Single mom - kinh nghiệm làm mẹ đơn thân
Tham gia các hội Single mom

2. Mẹ hãy yêu thương chính bản thân mình

Trong một cuộc khảo sát của Thạc sỹ xã hội học – tâm lý học Trần Đình Dũng cho biết 92% số bà mẹ đơn thân được hỏi rằng mối quan tâm số 1 của họ là con cái. Quan tâm con cái là điều đúng đắn, tuy nhiên nhìn từ góc độ khoa học chị em cũng cần quan tâm và chân quý bản thân mình. Bởi vì khi mẹ có tinh thần vui vẻ, lạc quan yêu đời thì đứa con cũng ảnh hướng những điều tích cực và ngược lại nếu mẹ luôn trầm uất, căng thẳng thí đứa trẻ cũng như vậy.

Có rất nhiều cách để mẹ có thể sống yêu thương bản thân như có tư duy tích cực với cuộc sống, không nên thụ động trong suy nghĩ và hành động. Luôn sẵn sàng chào đón những tình huống khi làm mẹ đơn thân, không nên dành hết tiền bạc cho con, hãy nhớ đến bản thân mình.

Mẹ hãy yêu thương chính bản thân mình - kinh nghiệm làm mẹ đơn thân
Mẹ hãy yêu thương chính bản thân mình

3. Phân biệt rõ ràng trách nhiệm nuôi con với “Chồng cũ”

Khi chia tay đứa trẻ sẽ chỉ có thể sống với một người. Thông thường em bé sẽ về sống với mẹ vì với việc chăm con, nuôi dạy con mẹ có ưu thế hơn bố, mắt khác các bà mẹ không thể nào xa được đứa con mà mình dứt duột đẻ ra. Những sau chiến thắng mẹ không nên vì hiềm khích trước đây mà không nhận sự trợ giúp từ chồng cũ. Hãy để chồng cũ tham gia vào việc nuôi dạy con, vừa bớt gánh nặng vừa để con không có cảm giác mất bố. Tuy nhiên mẹ nên phân chia rạch ròi trách nhiệm của cả hai bên. Mẹ lên lịch thăm và chăm sóc bé khi ốm hợp lý, và yêu cầu số tiền chu cấp cho con hàng tháng.

Phân biệt rõ ràng trách nhiệm nuôi con với "Chồng cũ" - kinh nghiệm làm mẹ đơn thân
Phân biệt rõ ràng trách nhiệm nuôi con với “Chồng cũ”

5. Không dùng vật chất bù đắp sự thiếu thốn tình cảm cho con

Có rất nhiều mẹ đơn thân có suy nghĩ sai lầm khi dùng vật chất để bù đắp sự thiếu thốn tình cảm của con trẻ. Bởi vì tình cảm và vật chất là hai khai niệm không tương thông. Thiếu tình cảm thì chỉ có tình cảm mới có thể bù đắp. Mẹ hãy cho con thứ mà tiền không thể mua được đó chính là tình thương. Mỗi ngày dù bận bịu, vất vả mấy mẹ cũng hãy cố gắng dành một chút thời gain chơi cùng con, tâm tình với con về cuộc sống. Mẹ cùng nên tạo điều kiện cho con thường xuyên được gặp bố để con vơi đi cảm giác mất mát.

Không dùng vật chất bù đắp sự thiếu thốn tình cảm cho con - kinh nghiệm làm mẹ đơn thân
Không dùng vật chất bù đắp sự thiếu thốn tình cảm cho con

6. Sống tự tin, tích cực giao tiếp

Sau hôn nhân đổ vở hoặc sinh bé mà không có bé, nhiều mẹ cảm thấy vô cùng chán nản, mặc cảm, tự ty về bản thân. Rất nhiều mẹ chọn cách sống xa lánh, không muốn tiếp xúc hoặc nói chuyện với người khác. Tuy nhiên điều này chỉ chứng tỏ mẹ đang chạy trốn thực tại, hãy mạnh mẽ đối diện với chúng vì càng chạy trốn vết thương lòng càng lâu lành hơn. Mẹ hãy sống tích cực hơn, thoái mái và mạnh dạn giao tiếp với mọi người. Chỉ như vậy mẹ mới nhanh chóng xây dựng được một cuộc sống mới.

Sống tự tin, tích cực giao tiếp - kinh nghiệm làm mẹ đơn thân
Sống tự tin, tích cực giao tiếp

7. Mẹ không nhất thiết phải làm hết vai trò của một ông bố

Đối khi cố gắng làm hết việc của một ống bố cũng không phải là nột lựa chọn tốt. Bởi vì giữa hai giới tính luôn có những khác biệt rất rõ ràng. Khi nuôi dạy con mẹ nên chú ý đến những đặc tính của con để có những phương pháp dạy hợp lý. Mẹ cũng có thể tìm những trung tâm uy tín cung cấp và dạy con những kiến thức mà một người cha nên dạy con.

Mẹ không nhất thiết phải làm hết vai trò của một ông bố
Mẹ không nhất thiết phải làm hết vai trò của một ông bố

8. Cẩn trọng với tài chính

Khi còn trọn vẹn cả hai, gánh nặng tài chính sẽ được sản sẻ cho cả hai bên, có gia đình người chồng đôi khi còn là chỗ dựa cho cả nhà. Những khi trở thành bà mẹ đơn thân tài chính chính là vấn đề số 1 trong cuộc sống. Mỗi khi con đau ốm hoắc bất kỳ một khó khăn nào xảy ra bạn đều phải dựa vào chính mình, và nơi duy nhất có thể giúp bạn là ví tiền của chính bạn. Lời khuyên chính là bạn nên chuẩn bị tài chính thật vững vàng trước khi bước vào cuộc sống làm mẹ một mình. Đồng thời bạn cũng lập kế hoạch chi tiêu hợp lý duy trì số tiền mà hai mẹ con có.

Cẩn trọng với tài chính
Cẩn trọng với tài chính

Lời Kết

Những mẹ đơn thân vô cùng mạnh mẽ. Họ luôn dùng 100% sức lực của mình để xây dựng một cuộc sống mới, một tổ ấm tốt đẹp cho con. Hãy ủng hộ, giúp đỡ họ trao cho họ niềm tin vượt qua khó khăn. KiddiHub mong rằng với những kinh nghiệm làm mẹ đơn thân ở trên sẽ là những lời gợi ý hữu ích cho mẹ, giúp mẹ thành công với vai trò là một Single mom.

Mua đồ chơi thông minh, Giáo dục sớm cho bé ở đâu?

KIDDIHUB là gì?

KiddiHub là nền tảng review và chọn trường mầm non số 1 Việt Nam.

KiddiHub cung cấp công cụ tìm kiếm, đánh giá, xếp hạng trường mầm non theo từng khu vực, mức học phí, phân hệ trường, cơ sở vật chất và dịch vụ

#timtruongmamnon: https://kiddihub.com
#themtruong: Thêm trường
Đưa trường lên KiddiHub, tuyển sinh hiệu quả: Thêm Trường Đồ chơi giáo dục sớm tại KiddiHub Store: Mua ngay

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *