Site Loader
TRẺ CON NGHIỆN XEM TIVI

CHA MẸ PHẢI LÀM GÌ KHI CON NGHIỆN XEM TIVI ?

Thời đai 4.0 ngày càng phát triển, trẻ có nhiều cơ hội tiếp xúc với các thiết bị điện tử. Nhiều trẻ thậm chí còn coi ti vi điện thoại như một phần thưởng nếu như làm tốt một việc gì đó. Mà không màng đến các việc hoạt động vui chơi ngoài trời cùng các bạn. Bên cạnh đó việc xem quá nhiều ti vi còn gây hại cho não bộ và một số bệnh khác liên quan đến thần kinh hay béo phì,…. Vậy cha mẹ phải làm gì để giải quyết tình trạng trẻ nghiện xem ti vi ? Hãy cùng đọc bài viết này của Kiddihub để có đáp án cho câu hỏi trên nhé!

Cha mẹ hãy cùng kiddihub thực hiện những phương án sau đây nhé!

Giảm thời gian xem TV, có giờ giấc xem cụ thể

Lập kế hoạch giờ giấc xem tối thiểu trong ngày. Cha mẹ hãy hỏi con xem con thích xem chương trình gì và thời lượng của mỗi chương trình là bao lâu. Nếu tổng thời lượng vượt quá thời gian được phép xem trong ngày mà cha mẹ đã quy định, thì con phải lựa chọn những chương trình mình muốn xem. Không được đòi hỏi xem cái này cái kia.

TRẺ CON NGHIỆN XEM TIVI
TRẺ CON NGHIỆN XEM TIVI

Lên kế hoạch cho các hoạt động trong ngày của con để con hạn chế được thời gian ngồi xem ti vi

Cha mẹ có thể giao cho con các công việc như giúp mẹ dọn cơm, đi công viên, đi siêu thị, đọc sách…  như vậy sẽ tránh xem TV  vượt quá mức cho phép. Mà con còn học hỏi được thêm công việc giúp đỡ bố mẹ hay hoạt động ngoài trời tốt cho sức khỏe.

 “Cai nghiện”  ti vi cho cả gia đình

Không chỉ có mỗi trẻ nhỏ mà có khi nhiều người lớn cũng rất me xem các chương trình ti vi. Trong trường hợp này, cha mẹ hãy hạn chế cố gắng tập dần trong một thời gan để cho bé quen. Bên cạnh đó  không nên để TV phát chương trình kể cả các kênh bé không thích. Vì âm thanh phát ra từ TV sẽ thu hút và bé quay trở lại xem tiếp cho dù đó không phải là chương trình bé thích.

Có những hoạt động giải trí thay thế

Những bộ kit về khoa học, đồ chơi lắp ghép thông minh như Lego,đất nặn hay vật dụng thủ công, giấy vẽ, màu, sách, truyện thiếu nhi,… là những đồ chơi khoa học giải trí giúp bé phát triển trí não và rèn luyện trí thông minh rất tốt cho sự phát triển của trẻ mà còn giúp chúng có hứng thú mới thay thế việc xem ti vi.

Đăng kí hoặc đưa con tham gia các hoạt động ngoại khóa ngoài trời

Các hoạt động ngoại khóa ngoài trời vừa tốt cho sức khỏe lại tăng tính đồng đội kĩ năng làm việc nhóm của bé. Các hoạt động rất đa dạng như: vợt, cầu lông, dây nhảy, xe đạp…. Hoặc có thể đưa trẻ đến các bể bơi để học bơi hay học các môn thể dục khác như: chạy, cử tạ,…..

TRẺ THAM GIA CÁC HOẠT ĐỘNG NGOÀI TRỜI
TRẺ THAM GIA CÁC HOẠT ĐỘNG NGOÀI TRỜI

Dành nhiều thời gian hơn cho con

Gia đình có thể đưa con đi tham quan, đi bảo tàng các di tích lịch sử giúp các bé hiểu biết rõ hơn về cội nguồn, và còn làm tăng thêm tình cảm với các thành viên trong gia đình. Bên cạnh đó có thể cho con thực hành các việc làm thực tế như về quê chăm sóc gà, cho gà ăn, bón cây, tưới cây để trẻ tự cảm nhận và thấy thích thú với những trải nghiệm thực sự mà ti vi không đem lại.

Khen thưởng con cái

Tất nhiên khi con hoàn thành các nhiệm vụ được giao tốt thì cha mẹ nên có những phần thưởng nho nhỏ dành tặng con giúp con có thêm động lực để hoàn thành tốt hơn nữa. Như đưa con đi chơi đi ăn kem, hay tặng con một món đồ chơi mà còn thích bấy lâu.

Kết luận

Việc trẻ nghiện ti vi đang là vấn đề ngày càng nhức nhối của nhiều bậc làm cha mẹ. Thông qua bài viết này, mong rằng Kiddihub đã cung cấp tới cha mẹ những phương pháp khả thi giúp cha mẹ có những biện pháp hạn chế con yêu của mình xem ti vi quá nhiều gây ảnh hưởng không tốt đến cả trí não và sức khỏe.

Xem thêm : 6 cách khôn ngoan khiến con thích đọc sách

 

 

 

Mua đồ chơi thông minh, Giáo dục sớm cho bé ở đâu?

KIDDIHUB là gì?

KiddiHub là nền tảng review và chọn trường mầm non số 1 Việt Nam.

KiddiHub cung cấp công cụ tìm kiếm, đánh giá, xếp hạng trường mầm non theo từng khu vực, mức học phí, phân hệ trường, cơ sở vật chất và dịch vụ

#timtruongmamnon: https://kiddihub.com
#themtruong: Thêm trường
Đưa trường lên KiddiHub, tuyển sinh hiệu quả: Thêm Trường Đồ chơi giáo dục sớm tại KiddiHub Store: Mua ngay

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *