Site Loader
học phí các trường mầm non

PHÂN LOẠI VÀ MỨC HỌC PHÍ TRƯỜNG MẦM NON HIỆN NAY

Tùy thuộc vào loại hình trường học là mầm non quốc tế, mầm non công lập, hay mầm non tư thục mà các mức học phí dao động khác nhau. Nhưng nhìn chung học phí sẽ trong khoảng từ 1.500.000 đến 20.000.000 đồng/tháng. Để cha mẹ thuận tiện trong việc chọn một ngôi trường mầm non tốt, phù hợp với con và kinh tế gia đình. Ở bài viết này KiddiHub sẽ giúp cha mẹ phân loại mức học phí trường mầm non hiện nay. Để cha mẹ hiểu rõ hơn và đưa ra những quyết định đúng đắn nhất.

1.Trường mầm non Quốc Tế 

Các trường mầm non Quốc Tế có có sở vật chất vô cùng tuyệt vời, nhiều trường có bể bơi riêng, phòng chức năng, phòng khoa học, phòng nghệ thuật như: âm nhạc, hội họa,….

Chương trình học theo chuẩn giáo trình quốc tế, tiếng Anh được sử dụng là ngôn ngữ chính, với lớp quốc tế 100% giáo viên là người nước ngoài, lớp song ngữ là 30%-50%. Trường kết hợp giảng dạy với nhiều phương pháp hiện đại như: Montessori, Glenn Doman, Reggio Emilia, STEAM,…..trẻ sẽ được hòa mình vào một môi trường hội nhập, sáng tạo, tự do, phóng khoáng, giúp trẻ bộc lộ và bồi dưỡng tài năng thiên bẩm.

Tốt thì biết là tốt rồi, nhưng để cho con theo hoc được trường mầm non quốc tế cha mẹ sẽ phải trả một khoản học phí cao ngất ngưởng dao động từ 700$ – 2.000$/ tháng (khoảng 15.000.000 – 50.000.000 đồng/ tháng mà chắc chắn chỉ có một bộ phận những phụ huynh khá giả mới đủ sức.

phan-loai-va-muc-hoc-phi-truong-mam-non-hien-nay
Trường mầm non Quốc Tế

2. Trường mầm non song ngữ chất lượng cao

Loại hình trường mầm non song ngữ chất lượng cao hiện nay rất nở rộ tại các thành phố lớn như: Hà Nội, Hồ Chí Minh. Chương trình học được thiết kế hiện đại, ứng dụng các phương pháp giáo dục tiên tiến giúp trẻ phát triển toàn diện, tư duy logic, kiến thức và kỹ năng sống, cúng như thể chất và nhân cách. Giáo viên trong trường có 50% là người nước ngoài, 50% là thầy cô giáo Việt, trẻ sẽ được học tiếng mẹ đẻ song song với tiếng Anh. Thời lượng học tiếng Anh của trẻ từ 30% – 50% thời gian học. Cơ sở vật chất của các trường song ngữ cũng rất tốt với không gian thoáng đãng, đầy đủ sân chơi, bể bơi, lớp năng khiếu, lớp thể chất,….

Trường mầm non song ngữ chất lượng cao sẽ phù hợp với nhiều gia đình Việt hơn với mức học phí dao động từ 3.500.000 – 7.000.000 đồng/ tháng.

phan-loai-va-muc-hoc-phi-truong-mam-non-hien-nay-1
Trường mầm non song ngữ chất lượng cao

3. Trường mầm non công lập 

Trường mầm non công lập phân khúc trên (trường điểm)

Trường mầm non công lập hoạt động dưới sự bảo trợ của nhà nước. Vì vậy mà chế độ, giáo trình, mức học phí, các hoạt động ngoại khóa đều theo quy định và hướng dẫn của Bộ GD&ĐT. Với trường mầm non công lập phân khúc trên giáo trình học cũng rất thú vị và chất lượng, trường cũng được đầu tư không kém các trường song ngữ chất lượng cao với cơ sở vật chất khang trang sạch sẽ với đầy đủ trang thiết bị học tập. Đội ngũ nhân sự cũng có giáo viên nước ngoài tham gia giảng dạy, cũng rất nhiều hoạt động ngoại khóa, tham quan nghệ thuật, khoa học thú vị,……Đặc biệt những trường điểm có chất lượng giáo viên đồng đều, có chuyên môn cao và giàu kinh nghiệm chăm sóc trẻ.

Mức học phí dao động từ 1.800.000 – 3.000.000 đồng/ tháng (đã bao gồm các khoản phí chính, phụ phí và tiền ăn). Tuy nhiên để xin được vào những trường trên cha mẹ phải cạnh tranh nộp hồ sơ rất khó khăn.

phan-loai-va-muc-hoc-phi-truong-mam-non-hien-nay-1
Trường mầm non công lập phân khúc trên (trường điểm)

Trường mầm non công lập phân khúc dưới (trường thường)

Trường có quy mô nhỏ hơn trường công lập phân khúc trên, nằm sâu trong các khu dân cư, chủ yếu phục vụ các bé đúng tuyến. Phương pháp học tại trường áp dụng theo chuẩn của bộ giáo dục và đào tạo, ít có sự đổi mới về phương pháp. Đội ngũ giáo viên có chất lượng đạt chuẩn theo đúng tiêu chí của Bộ đề ra.

Mức học phí dao động từ 1.000.000 – 1.500.000 đồng/ tháng. Nhập học đơn giản với các trẻ đúng phân luồng của trường.

phan-loai-va-muc-hoc-phi-truong-mam-non-hien-nay-2
Trường mầm non công lập phân khúc dưới (trường thường)

4. Trường mầm non dân lập, tư thục và bán công

Trường hoạt động dựa trên sự cho phép của nhà nước, song tự chủ về giáo trình và mức học phí. Trường có không gian nhỏ, lớp học và sân chơi hẹp nhiều hạn chế. Về phương pháp, do số trẻ được trông ít nên giáo trình và các hoạt động ngoại khóa nghèo nàn. Đội ngũ giáo viên có chất lượng tốt tuy nhiên không đồng đều.

Mức học phí từ 1.000.000 – 2.000.000 đồng/ tháng.

phan-loai-va-muc-hoc-phi-truong-mam-non-hien-nay-3
Trường mầm non dân lập, tư thục và bán công

5. Loại hình nhận trông trẻ

Cơ sở nhận trông trẻ rất phổ biến, hình thức này thường dành cho các em từ 3 tháng – 1,5 tuổi. Phương pháp học không được áp dụng nhiều, chủ yếu là chăm sóc, trông nom bao gồm ăn uống, tắm giặt, ngủ nghỉ,….

Mức học phí phụ thuộc và khu vực dân cư dao động từ 800.000 – 1.500.000 đồng/ tháng.

phan-loai-va-muc-hoc-phi-truong-mam-non-hien-nay-5
Loại hình nhận trông trẻ

»Xem thêm: TOP 10 TRƯỜNG MẦM NON QUỐC TẾ MẸ NÊN CHO CON THEO HỌC

Mua đồ chơi thông minh, Giáo dục sớm cho bé ở đâu?

KIDDIHUB là gì?

KiddiHub là nền tảng review và chọn trường mầm non số 1 Việt Nam.

KiddiHub cung cấp công cụ tìm kiếm, đánh giá, xếp hạng trường mầm non theo từng khu vực, mức học phí, phân hệ trường, cơ sở vật chất và dịch vụ

#timtruongmamnon: https://kiddihub.com
#themtruong: Thêm trường
Đưa trường lên KiddiHub, tuyển sinh hiệu quả: Thêm Trường Đồ chơi giáo dục sớm tại KiddiHub Store: Mua ngay

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *