Site Loader

LƯU TRỮ MÁU CUỐNG RỐN – BẢO HIỂM SINH HỌC TRỌN ĐỜI CHO CON

Lưu trữ máu cuống rốn hiên nay trở thành một trong những phương pháp khoa học tiên tiến, chắc hẳn không còn xa lạ với nhiều bậc phụ huynh khi muốn dành tặng và chăm sóc cho con những điều tuyệt vời nhất cũng như bảo vệ con suốt đời. Vậy tại sao lấy máu cuống rốn lại được coi là bảo hiểm sinh học cho con trọn đời lợi ích của việc làm này là gì, và có ảnh hưởng gì đến trẻ không? Hãy cùng Kiddihub làm sáng tỏ trong bài viết ngày hôm nay nhé!

Lí do nên lấy máu cuống rốn

Lưu trữ máu cuống rốn
Lưu trữ máu cuống rốn

Lưu trữ máu cuống rốn giống như một nguồn tế bào phù hợp nhất cho trẻ nếu như sau này khi trẻ chẳng may mắc bệnh cần dùng tế bào gốc để điều trị. Không gây ra những phản ứng thải ghép của cơ thể. Không những vậy nó còn có khả năng phù hợp với người thân trong gia đình cần sử dụng tế bào gốc để điều trị thì khả năng sẽ phù hợp với mẫu tế bào gốc của trẻ sẽ hơn là nguồn tế bào gốc từ những người không cùng huyết thống.

Vì sao lưu trữ máu cuống rốn lại cực kì quan trọng

Cuống rốn kết nối thai nhi với nhau thai trong tử cung người mẹ cung cấp dinh dưỡng và nuôi dưỡng nhau thai. Máu cuống rốn là máu được lấy từ cuống rốn và nhau thai sau khi sinh con và cắt rốn. Đây là nguồn cung cấp dồi dào tế bào gốc tạo máu cực kì quan trọng. Nếu như trước nay y học còn kém phát triển chưa thấy được những lợi ích vô cùng to lớn trong việc điều trị các rối loạn tương tự như các tế bào gốc tạo máu được tìm thấy trong tủy xương và trong máu ngoại vi. Thì hiện nay khoa học phát triển việc gữ lại máu cuống rốn giống như những liều thuốc vô giá bảo vệ con cả cuộc đời.

Lưu trữ máu cuống rốn
Lưu trữ máu cuống rốn

Lưu trữ máu cuống rốn như thế nào ?

Đây là kĩ thuật lấy máu cuống rốn vô cùng đơn giản cho cả mẹ và bé sinh mổ và sinh thường. Đặc biệt không hề ảnh hưởng và gây đau đớn cho con.

Trước đó cha mẹ cần đến kiểm tra, xét nghiệm nhằm đảm bảo bản thân không mắc các bệnh như truyền nhiễm, ung thư, bệnh miễn dịch, nhiễm trùng,… tại các bệnh viện cơ sở trước khi làm thủ tục lưu trữ cuống rốn.

Lưu trữ máu cuống rốn
Lưu trữ máu cuống rốn

Giống như lấy máu toàn phần. Thu thập máu cuống rốn có thể thực hiện trước hoặc sau khi sổ nhau. Sau đó, máu sẽ được xét nghiệm một lần nữa để đảm bảo đủ điều kiện lưu trữ.

Tác dụng của lưu trữ máu cuống rốn

Lưu trữ máu cuống rốn
Lưu trữ máu cuống rốn
  • Bảo vệ và chữa bệnh cho chính đứa trẻ đó trong suốt cả cuộc đời từ khi sinh ra cho đến khi lớn lên.
  • Chữa bệnh cho người thân vì có độ trùng khớp và phù hợp cao hơn.
  • Lưu trữ máu cuống rốn là phao cứu sinh để chữa trị nhiều bệnh. Có khả năng, tái tạo, biến đổi, sản sinh ra các tế bào máu như:
  • Tế bào hồng cầu
  • Tế bào bạch cầu
  • Tế bào tiểu cầu

Lưu trữ máu cuống rốn như thế nào và trong bao lâu

Lưu trữ máu cuống rốn
Lưu trữ máu cuống rốn

Sau các kĩ thuật của bác sỹ để lấy máu cuống rốn. Cần trải qua thêm nhiều bước tinh lọc. Để chuyển về ngân hàng tế bào gốc máu cuống rốn và tiến hành các bước xử lý tiếp theo nhằm loại bỏ những thành phần thừa, tinh lọc tế bào gốc và lưu trữ.

Vậy thời gian lưu trữ của tế bào gốc máu cuống rốn là bao lâu là băn khoăn của rất nhiều Rất nhiều bậc phụ huynh. Tuy nhiên đây là điều rất khó để đưa ra đáp án chính xác. Thực tế các ngân hàng tế bào gốc máu cuống rốn mới chỉ tồn tại được khoảng 30 năm. Nhưng những nghiên cứu mới của các nhà khoa học lại cho rằng, nếu như máu cuống rốn được bảo quản trong điều kiện đông lạnh thì có thể lưu trữ vô thời hạn.

Chi phí cho lấy trữ máu cuống rốn

Hiện nay ở nước ta, chi phí thu thập, xử lý máu cuống rốn và lưu trữ năm đầu khoảng 25 triệu đồng. Sau đó, phí lưu trữ khoảng 2,5 triệu đồng/năm. Đây là một mức giá khá cao, nên còn nhiều gia đình chưa có điều kiện dám sử dụng dịch vụ này. Tuy nhiên vì sức khỏe lâu dài Kiddihub khuyên rằng cha mẹ nên sử dụng phương pháp này cho bé yêu ngay từ khi sinh ra.

Có thể lấy và trữ máu cuống rốn ở đâu

Hiện nay ở Việt Nam có 6 ngân hàng lưu trữ máu cuống rốn. Đó là bệnh viện Nhi Trung ương, Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương, Bệnh viện Phụ sản Trung ương, Ngân hàng Tế bào gốc MekoStem, Bệnh viện Truyền máu – Huyết học TP HCM và ngân hàng máu cuống rốn Vinmec .

Kết luận

Có thể thấy rằng việc lấy máu cuống rốn là cực kì có lợi, không gây bất kỳ rủi ro nào cho mẹ và bé. Với sự phát triển ngày càng nâng cao của kỹ thuật y học hiện đại, việc lấy máu cuống rốn tế bào gốc trong điều trị những căn bệnh nan y đang ngày càng phổ biến bảo vệ sức khỏe bé yêu ngay từ khi sinh ra cho đến khi trưởng thành. Quả thực chính là bảo hiểm sinh học trọn đời là món quà đầu tiên cha mẹ dành tặng cho con yêu.

XEM THÊM : CÁC BỆNH HAY GẶP Ở TRẺ NHẤT, MẸ ĐÃ BIẾT CHƯA

XEM THÊM: BẢO VỆ MẮT CHO TRẺ NGAY TỪ NHỎ, LIỆU CHA MẸ CÓ BỎ QUA?

Mua đồ chơi thông minh, Giáo dục sớm cho bé ở đâu?

KIDDIHUB là gì?

KiddiHub là nền tảng review và chọn trường mầm non số 1 Việt Nam.

KiddiHub cung cấp công cụ tìm kiếm, đánh giá, xếp hạng trường mầm non theo từng khu vực, mức học phí, phân hệ trường, cơ sở vật chất và dịch vụ

#timtruongmamnon: https://kiddihub.com
#themtruong: Thêm trường
Đưa trường lên KiddiHub, tuyển sinh hiệu quả: Thêm Trường Đồ chơi giáo dục sớm tại KiddiHub Store: Mua ngay

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *