Site Loader
Học tiếng anh cho con

NÊN BẮT ĐẦU CHO CON HỌC TIẾNG ANH NHƯ THẾ NÀO ?

Xu hướng cho con tiếp cận với ngoại ngữ ở lứa tuổi mầm non đang trở nên ngày càng phổ biến và rộng rãi bởi sự đi lên của khoa học công nghệ và cách mạng công nghiệp 4.0. Việc tiếp cận ngôn ngữ thứ hai này là chuyện tất yếu và vô cùng cần thiết. Chính vì vậy, cha mẹ hãy xây dựng một lộ trình học tiếng Anh cụ thể, rõ ràng cho con yêu ngay bây giờ.

Phương pháp kết hợp nghe nhạc, xem các video hoạt hình bằng tiếng anh

Học tiếng anh cho con
Học tiếng anh qua các video

Âm nhạc không chỉ đem lại lợi ích cho sức khỏe thể chất tinh thần thư giãn và thoải mái mà còn có lợi cho sự phát triển nhận thức và tư duy não bộ của trẻ. Đặc biệt âm nhạc còn có tác dụng trong việc tăng khả năng phản xạ, nghe nói của trẻ. Giúp chúng trở nên nhanh nhẹn, hoạt bát và kĩ năng xử lí âm thanh nhanh nhẹn. Chính vì thế việc cho trẻ học học tiếng anh lồng vào các bài nhạc là một phương pháp cực kì hiệu quả.

Hầu hết những bài hát tiếng anh thiết kế cho trẻ em đều có ca từ đơn giản, lặp lại cả về ca từ, câu chữ và giai điệu rất dễ cho bé nhận biết các câu chữ trong bài hát, dễ thuộc và có thể hát theo. Khi nghe các ca khúc bài hát tiếng anh giúp trẻ phát âm tiếng Anh chính xác hơn và cải thiện nâng cao khả năng nghe ngay từ nhỏ.

Ví dụ như

Baby Shark Remix Dance and Sing + More Animal Songs for Children Kids Learn Colors Nursery Rhymes
If You’re Happy 
One Little Finger
Walking Walking
How Many Fingers?
Twinkle Twinkle Little Star
Học tiếng anh cho con
Học tiếng anh qua các video

Tạo thói quen cho trẻ tư duy bằng tiếng anh qua tất cả sự vật, sự việc xung quanh mình

Ngay từ lúc đầu dạy học tiếng Anh cho con nên tạo thói quen suy nghĩ và xử lý thông tin nghe được một cách trực tiếp bằng tiếng Anh. Hãy đan xen các sự vật, sự việc hàng ngày diễn ra ngay trong sinh hoạt để bé tiếp xúc một cách hiệu quả nhất.

Học tiếng anh qua các video
Học tiếng anh qua các sự vật hàng ngày

Ngay tại khi ở nhà cha mẹ cũng có thể trau dồi học tập tiếng anh cho con cũng như chính bản thân của mình. Khi miêu tả một đồ vật gì đó cha mẹ có thể vừa rèn kĩ năng từ vựng của mình và con ví dụ như các loại thực phẩm để chế biến có trong nhà bếp của mình. Hãy hỏi con ví dụ như “What is this?”, hay chỉ các đồ vật và hỏi con tên của chúng.

Học cùng lúc hai ngôn ngữ có khó khăn cho bé

Nhiều bậc phụ huynh lo lắng rằng, bé còn quá nhỏ, tiếng Việt còn chưa thành thạo mà bắt chúng phải học thêm một ngôn ngữ mới sẽ khiến chúng bị lẫn lộn các môn lại với nhau. Tuy nhiên điều này lại hoàn toàn sai, bởi vì sau 6 tháng tuổi, não trẻ đã có thể tiếp nhận ghi nhớ hình ảnh và âm thanh, những gì mắt thấy, tai nghe, các sự vật hiện tượng xung quanh bé. Chính vì thế việc cho bé học việc học 2 ngôn ngữ khác nhau không những hiệu quả mà còn khiến não bộ của bé được kích thích và phát triển vượt trội hơn việc học truyền thống.

Cho bé đọc sách xem truyện tranh, các poster bìa bằng tiếng anh

Cha mẹ có thể tìm mua các loại sách trẻ em viết bằng tiếng Anh được bày bán ở rất nhiều các hiệu sách. Sách là một trong những giáo cụ đầu tiên trong việc học. Nếu như trẻ còn quá nhỏ có thể cho chúng sử dụng sách có nhiều tranh ảnh hay đọc sách cho trẻ nghe (bằng tiếng Anh). Các sách truyện bằng tiếng anh thường được thiết kế với hình ảnh bắt mắt rất dễ thu hút trẻ, dễ ghi nhớ hình ảnh và dễ thuộc. Sau đó chúng có thể tự xem sách để học từ vựng. Hãy cho con làm quen với cách học bằng tranh ảnh này để tăng khả năng tư duy và ghi nhớ hình ảnh nhé!

Học tiếng anh qua các trò chơi

Học tiếng anh cho con
Học tiếng anh qua các trò chơi

Trẻ nhỏ còn rất hiếu động còn ham chơi hơn ham học. Chính vì thế chúng sẽ có thiên hướng thích chơi hơn thích học. Cha mẹ có thể xen lẫn việc học và chơi cho con học mà chơi, chơi mà học. Có thể là các trò chơi dân gian như nối từ liền sau trong tiếng anh hoặc các trò chơi online sau đây:

 Các bậc phụ huynh có thể tham khảo các trò chơi như: Word Bingohttps://www.abcya.com/games/dolch_sight_word_bingo , Game fishing https://vi.y8.com/games/sea_fishing_tropical , Game Hidden Object https://www.hiddenobjectgames.com/.

Cho trẻ xem các bộ phim hoạt hình, video bằng tiếng anh

Học tiếng anh cho con
Cho trẻ xem các bộ phim hoạt hình, video bằng tiếng anh

Bên cạnh đó cha mẹ có thể cùng con xem các bộ phim hoạt hình, bài hát bằng tiếng anh để rèn kĩ năng nghe và nói của mình. Cha mẹ có thể tham khảo các bộ phim nổi tiếng như Bộ phim Frozen (nữ hoàng băng giá), Toy Story 3,  The Lion King, Despicable Me 2, Finding Nemo, Shrek 2, Ice Age: Dawn of the Dinosaurs, …. Không chỉ con mà cha mẹ cũng có thể xem để rèn luyện kĩ năng nghe, cách phát âm và nói chuyện như người nước ngoài.

Toy Story 3
The Lion King
Frozen (nữ hoàng băng giá)
Despicable Me 2
Finding Nemo 3D
Shrek 2 – Official
Ice Age: Dawn of the Dinosaurs

Cho con tham gia các câu lạc bộ hoặc trung tâm tiếng anh

Học tiếng anh cho con
Cho con tham gia các câu lạc bộ hoặc trung tâm tiếng anh

Việc tham gia các câu lac bộ, các trung tâm tiếng anh sẽ giúp việc học tiếng anh cho con có một lộ trình học tập hoàn hảo nhất. Đây là cơ sở, bước đệm tốt nhất cho việc phát triển ngoại ngữ của con. Hầu hết các trung tâm đều có giáo viên bản ngữ giảng dạy. Điều này giúp con được học tiếng anh một cách chính xác nhất . Bởi nếu ngay từ nhỏ đã dậy sai thì con sẽ hình thành khó quen rất khó bỏ. Chính vì vậy cha mẹ cần tìm hiểu kĩ càng trước khi gửi gắm con học tập ở một trung tâm nào nhé!

Kết luận

Cha mẹ hãy xây dựng một lộ trình học tiếng anh cho con yêu ngay từ nhỏ, để tạo nền tảng, cơ sở cho việc học tiếng anh một cách hiệu quả nhất nhé! Mong rằng bài viết trên của Kiddihub là bổ ích và giúp cha mẹ có thêm những kiến thức trong hành trình chăm sóc và nuôi dưỡng bé yêu nhé!

Xem thêm CÁC BÀI HÁT TIẾNG ANH VUI NHỘN CHO CON YÊU VUI HỌC

Xem thêm TOP CÁC BÀI THƠ CHỦ ĐỀ GIAO THÔNG CHO CON YÊU HỌC MỖI NGÀY

Mua đồ chơi thông minh, Giáo dục sớm cho bé ở đâu?

KIDDIHUB là gì?

KiddiHub là nền tảng review và chọn trường mầm non số 1 Việt Nam.

KiddiHub cung cấp công cụ tìm kiếm, đánh giá, xếp hạng trường mầm non theo từng khu vực, mức học phí, phân hệ trường, cơ sở vật chất và dịch vụ

#timtruongmamnon: https://kiddihub.com
#themtruong: Thêm trường
Đưa trường lên KiddiHub, tuyển sinh hiệu quả: Thêm Trường Đồ chơi giáo dục sớm tại KiddiHub Store: Mua ngay

Có 1 Bình luận cho “NÊN BẮT ĐẦU CHO CON HỌC TIẾNG ANH NHƯ THẾ NÀO ?”

  1. Mình gặp rất nhiều trường hợp bé bị loạn ngữ do cha mẹ không chú ý trong việc dạy ngoại ngữ. Nhiều cha mẹ cứ để con xem youtube và các kênh truyền hình nước ngoài vô tội vạ mà không định hướng cho trẻ. Đến khi nhận ra con bị loạn ngữ mới sửa thì thật sự là sai lầm và tội cho các bé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *