Site Loader
GIÚP CON TỰ GIÁC NGỒI VÀO BÀN HỌC MÀ KHÔNG CẦN NHẮC NHỞ HAY CƯỠNG ÉP

GIÚP CON TỰ GIÁC NGỒI VÀO BÀN HỌC MÀ KHÔNG CẦN NHẮC NHỞ HAY CƯỠNG ÉP

GIÚP CON TỰ GIÁC NGỒI VÀO BÀN HỌC MÀ KHÔNG CẦN NHẮC NHỞ HAY CƯỠNG ÉP

Quá mệt mỏi với việc hàng ngày luôn phải nhắc nhở con tự giác vào bàn học, KiddiHub sẽ chỉ ra 4 cách giúp con tự giác ngồi vào bàn học mà không cần nhắc nhở hay cưỡng ép. Cha mẹ đừng bỏ lỡ những chia sẻ thú vị này nhé!

Đối với trẻ nhỏ, tự giác chơi thì có thể làm được nhưng tự giác ngồi vào bàn học và làm bài tập là một điều khó khăn. Bởi ở tuổi này, những chương trình trên tivi, trò chơi ở điện thoại mới là điều thú hút chúng. Vậy làm thế nào để con có thể tự giác ngồi vào bàn học mà cha mẹ không cần nhắc nhở?

Xác lập khung giờ cố định học bài hàng ngày

Đầu tiên, hãy thiết lập một khung giờ cố định hàng ngày để con ngồi vào bàn học. Khoảng thời gian này phải được xác định đúng và hợp lí. Ví dụ là 20h tối sau bữa ăn 30 phút chẳng hạn. Việc xác lập khung giờ như này giúp cho não bộ của con hình thành thói quen. Cứ đến giờ là con sẽ nghĩ ngay đến nhiệm vụ vào bàn học và học bài.

GIÚP CON TỰ GIÁC NGỒI VÀO BÀN HỌC MÀ KHÔNG CẦN NHẮC NHỞ HAY CƯỠNG ÉP
Thiết lập khung giờ học bài cố định

Tất nhiên, với thời gian đầu khó tránh khỏi cha mẹ vẫn phải nhắc nhở, thậm chí là thúc ép. Nhưng kiên trì thì chắc chắn sẽ trở thành thói quen giúp con tự giác. Hãy luôn đồng hành cùng con trong khoảng thời gian này.

Phần thưởng khi hoàn thành xong bài sớm – muộn

Hãy đưa ra những phần thưởng hấp dẫn nếu con tự giác hoàn thành trước khung giờ xác lập hàng ngày. Ví dụ như: Nếu con chọn chơi game trước khi học bài, con sẽ chỉ được chơi 15 phút.  Và nếu con hoàn thành bài tập trước, con sẽ được tăng thời gian chơi game lên là 25 phút. Việc này giúp con có động lực để tự giác làm bài tập hơn so với việc đưa ra những phần thưởng nếu như con hoàn thành bài tập.

GIÚP CON TỰ GIÁC NGỒI VÀO BÀN HỌC MÀ KHÔNG CẦN NHẮC NHỞ HAY CƯỠNG ÉP
Phần thưởng cho con khi hoàn thành tốt bài tập

Học cùng con vào khung giờ cố định

Điều này không có nghĩa là cha mẹ cũng học kiến thức trong  sách vở của con. Thực chất là bạn cũng sẽ bắt tay vào làm việc nào đó vào khung giờ học cố định của con. Điều này giúp con nhìn vào tấm gương cha mẹ mà tự giác ngồi vào bàn học. Tất nhiên để hiệu quả tốt nhất, hãy tắt tivi và tịch thu đồ chơi của con.

Cho con học cùng bạn bè

“Học thầy không tày học bạn”, nhất là đối với lứa tuổi còn nhỏ rất dễ bắt chước. Tức là phối hợp cùng phụ huynh khác cho con trẻ học cùng nhau. Điều này không chỉ giúp nâng cao tinh thần học mà còn tạo động lực để con cố gắng. Ở lứa tuổi nhỏ, ban đầu sẽ thiếu tập trung, hay nói chuyện đùa giỡn. Về sau, dần dần trẻ sẽ luyện được tính chủ động làm bài, hỏi bài khi gặp vấn đề khó. Vì vậy, việc tiếp thu kiến thức của con trở nên chủ động hơn cũng như hình thành tâm lý thích học.

GIÚP CON TỰ GIÁC NGỒI VÀO BÀN HỌC MÀ KHÔNG CẦN NHẮC NHỞ HAY CƯỠNG ÉP
Cho con học tập cùng bạn bè

Con tự giác học bài là điều mà cha mẹ nào cũng mong muốn. Điều này giúp cho cha mẹ nhàn hơn và vui vẻ hơn. Trên hết, tự giác học giúp con chủ động tiếp thu kiến thức với một tâm lý thoải mái. Từ đó, phát triển khả năng tư duy, có thái độ tích cực trong việc học tập. Hãy áp dụng những cách trên để thấy được hiệu quả đem lại cho con trẻ.

=>> Xem thêm: 6 cách khôn ngoan khuyến khích con đọc sách

Mua đồ chơi thông minh, Giáo dục sớm cho bé ở đâu?

KIDDIHUB là gì?

KiddiHub là nền tảng review và chọn trường mầm non số 1 Việt Nam.

KiddiHub cung cấp công cụ tìm kiếm, đánh giá, xếp hạng trường mầm non theo từng khu vực, mức học phí, phân hệ trường, cơ sở vật chất và dịch vụ

#timtruongmamnon: https://kiddihub.com
#themtruong: Thêm trường
Đưa trường lên KiddiHub, tuyển sinh hiệu quả: Thêm Trường Đồ chơi giáo dục sớm tại KiddiHub Store: Mua ngay

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *