Site Loader
Hãy để con đjc nhiều sách hơn

MẸO ĐỌC SÁCH HAY ĐỂ PHÁT TRIỂN TRÍ NÃO TỐI ĐA CHO TRẺ

 Cho trẻ đọc sách để khám phá thế giới xung quanh qua những câu chuyện và tranh ảnh minh họa bắt mắt sống động sẽ bồi đắp và xây dựng tình cảm, tâm hồn và phát triển trí não, óc sáng tạo tưởng tượng của trẻ. Đây là hình thức nuôi dạy trẻ nên khuyến khích phát triển trí não sớm, khơi dậy tiềm năng tiềm tàng bên trong cho trẻ. Tuy nhiên cha mẹ cần có những phương thức để phát triển trí não tối đa qua việc đọc sách của trẻ như những cách thức mà Kiddihub gửi đến bố mẹ sau đây.

phát triển trí não tối đa qua việc đọc sách
phát triển trí não tối đa qua việc đọc sách


Hãy để con đọc cuốn sách yêu thích của mình, dù là đọc đi đọc lại

Nhiều đứa trẻ thường có thói quen đọc đi đọc lại câu chuyện mà mình yêu thích đến hàng trăm lần. Mặc dù điều này khiến cha mẹ cảm thấy cực kì nhàm chán và chẳng có chút thú vị gì cả mà sao các con lại yêu thích như thế. Tuy nhiên cha mẹ vẫn luôn tỏ ra hào hứng, hứng thú và bất ngờ đối với những câu chuyện của trẻ. Hãy để con chọn và có quyền quyết định cuốn sách mà chúng muốn đọc.

phát triển trí não tối đa qua việc đọc sách
phát triển trí não tối đa qua việc đọc sách

Bên cạnh đó cha mẹ hãy giới thiệu cho con những cuốn sách mới, câu chuyện mới cũng rất thú vị và mới lạ. Cha mẹ có thể đưa con đến các hiệu sách, để con lựa chọn, hãy tạo cơ hội để trẻ tìm hiểu những cuốn sách khác. Hoặc cũng có thể mua sẵn và cho chúng thử đọc. Ngoài ra để tạo không gian đọc sách thú vị cha mẹ hãy chuẩn bị, trang trí một giá sách riêng cho con, cùng con chọn và thay sách từng tuần/tháng, sắp xếp theo chủ đề và trang trí với những gam màu và giáo cụ trang trí bắt mắt mà con yêu thích.

Hãy cùng con đọc sách

Cha mẹ hãy cùng con đọc sách, hãy dành thời gian cho con nhiều hơn cùng con đọc một cuốn sách. Sau đó cùng bình luận và đưa ra nhận xét của mình và của con. Từ đó rút ra bài học gì cho bản thân. Hãy tạo không gian đọc sách cùng con trong một không gian yên lặng, đủ ánh sáng, dễ chịu, theo lịch như sau khi ăn cơm, sau mỗi buổi tối trước khi đi ngủ chẳng hạn. Hãy hạn chế cho con không bị làm phiền bởi điện thoại hay các thiết bị điện tử nào khác. Hãy tạo cho con thói quen đọc sách ngay từ nhỏ để hình thành được những thói quen tốt nhất cho con nhé!

phát triển trí não tối đa qua việc đọc sách
Hãy cùng con đọc sách

Hãy sắp xếp thời gian đọc sách cố định cho con

Làm bất cứ việc gì cũng phải có kế hoạch và thời gian sẽ khiến mọi việc trở thành thói quen. Đặc biệt là những thói quen tốt. Sự đều đặn và liên lục sẽ là thói quen quan trọng có một ý nghĩa vô cùng quan trọng đối với việc nuôi dưỡng và duy trì bất cứ thói quen tốt nào cho trẻ, đọc sách cũng như vậy. Hãy chọn một khung giờ phù hợp với gia đình bạn, đặc biệt là với trẻ, tốt nhất là vào thời gian trước giờ đi ngủ hoặc sau khi trẻ ngủ dậy (hoặc cả hai). Thời gian đọc sách cùng con mỗi ngày không cần dài, chỉ cần từ 10-30 phút tùy theo độ tuổi của con là đủ.

Sử dụng kĩ năng đọc bằng mắt

Sử dụng kĩ năng đọc bằng mắt sẽ giúp việc đọc sách dễ tập trung và nắm được nội dung nhanh hơn. Bên cạnh đó con sẽ không gây ra tiếng ồn làm ảnh hưởng đến những người xung quanh mình.

Những cuốn sách nổi tiếng cha mẹ nên cho con tham khảo

Ai ở sau lưng bạn thế?

Ai ở sau lưng bạn thế?
Ai ở sau lưng bạn thế?

Đây là bộ truyện Ehon cực kì nổi tiếng đến từ Nhật Bản gồm 6 cuốn dành cho các bé từ 0 – 3 tuổi. Nội dung của bộ truyện được viết theo chủ đề về các loài động vật. Với thiết kế cực kì bắt mắt trong mỗi bức tranh gồm một loài động vật cụ thể và một phần chi tiết về một con vật khác. Sau mỗi bức hình mẹ và bé có thể cùng đọc và cùng chơi trò chơi đoán xem bộ phận đó của con vật nào? Và mỗi bức tranh đều mở ra những câu hỏi. Với những câu hỏi kích thích trí não và khơi gợi hứng khởi đó chắc chắn sẽ khiến bé cực kì thú vị, tò mò để tìm hiểu và khám phá thế giới bên ngoài sống động kia.

Mẹ kể con nghe

Đây là bộ sách được cực kì nhiều cha mẹ quan tâm và sử dụng cho con yêu của mình. Với kết cấu cực kì đơn giản và mục tiêu chính là nhằm giúp con yêu được phát triển về mặt tinh thần, nhân cách có cái nhìn khách quan về cuộc sống. Thấy được muôn màu vạn trạng của cuộc sống xung quanh cũng như là một cách giúp các bậc phụ huynh có thêm thời gian ngồi xuống và trò chuyện cùng con. Bộ sách gồm 4 tập, mỗi tập có 10 câu chuyện nhỏ dành tặng cho bé yêu.

Mẹ kể con nghe
Mẹ kể con nghe

Tập 1- Bồi dưỡng trí tuệ cảm xúc

Tập 2 – Giao tiếp ứng xử

Tập 3 – Nuôi dưỡng tính cách

Tập 4 – Rèn luyện thói quen tốt

Truyện Đặc sắc đó đây

Xoay quanh từ những câu chuyện trong đời sống hàng ngày từ xa xưa cho đến tận ngày hôm nay. Tập truyện kể về những con người trong cuộc sống gìn và giữ các di sản tinh thần của đời sống văn hóa của mỗi dân tộc, mỗi cá nhân. Tập hợp từ kho tàng truyện kể của nhiều xứ sở khác nhau, 100 truyện đặc sắc đó đây chắc chắn sẽ là bộ sưu tập đa sắc, muôn màu vạn trạng đầy thú vị cho các bạn nhỏ.

Truyện Đặc sắc đó đây
Truyện Đặc sắc đó đây

Đồng hành với bé yêu cùng cuốn sách này cũng là cơ hội để tìm hiểu về thiên nhiên, con người, lịch sử và sắc màu văn hóa ở khắp nơi trên thế giới. Không chỉ là trong thời cổ đại với những miền đất xa xôi hoang vắng mà còn là thời kì hiện đại với đô thị, cửa hàng và xe cộ đông đúc, tấp nập.

Với nội dung phong phú mang đậm tính khoa học, khám phá thúc đẩy trí tò mò của trẻ. Mà còn là những giá trị nhân văn, bài học làm người quý báu. Một cách giáo dục đầy tự nhiên, không giáo điều, bộ sách giống như những thông điệp tuyệt vời đáng để mọi người học tập. Đặc biệt với các em nhỏ, đây là cuốn sách lí tưởng để rèn luyện khả năng tư duy độc lập, phát huy trí tưởng tượng và khơi gợi niềm đam mê đọc sách.

Nuôi con không phải là cuộc chiến

Nuôi con không phải là cuộc chiến
Nuôi con không phải là cuộc chiến

Nuôi con không phải cuộc chiến” là cuốn sách áp dụng các phương pháp khoa học của thế giới, kết hợp cuộc sống sinh hoạt của gia đình với sự phát triển của con cùng những kinh nghiệm nuôi con thực tế sẽ giúp hành trình nuôi dạy bé yêu của mẹ trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. Cùng giọng văn dí dỏm, cuốn sách sẽ giúp mẹ và bé có thêm những kiến thức để hiểu nhau một cách tốt hơn bao giờ hết. Qua đó bé sẽ hiểu được mẹ đã vất vả như thế nào để sinh thành và nuôi dưỡng mình. Tự bé sẽ có thêm trách nhiệm, người lớn hơn mà không quấy khóc, hư, hay làm nũng,..

Kết luận

Phát triển trí não tối đa qua việc đọc sách đòi hỏi cha mẹ cần có những nguyên tắc, phương hướng định hướng cho con một cách khoa học nhất. Để việc đọc sách được trở thành bước đệm vững chắc cung cấp tri thức, thực tiễn đời sống cho con yêu trong quá trình trưởng thành và khôn lớn. Trên đây là những gợi ý cũng như giới thiệu của Kiddihub trong việc lựa chọn cho con những cuốn sách hay cũng như phương pháp để phát triển trí não tối đa qua việc đọc sách cho con yêu nhà bạn. Ngoài việc đọc sách cha me cũng có thể cho con tham khảo các kênh youtube giải trí để nâng cao chất lượng học tập và khám phá trti thức của con yêu

XEM THÊM : TOP NHỮNG BÀI THƠ CHỦ ĐỀ QUÊ HƯƠNG ĐẤT NƯỚC CHO CON YÊU

XEM THÊM : TOP CÁC BÀI THƠ CHỦ ĐỀ GIAO THÔNG CHO CON YÊU HỌC MỖI NGÀY

Mua đồ chơi thông minh, Giáo dục sớm cho bé ở đâu?

KIDDIHUB là gì?

KiddiHub là nền tảng review và chọn trường mầm non số 1 Việt Nam.

KiddiHub cung cấp công cụ tìm kiếm, đánh giá, xếp hạng trường mầm non theo từng khu vực, mức học phí, phân hệ trường, cơ sở vật chất và dịch vụ

#timtruongmamnon: https://kiddihub.com
#themtruong: Thêm trường
Đưa trường lên KiddiHub, tuyển sinh hiệu quả: Thêm Trường Đồ chơi giáo dục sớm tại KiddiHub Store: Mua ngay

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *