Site Loader

“Hư đốn!” – Những áp đặt như “hư, xấu” cho con chỉ mang lại tiêu cực mà thôi.

Nó vẽ nguệch ngoạc lên tường bằng bút chì màu, làm loạn cả đống đồ giặt của nhà hàng xóm … Nó nghịch ngợm đủ trò đến mức tôi phải măng con là: “Thằng bé hư!”

Lỗi không phải ở đứa trẻ, mà là ở “hành vi”.
Khi bạn rời mắt khỏi chúng một lúc, chúng sẽ làm gì đó nghịch ngợm khiến bạn phải thốt lên “Trời đất!”, nếu bạn mắng trẻ là “Con hư!” trẻ sẽ mất tự tin và suy nghĩ rằng sự tồn tại của mình là tồi tệ. Vậy nên người ta thường nói rằng “Khi mắng con trẻ đừng mắng nhân cách của chúng”.

Bố mẹ tôi vẫn còn giữ bức ảnh chụp tôi bên cạnh mỹ phẩm của dì tôi cùng khuôn mặt trắng bệch. Chính bố tôi là người đã chụp bức ảnh, và ông ấy thường trêu tôi về nó, nói rằng “con là một đứa trẻ nghịch ngợm”.

Khi một đứa trẻ làm sai điều gì đó, tốt nhất là nên chụp ảnh lại trước khi la mắng chúng, trừ khi chúng gặp nguy hiểm. Hầu hết thời gian, khi bạn chụp ảnh, bạn sẽ cảm thấy rằng nó ổn, và bạn sẽ có thể chụp nó một cách tích cực và nói, “Bố/mẹ sẽ dùng nó để trêu khi con lớn lên”.

Sau đó, hãy hít một hơi sâu, yêu cầu trẻ suy nghĩ, chẳng hạn như “Giờ dọn dẹp đống này như nào nhỉ?”. Đôi khi trẻ sẽ nói: “Con xin lỗi, con sẽ không làm như vậy nữa”.

Trẻ gây ồn ào trên tàu hỏa sẽ trở thành một điều hỗn xược trước mặt người khác, thay vì giận dữ, “Nhìn con này!” Hãy nhìn con, ngay cả khi bạn đang tức giận hay khó chịu. Giao tiếp bằng mắt với trẻ và cho trẻ biết “Mẹ đang nhìn con chính diện đây” đôi khi có thể ngăn chặn ‘hành vi xấu’.

Thay đổi thành các từ như.
“Đừng ____”, “Đừng ____”, “Mẹ đang theo dõi con”

“Hư đốn” là nội dung độc quyền trong cuốn sách “Mẹ ơi, đừng nói! 66 câu nói làm con trẻ mất tự tin (ママ、言わないで!子どもが自信を失う言葉66)” của Tập đoàn Gakken Holdings. Dưới đây là một số thông tin về tác giả, hoạ sĩ và của cuốn sách này:

Dịch giả của cuốn sách tại Việt Nam

VŨ VĂN TÙNG,

là diễn giả, chuyên gia công nghệ hàng đầu trong lĩnh vực giáo dục mầm non việt nam. Hiện đang là nhà sáng lập của nền tảng công nghệ tìm trường KiddiHub – giúp hàng triệu phụ huynh tìm trường mỗi năm, là giảng viên bộ môn digital marketing tại trường FPT Polytechnic, là dịch giả các cuốn sách về nuôi dạy con.

Thông tin liên hệ tại đây: https://www.facebook.com/vutungceokiddihub

Mua đồ chơi thông minh, Giáo dục sớm cho bé ở đâu?

KIDDIHUB là gì?

KiddiHub là nền tảng review và chọn trường mầm non số 1 Việt Nam.

KiddiHub cung cấp công cụ tìm kiếm, đánh giá, xếp hạng trường mầm non theo từng khu vực, mức học phí, phân hệ trường, cơ sở vật chất và dịch vụ

#timtruongmamnon: https://kiddihub.com
#themtruong: Thêm trường
Đưa trường lên KiddiHub, tuyển sinh hiệu quả: Thêm Trường Đồ chơi giáo dục sớm tại KiddiHub Store: Mua ngay

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *