Site Loader
cách chức hiệu trưởng

CẮT XÉN HƠN 1.700 KHẨU PHẦN ĂN – HIỆU TRƯỞNG TRƯỜNG MẦM NON BỊ CÁCH CHỨC

Vừa qua lại rấy động lên sự việc liên quan đến ngành giáo dục, tác động trực tiếp đến trẻ mầm non. Cụ thể là hiệu trưởng trường mầm non bị cách chức vì cắt xén hơn 1700 khẩu phần ăn của trẻ.

Sự việc chấn động xảy ra ở trường mầm non Quảng Thắng

Sáng ngày 2/7, ông Tạ Hồng Lựu – Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo TP. Thanh Hóa đã ký quyết định kỷ luật những cá nhân sai phạm ở trường mầm non Quảng Thắng.

Tức là, bà Ngô Thị Hồng Lê – Hiệu trưởng nhà trường, bị kỷ luật với hình thức cách chức. Bà Nguyễn Thị Tấn – Phó Hiệu trưởng nhà trường; bà Phạm Thị Oanh – Kế toán và bà Lê Thị Hải, giáo viên kiêm trưởng ban thanh tra nhân dân nhà trường, đều bị khiển trách. Ngoài ra, một số giáo viên chủ nhiệm khác cũng bị phê bình rút kinh nghiệm.

cách chức hiệu trưởng

Sự việc liên quan đến sai phạm của Hiệu trưởng trường mầm non Quảng Thắng trước đó

Chiều ngày 8/1, ông Tạ Hồng Lựu – Trưởng phòng GD&ĐT TP. Thanh Hóa cho biết ông nhận được đơn tố cáo của 13 giáo viên trường mầm non Quảng Thắng và trai đổi với chủ tịch UBND TP. “Chủ tịch TP nói đơn tố cáo không đơn thuần, còn có nội dung chiếm đoạt tài sản và nhiều nội dung khác. Vì thế, TP sẽ giao thanh tra làm rõ”, ông Lựu nói.

nguồn: Zing.vn
cách chức hiệu trưởng

Trong đơn, các giáo viên trường mầm non Quảng Thắng phản ánh 7 nội dung sai phạm. Tất cả đều liên quan đến bà Ngô Thị Hồng Lê – Hiệu trưởng nhà trường.

Cụ thể như sau:

  • Không cấp đủ đồ dùng học tập cho các lớp
  • Chi tiêu tiền sai mục đích
  • Thu tiền lễ hội của trẻ
  • Mua 350 bộ quần áo nhưng bắt phụ huynh thuê lại với giá 60.000 đồng/ trẻ
  • Nhận 130 triệu đồng của 3 cô giáo để ký hợp đồng dài hạn
  • Giao 1 cô phụ trách chăm sóc 2 lớp
  • Từ tháng 9 – 12/2018, chỉ đạo bỏ ngoài danh sách 20 – 25 trẻ để bớt tiền ăn.Tổng suất ăn hơn 1.700 trị giá gần 42 tỷ đồng.

Cách chức hiệu trưởng trường mầm non Quảng Thắng

cách chức hiệu trưởng

Ngày 10/5.2019, UBND TP. Thanh Hóa đưa ra kết luận về nội dung phản ánh. Theo đó, việc bà Lê chỉ đạo bớt tiền ăn của các cháu trong 4 tháng cuối năm 2018 là có thật. Bà Lê đã vi phạm quy định của Luật kế toán, các văn bản hướng dẫn của UBND TP Thanh Hóa về thu – chi trong nhà trường. Bà Lê phải chịu trách nhiệm chính trong việc để xảy ra một số sai phạm trong quản lý tài chính, điều hành hoạt động của nhà trường. 

Đến nay, sau quá trình điều tra sai phạm, UBND TP.Thanh Hóa đã đưa ra cách xử lý. UBND TP. Thanh Hóa đã yêu cầu Trường mầm non Quảng Thắng phải hoàn trả tổng số tiền hơn 57 triệu đồng cho phụ huynh, do nhà trường thu chi không đúng mục đích.

Để ổn định công tác chăm sóc trẻ tại trường, UBND TP.Thanh Hóa đang tiến hành các bước để kiện toàn lại ban giám hiệu nhà trường. Trước mắt, công tác điều hành trường được giao cho bà Nguyễn Thị Tấn – Phó hiệu trưởng nhà trường, phụ trách.

Kết luận

Đọc những tin tức như trên thật sự rất buồn và phẫn nộ. Giáo dục thực sự cần cái tâm của những người làm nghề.

KiddiHub đã tham khảo nhiều nơi, nhiều trường, phần nào hiểu được một ngôi trường tốt là như thế nào. Không phải chỉ là những khía cạnh cơ sở vật chất, tiện ích, dịch vụ, chương trình giáo dục,… Hơn hết một điều vô cùng quan trọng đối với phụ huynh chính là ở đội ngũ nhân sự. Tức là đội ngũ Ban lãnh đạo, hiệu trưởng, giáo viên của nhà trường.

Hi vọng các nhà trường luôn luôn đặt chữ tâm lên hàng đầu. Trở thành ngôi nhà thứ 2 đầy tình yêu thương, chắp cánh cho con những bước đầu đời.

KiddiHub mong rằng sẽ trở thành nền tảng kết nối phụ huynh và nhà trường. Giúp phụ huynh có thể chọn trường mầm non cho con một cách tốt nhất.

Mua đồ chơi thông minh, Giáo dục sớm cho bé ở đâu?

KIDDIHUB là gì?

KiddiHub là nền tảng review và chọn trường mầm non số 1 Việt Nam.

KiddiHub cung cấp công cụ tìm kiếm, đánh giá, xếp hạng trường mầm non theo từng khu vực, mức học phí, phân hệ trường, cơ sở vật chất và dịch vụ

#timtruongmamnon: https://kiddihub.com
#themtruong: Thêm trường
Đưa trường lên KiddiHub, tuyển sinh hiệu quả: Thêm Trường Đồ chơi giáo dục sớm tại KiddiHub Store: Mua ngay

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *