Site Loader
GIÁ TRỊ CỦA TRƯỜNG MẦM NON ĐỐI VỚI SỰ PHÁT TRIỂN CUẢ MỖI BÉ NHƯ THẾ NÀO ?

MÁCH NHỎ ĐỘ TUỔI PHÙ HỢP CHO CON YÊU ĐI MẪU GIÁO

ĐỘ TUỔI PHÙ HỢP CHO CON YÊU ĐI MẪU GIÁO

Nên cho con yêu đi học mẫu giáo vào thời điểm nào là vấn đề hết sức băn khoăn và lo lắng của nhiều bậc cha mẹ. Nhiều cha mẹ cảm thấy lo lắng vì sợ bé đi nhà trẻ không chịu ăn. Bé đi nhà trẻ nhớ nhà khóc nhiều hoặc bị ốm do không được chăm sóc cẩn thận. Ngày hôm nay cha mẹ hãy theo chân Kiddihub để giải đáp những băn khoăn trên nhé !

Theo nhận định của các chuyên gia

Cho đến nay vẫn chưa có độ tuổi tốt nhất cho các bé đi nhà trẻ. Tuy nhiên theo nhận định của chuyên gia Gs.Bs. Anna Mỹ “Độ tuổi hiện nay được các nước đồng ý, kể cả Mỹ, là phù hợp và mang nhiều lợi ích cho bé là 3 tuổi, nhưng tùy một số địa phương, tính chất công việc, và sự phát triển của trẻ mà điều chỉnh sớm hơn, nhưng tốt nhất là không nhỏ hơn 2 tuổi”.

Giai đoạn từ 0-6 tuổi là giai đoạn vàng của việc phát triển não bộ để phát triển nhận thức và tư duy. Tuy nhiên phải tùy vào mỗi bé mà khả năng nhận thức não bộ, quan sát thế giới xung quanh sẽ khác nhau. Cha mẹ nên chú ý vào điều này để xem xét vấn đề cho con đi học mẫu giáo tránh trường hợp lợi bất cập hại như quá sớm hoặc quá muộn.

ĐỘ TUỔI PHÙ HỢP CHO CON YÊU ĐI MẪU GIÁO
ĐỘ TUỔI PHÙ HỢP CHO CON YÊU ĐI MẪU GIÁO

Độ tuổi con có thể tự lập tự chăm sóc bản thân và tiếp nhận kiến thức tốt nhất

3 tuổi là độ tuổi được đánh giá cao nhất chính là lúc phụ huynh nên cho con đi nhà trẻ. Bé nên được bước ra môi trường xã hội cộng đồng. Có bạn bè, thầy cô để rèn luyện các kĩ năng giao tiếp xã hội nhất định, có tư duy và khả năng quan sát đánh giá vấn đề đồng thời hình thành các kĩ năng xã hội nhất định.

Bên cạnh đó, đây còn là giai đoạn quan trọng, là tiền đề cho trẻ chuẩn bị bước vào bậc tiểu học. Nếu không được học mầm non, trẻ sẽ thiếu kỹ năng xã hội, kỹ năng giao tiếp, kĩ năng làm việc nhóm hay kỹ năng học tập, đặc biệt là mất tính hòa đồng trong môi trường tập thể.

Không nên cho trẻ đi học quá muộn (ngoài 4 tuổi).

Tùy vào mỗi hoàn cảnh của gia đình mà việc cho trẻ đi học sớm hay muộn bị ảnh hưởng rất nhiều. Có những gia đình vì quá bận rộn mà gửi con đi nhà trẻ từ rất sớm. Cũng có những gia đình vì có ông bà hay người thân trông con lại cho con đi học rất muộn. Tuy nhiên nhiều ý kiến cho rằng, cho trẻ đi học mầm non sớm (bắt đầu từ 18 tháng tuổi) là bước ngoặt trong sự nhận thức và tăng khả năng tự lập của bản thân không ỷ nại vào người lớn.

Tiếp xúc với bạn bè và phải tự giải quyết các vấn đề xung quanh sẽ giúp các bé sớm phát triển khả năng thấu hiểu ngôn ngữ. Chủ động tự tin trước đám đông, bé sẽ có nề nếp quy củ nhất định, biết sắp xếp và làm việc có tổ chức hơn. Ngoài ra nhiều trường mầm non còn sử dụng phương pháp giáo dục song ngữ tạo tiền đề cho khả năng phát triển tiếng Anh của các bé.

ĐỘ TUỔI PHÙ HỢP CHO CON YÊU ĐI MẪU GIÁO
ĐỘ TUỔI PHÙ HỢP CHO CON YÊU ĐI MẪU GIÁO

Thực chất, nhận định về độ tuổi đi học tốt nhất cho bé còn phụ thuộc rất nhiều vào hoàn cảnh điều kiện từng gia đình và suy nghĩ của từng phụ huynh khác nhau. Ngoài ra chính thể trạng sức đề kháng của các bé cũng phải được quan tâm. Bởi nhiều bé quá nhỏ sẽ dễ bị ốm vặt gây ảnh hưởng đến sức khỏe. Tuy nhiên cũng không nên cho trẻ đi học quá muộn bởi lúc ý trẻ rất khó để hòa nhập và quá trình hình thành phát triển nhân cách.

Chọn nhà trẻ uy tín và chất lượng cho con yêu

Mầm non là môi trường đầu tiên mà bé được tiếp xúc với thế giới bên ngoài. Được coi như  là ngôi nhà thứ  hai của bé. Đây là môi trường rèn luyện và phát triển các kĩ năng cần thiết để hoàn thiện về mặt nhân cách lẫn trí tuệ. Do đó, mầm non là nền móng cho sự phát triển đầu đời và quá trình phát triển sau này của các bé. Việc chọn trường mầm non tốt cho con cha mẹ cũng cần thực sự chú ý và quan tâm.

Kết Luận

Việc lựa chọn độ tuổi phù hợp cho con đi học mẫu giáo ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe, tâm sinh lí, khả năng phát triển nhận thức, các kĩ năng giao tiếp ứng xử và tư duy não bộ. Chính vì thế cha mẹ nên có những quyết định đúng đắn và phù hợp nhất cho sự phát triển toàn diện của bé. Trên đây là những lời khuyên của Kiddihub dành cho cha mẹ. Mong rằng bài viết trên thực sự bổ ích trong việc tìm kiếm một đáp án cho câu hỏi nên cho con đi học vào độ tuổi nào.

Mua đồ chơi thông minh, Giáo dục sớm cho bé ở đâu?

KIDDIHUB là gì?

KiddiHub là nền tảng review và chọn trường mầm non số 1 Việt Nam.

KiddiHub cung cấp công cụ tìm kiếm, đánh giá, xếp hạng trường mầm non theo từng khu vực, mức học phí, phân hệ trường, cơ sở vật chất và dịch vụ

#timtruongmamnon: https://kiddihub.com
#themtruong: Thêm trường
Đưa trường lên KiddiHub, tuyển sinh hiệu quả: Thêm Trường Đồ chơi giáo dục sớm tại KiddiHub Store: Mua ngay

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *