Site Loader

PHƯƠNG PHÁP GIÁO DỤC MẦM NON STEINER LÀ GÌ?

PHƯƠNG PHÁP STEINER LÀ GÌ?

Hiện trên khắp thế giới có khoảng hơn 2.000 trường mầm non, 700 trung tâm chăm sóc trẻ em. Trong số 2000 trường mầm non này thì phương pháp giáo dục Steiner  được rất nhiều trường áp dụng. Phương pháp này ra đời vào cuối những năm 80 của thế kỉ XX. Cha mẹ hãy theo chân KiddiHub trong bài viết này để tìm hiểu về phương pháp Steiner nhé!

PHƯƠNG PHÁP STEINER LÀ GÌ?

Phương pháp Stenier được sáng lập bởi Rudolf Steiner (1861-1925), là nhà giáo dục, triết gia người Áo. Năm 1919, ông đã thành lập ngôi trường đầu tiên áp dụng phương pháp Stenier. Phương pháp này khuyến khích trẻ tham gia vào những trò chơi tự do mang tính sáng tạo. Thay vì ngồi xem TV, phim ảnh, chơi game trên máy tính. Phương pháp Stenier thúc đẩy trẻ sử dụng hài hòa 5 giác quan vốn có. Trẻ được trải nghiệm và tham gia một cách tích cực vào cuộc sống.

PHƯƠNG PHÁP STEINER - TRƯỜNG MẦM NON DẠY THEO PHƯƠNG PHÁP STEINER
TRẺ VUI ĐÙA CHẾ TẠO ĐỒ CHƠI

LỢI ÍCH CỦA PHƯƠNG PHÁP STENIER

Phát triển tư duy tình cảm cho trẻ

Phương pháp giúp trẻ phát triển trí óc, chú trọng đến tính cách, niềm đam mê, sáng tạo của trẻ. Phương pháp Stenier đặt tầm quan trọng vào ba yếu tố của con người: Suy nghĩ- Cảm xúc – Ý chí.

Trẻ được học trong một môi trường lớp học như ở nhà, thân thiện với thiên nhiên. Trường mầm non dạy theo phương pháp này thúc đẩy sự phát triển cảm xúc và trí óc của trẻ.

Trường mầm non dạy theo phương pháp Stenier được áp dụng nhằm cung cấp cho trẻ những sự trải nghiệm của đời sống. Bao gồm các yếu tố tự nhiên, thời tiết và các mùa trong năm. Những trường mầm non này phát triển khả năng ngôn ngữ của trẻ thông qua những bài hát, bài thơ hay trò chơi vận động. Bên cạnh đó có cả thời gian kể chuyện hàng ngày của giáo viên.

Lớp học theo phương pháp Steiner mang màu sắc cổ tích

Lớp học theo phương pháp Stenier là thế giới của trí tưởng tượng bay bổng. Các em cùng nhau vui đùa, hòa vào thế giới không có thực. Các món đồ chơi hoặc vật dụng bất kỳ được tận dụng làm sân khấu. Những vật dụng này có thể biến thành các vở diễn sinh động khác nhau.

PHƯƠNG PHÁP STEINER - TRƯỜNG MẦM NON DẠY THEO PHƯƠNG PHÁP STEINER
TRẺ TỰ DO CHẾ TẠO ĐỒ CHƠI

 Xây dựng kỹ năng xã hội

Học sinh Steiner hòa mình vào môi trường có tính gắn kết cộng đồng cao. Các em cùng nhau tham gia, cùng giáo viên hoạt động trong một tập thể thống nhất. Việc này được áp dụng trong rất nhiều các hoạt động khác nhau trong suốt một ngày của bé ở trường. Trẻ phát triển cái tôi cá thể trong cộng đồng chung, đó là cách các em học để giao tiếp với xã hội.

>> Đọc thêm: TRƯỜNG MẦM NON GIÁO DỤC THEO PHƯƠNG PHÁP GLENN DOMAN CÓ ƯU ĐIỂM GÌ?

TRẺ NÊN HỌC PHƯƠNG PHÁP WALDORT STEINER KHI NÀO?

Để không bỏ lỡ những điều quý giá, cha mẹ nên cho trẻ theo học trường mầm non dạy theo phương pháp Steiner. Giai đoạn từ 0-7 tuổi được nhận định là giai đoạn đầu tiên  quan trọng nhất đối với trẻ. Trẻ phải trải qua quá trình phát triển tâm sinh lý. Sự nhân thức, lĩnh hội, học hỏi ở giai đoạn này diễn ra huy hoàng và nổi bật nhất.

ĐỊA CHỈ GIÁO DỤC STEINER ĐƯỢC BỐ MỆ YÊU QUÝ Ở HÀ NỘI

1. Trường mầm non Koi Steiner

Tại Hà Nội, bố mẹ có thể tới thăm trường mầm non theo phương pháp Steiner tiêu biểu là trường Koi Steiner. Trường mầm non Koi Steiner thành lập từ năm 2015 (tên cũ là Hanoi Steiner), là trường mầm non theo phương pháp giáo dục Steiner đầu tiên tại Hà Nội và là trường đạt chuẩn Steiner quốc tế. Đến nay trường là nơi thường xuyên hỗ trợ đào tạo giáo viên và trao đổi chuyên môn cho các trường Steiner khác trong toàn Hà Nội. Hiện tại trường có 2 cơ sở:

  • Cơ sở 1 – B18 ngõ 60 Nguyễn Thị Định, Nhân Chính, Thanh Xuân, Hà Nội
  • Cơ sở 2: Số 26 ngõ 6 Trần Quốc Hoàn, Dịch Vọng, Cầu Giấy, Hà Nội

[REVIEW] Trường mầm non Koi Steiner – Cầu Giấy – KiddiHub

2. Trường mầm non Lucita – Lucita International Preschool

Lucita International Preschool là hệ thống trường mầm non song ngữ & quốc tế tại Hà Nội với sứ mệnh giáo dục “Những Em bé Phát triển trong Hạnh phúc”. Tại đây, trẻ em được học tập và trải nghiệm trong môi trường học tập tiêu chuẩn quốc tế, các học liệu, học phẩm, học cụ 100% đều là nguyên liệu từ tự nhiên, trường có thiết kế mở & gần gũi thiên nhiên. Kính mời bố mẹ cùng khám phá điều gì đặc biệt tạo nên ngôi trường Lucita ấm áp & nhân văn. Hiện trường có 1 cở sở tại:

  • Địa chỉ: Biệt thự TT4.01, Khu đô thị mới Cổ Nhuế, Ngõ 234 Hoàng Quốc Việt, Quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội.

[REVIEW] Trường Mầm non Lucita (Lucita International Preschool) – Hoàng Quốc Việt – KiddiHub

KẾT LUẬN

Cứu cánh của trường phái giáo dục theo chủ nghĩa lý tưởng, như Krishnamurti viết: “Mục đích của giáo dục không chỉ là đào tạo những học giả, những kỹ thuật gia, những kẻ săn việc mà còn là những nam nữ công dân vẹn toàn. Họ tự do với sợ hãi, bởi vì chỉ có giữa những con người như vậy mới có thể có một nền hòa bình vĩnh cửu.”

Phương pháp Steiner là môi trường trẻ được sống trong môi trường chân- thiện- mỹ. Nếu gọi môi trường giáo dục phổ quát là giáo dục theo chủ nghĩa duy vật thì môi trường mầm non dạy theo phương pháp Steiner là môi trường giáo dục theo chủ nghĩa lý tưởng.

Tham khảo ngay: đồng hồ định vị trẻ em ct16 , Đồng hồ định vị trẻ em ANNCOE , Đồng hồ định vị trẻ em Wonlex kt17s , Đồng hồ định vị trẻ em 360 e1 , đồng hồ định vị ct10

Xem thêm: Mua đồng hồ định vị trẻ em ở đâu hà nội là chính hãng

Mua đồ chơi thông minh, Giáo dục sớm cho bé ở đâu?

KIDDIHUB là gì?

KiddiHub là nền tảng review và chọn trường mầm non số 1 Việt Nam.

KiddiHub cung cấp công cụ tìm kiếm, đánh giá, xếp hạng trường mầm non theo từng khu vực, mức học phí, phân hệ trường, cơ sở vật chất và dịch vụ

#timtruongmamnon: https://kiddihub.com
#themtruong: Thêm trường
Đưa trường lên KiddiHub, tuyển sinh hiệu quả: Thêm Trường Đồ chơi giáo dục sớm tại KiddiHub Store: Mua ngay

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *