Site Loader
tác động của COVID-19

HỖ TRỢ CHI PHÍ XÉT NGHIỆM VÀ THĂM KHÁM CHO NGƯỜI NGHI NHIỄM VIRUS CORONA

Tính đến ngày 14/02, cả nước ghi nhận có 16 ca nhiễm virus corona trên cả nước, trong đó số người nhiễm ở Vĩnh Phúc lên đến 11 người. Trước tình hình dịch bệnh đang ngày càng tăng lên ở Việt Nam, nhà nước đã có chủ trương hỗ trợ chi phí xét nghiệm và điều trị cho người nghi nhiễm corona khi khám bệnh. Miễn phí toàn bộ chi phí xét nghiệm và thăm khám cho người nghi nhiễm virus corona. Người dân chủ động đến các cơ sở y tế  khám chữa bệnh sớm khi nghi ngờ mình có triệu chứng. Điều này không chỉ bảo vệ sức khỏe cho bạn mà còn cho cả gia đình và cộng đồng trước tình hình bệnh đang có diễn biến phức tạp và ngày càng gia tăng.

Những người có dấu hiệu nghi nhiễm corona

Triệu chứng bệnh do virus corona 2019-nCov gây ra có những triêu chứng đặc trưng đặc biệt là sốt,hắt xì, sổ mũi, ho nhiều, cơ thể mệt mỏi nặng hơn là khó thở tức ngực.… Người nghi ngờ nhiễm corona khi trở về từ Trung Quốc hoặc có tiếp xúc gần với người mắc bệnh. Những trường hợp như vậy cần ngay lập tức phải cách li và đi khám để có thể bảo vệ sức khỏe cho mình và cả cộng đồng. Các xét nghiệm hiện giờ sẽ phải thực hiện vài lần để cho ra kết quả chính xác nhất nên cần có cả thời gian để theo dõi.

Các cơ sở khám chữa bệnh sẽ tạo điều kiện thuận lợi tuyệt đối cho người bệnh có thẻ bảo hiểm y tế khi nghi ngờ mình nhiễm bệnh. Nếu như kết quả xét nghiệm là âm tính sẽ thanh toán chi phí của bảo hiểm y tế bình thường.

Bệnh nhân dương tính với virus corona

Đối với bệnh nhân có kết quả dương tính với corona các bác sĩ sẽ yêu cầu bệnh nhân nhập viện để được điều trị và cách ly hợp lý nhằm tránh lây lan bệnh cho người khác. Nhà nước sẽ hỗ trợ 100% chi phí điều trị bệnh đối với bệnh nhân có két quả dương tính với virus Corona, kể cả bệnh nhân thuojc trường hợp không có thẻ bảo hiểm y tế. Bệnh nhân được miễn phí hoàn toàn viện phí bao gồm xét nghiệm, cách ly, điều trị, thuốc thang…

Xem thêm: MỚI NHẤT: CẬP NHẬP TÌNH HÌNH COVID-19 NGÀY 17/3/2020

Mua đồ chơi thông minh, Giáo dục sớm cho bé ở đâu?

KIDDIHUB là gì?

KiddiHub là nền tảng review và chọn trường mầm non số 1 Việt Nam.

KiddiHub cung cấp công cụ tìm kiếm, đánh giá, xếp hạng trường mầm non theo từng khu vực, mức học phí, phân hệ trường, cơ sở vật chất và dịch vụ

#timtruongmamnon: https://kiddihub.com
#themtruong: Thêm trường
Đưa trường lên KiddiHub, tuyển sinh hiệu quả: Thêm Trường Đồ chơi giáo dục sớm tại KiddiHub Store: Mua ngay

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *