Site Loader

[pdf] CHUYỆN CON MÈO DẠY HẢI ÂU BAY – LUIS SEPULVEDA

Yêu thương một kẻ giống mình đã khó, yêu thương một kẻ khác mình, thậm chí còn có thể là “món ăn” cho mình, đó là cả một thử thách. Tình yêu thương đó, giúp kết nối những con mèo trong khu cảng lại với nhau, giúp Zorba từ một “con mèo mun to đùng, mập ú” đang sống một cuộc sống được cưng chiều phải chuyển nhà sang ở tiệm tạp hóa, chui xuống cống để thỏa thuận với lũ chuột, mạo hiểm phá lỡ luật lệ của loài mèo dù biết chuyện đó có thể nguy hiểm đến tính mạng với một mục đích duy nhất: “ …Chúng ta đã dành cho con sự chăm sóc mà không hề nghĩ tới việc biến con thành một con mèo. Chúng ta yêu con như yêu một con hải âu….Con là chim hải âu, và con phải sống cuộc đời của một con hải âu. Con phải bay…”

Tác giả khơi gợi sự tò mò của đọc giả ngay từ tựa đề của câu chuyện. Sự tài tình nhất của tác giả chính là dẫn dắt một câu chuyện dường như hoang tưởng đến vô cùng logic và khéo léo đưa ra những thông điệp đầy triết lý nhân văn như sự giữ lời hứa, tình yêu có thể thay đổi mọi định kiến, xóa tan khoảng cách của sự khác biệt.

Bằng giọng văn nhẹ nhàng, hóm hỉnh, cách kể chuyện lôi cuốn mang nhiều cao trào cảm xúc Luis Sepúlveda đã dẫn dắt câu chuyện tưởng chừng vô lý lại trở nên logic, dễ đọc, dễ hiểu, hấp dẫn và sinh động.

Nhà văn khiến chúng ta nhận ra rằng sự thật không quá khó để có thể chấp nhận ai đó có cách nghĩ, cách sống hay phong cách khác mình. Điều quan trọng là chúng ta có chịu mở lòng, chịu mở rộng suy nghĩ của bản thân để đón nhận những điều mới lạ hay không. Đôi khi đón nhận những khác biệt có thể giúp chúng ta có thể khám phá khả năng của bản thân, học hỏi thêm nhiều điều và thậm chí có thể yêu sự khác biệt ấy. Cuộc sống là muôn màu, muôn dạng, hãy dang tay đón nhận những điều mới mẻ từ cuộc sống, từ những người bạn để làm tâm hồn phong phú hơn.

Đọc “Chuyện con mèo dạy hải âu bay” có một điều tác động sâu sắc đến suy nghĩ của tôi rằng nếu gặp bất cứ đứa trẻ nào tôi sẽ đều khuyên nên đọc cuốn sách này. Nếu sau này có con tôi cũng sẽ cho con tôi đọc cuốn sách này trước tiên.

Link tải sách: tại đây

Mua đồ chơi thông minh, Giáo dục sớm cho bé ở đâu?

KIDDIHUB là gì?

KiddiHub là nền tảng review và chọn trường mầm non số 1 Việt Nam.

KiddiHub cung cấp công cụ tìm kiếm, đánh giá, xếp hạng trường mầm non theo từng khu vực, mức học phí, phân hệ trường, cơ sở vật chất và dịch vụ

#timtruongmamnon: https://kiddihub.com
#themtruong: Thêm trường
Đưa trường lên KiddiHub, tuyển sinh hiệu quả: Thêm Trường Đồ chơi giáo dục sớm tại KiddiHub Store: Mua ngay

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *