Site Loader
TRƯỜNG MẦM NON GIÁO DỤC THEO PHƯƠNG PHÁP GLENN DOMAN CÓ ƯU ĐIỂM GÌ?

TRƯỜNG MẦM NON GIÁO DỤC THEO PHƯƠNG PHÁP GLENN DOMAN CÓ ƯU ĐIỂM GÌ?

TRƯỜNG MẦM NON GIÁO DỤC THEO PHƯƠNG PHÁP GLENN DOMAN CÓ ƯU ĐIỂM GÌ?

Hiện nay có khá nhiều trường mầm non giáo dục theo phương pháp Glenn Doman để dạy trẻ. Vậy có nên cho con học trường mầm non giáo dục theo phương pháp Glenn Doman? Lợi ích của phương pháp này đối với trẻ như thế nào? Hãy cùng KiddiHub giải đáp những thắc mắc đó ngay tại bài viết này nhé!

PHƯƠNG PHÁP GLENN DOMAN LÀ GÌ ?

Glenn Doman là phương pháp dạy con hiện đại theo cách giáo dục sớm. Phương pháp này được phát minh bởi chính Giáo sư Glenn Doman cùng các cộng sự nghiên cứu và phát triển. Với phương pháp này thì người thầy đầu tiên của trẻ chính là bố mẹ. Hơn thế nữa ngày nay phương pháp giáo dục Glenn Doman còn được giảng dạy tại các trường mầm non.

LỢI ÍCH CỦA PHƯƠNG PHÁP GIÁO DỤC GLENN DOMAN

Phương pháp này giúp trẻ phát triển toàn diện về thể chất và trí thông minh. Làm tăng xúc cảm và năng lực vượt qua nghịch cảnh của trẻ. Ngay từ khi trẻ được sinh ra, phương pháp này giúp kích thích phát triển trí thông minh tiềm tàng bên trong. Đây được xem là hành trang vô cùng cần thiết cho sự thành công phát triển trí tuệ sau này. Chính vì vậy, các trường mầm non ý thức được rằng cần đưa phương pháp này ngay vào môi trường giáo dục.

TRƯỜNG MẦM NON GIÁO DỤC THEO PHƯƠNG PHÁP GLENN DOMAN

TRƯỜNG MẦM NON GIÁO DỤC THEO PHƯƠNG PHÁP GLENN DOMAN CÓ ƯU ĐIỂM GÌ
CÔ GIÁO GIẢNG DẠY THEO PHƯƠNG PHÁP GLENN DOMAN

Theo nghiên cứu, phương pháp này phát huy hiệu quả nhất đối với trẻ 3 tuổi. Vì vậy trường mầm non chính là môi trường tốt thực hiện phương pháp này. Tại trường mầm non, lịch học được phân chia theo từng khoảng thời gian cụ thể. Khoảng thời gian dạy con học toán, học chữ, học đếm,… nhằm phát triển trí tuệ. Khoảng thời gian cho con vui chơi nhằm cân bằng thể chất cho trẻ.

Điều đặc biệt của những trường mầm non dạy theo phương pháp Glenn Doman này luôn tạo không gian thoải mái cho trẻ. Nguyên tắc chỉ bắt đầu học khi trẻ muốn và không bắt ép tạo áp lực cho trẻ. Các thầy cô giảng dạy nhiệt tình, quan tâm chăm sóc từng cử chỉ của trẻ. Thầy cô sẵn sàng chia sẻ tâm tư của trẻ nhằm điều chỉnh kịp thời những suy nghĩ lệch lạc trong bộ óc non nớt trẻ thơ. Vì thế trường mầm non không được bỏ qua phương pháp giảng dạy hữu ích này. Sau 6 tuổi trở đi, não phải cảu trẻ ngừng phát triển hơn, nhường lại chỗ cho não trái.

Ví dụ: Trường mầm non giáo dục theo phương pháp Glenn Doman thường tạo điều kiện cho trẻ học không gian ngoài trời. Phương pháp này giúp xử lí tư duy logic cực kì thông minh. Độ tuổi 0-6 tuổi được xem là giai đoạn vàng phát triển của trẻ. Giai đoạn này giúp hoàn chỉnh hầu hết các chức năng tư duy não bộ cũng như thể chất.

KẾT LUẬN

Phương pháp giáo dục Glenn Doman đã được truyền tải trên khắp thế giới. Tuy nhiên cha mẹ cũng nên tìm hiểu thật kỹ thông tin trường mầm non trước khi cho trẻ vào học. Trẻ theo học tại những trường mầm non giáo dục theo phương pháp Glenn Doman sẽ vững tin bước vào môi trường lớp 1. Mong rằng với bài viết trên cha mẹ đã có câu trả lời cho câu hỏi đặt ra ở trên đầu. KiddiHub rất vui khi được là cầu nối truyền tải thông tin mầm non chuẩn xác nhất tới độc giả quan tâm!

Hãy bình luận và chia sẻ thông tin này hữu ích này cho nhiều cha mẹ được biết nhé ạ!

Xem thêm: Phương pháp Motessori là gì? Trường mầm non giáo dục theo phương pháp Montessori?

 

Tham khảo ngay: đồng hồ định vị trẻ em ct16 , Đồng hồ định vị trẻ em ANNCOE , Đồng hồ định vị trẻ em Wonlex kt17s , Đồng hồ định vị trẻ em 360 e1 , đồng hồ định vị ct10

Xem thêm: Mua đồng hồ định vị trẻ em ở đâu hà nội là chính hãng

 

Mua đồ chơi thông minh, Giáo dục sớm cho bé ở đâu?

KIDDIHUB là gì?

KiddiHub là nền tảng review và chọn trường mầm non số 1 Việt Nam.

KiddiHub cung cấp công cụ tìm kiếm, đánh giá, xếp hạng trường mầm non theo từng khu vực, mức học phí, phân hệ trường, cơ sở vật chất và dịch vụ

#timtruongmamnon: https://kiddihub.com
#themtruong: Thêm trường
Đưa trường lên KiddiHub, tuyển sinh hiệu quả: Thêm Trường Đồ chơi giáo dục sớm tại KiddiHub Store: Mua ngay

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *