Site Loader
giáo viên mầm non

Các thắc mắc liên quan đến giáo viên mầm non

“Thầy ơi, dạy mầm non cũng phải học đại học ạ? Học đại học xong là ra để làm hiệu trưởng phải không thầy?”, “Trường có tuyển sinh con trai không?” hay có phụ huynh giọng ngọng lúi ngọng lô tìm đến hỏi: “Con gái tôi yêu trẻ lắm nhưng nói ngọng có được tuyển không. Nhưng cháu chỉ nói ngọng ở nhà thôi, lên lớp cháu không ngọng đâu”. Đây là những chia sẻ của PGS.TS Hoàng Văn Cẩn, trưởng khoa đầu tiên của khoa Giáo dục Mầm non, ĐH Sư phạm TPHCM.

Các bạn là người yêu thích trẻ cũng như là người khéo léo thì giáo viên mầm non là một nghề phù hợp. Tuy nhiên, để tham gia vào nghề này thì cần những yêu cầu, những kỹ năng gì mới đủ tiêu chuẩn. Bài viết này sẽ giải đáp tất tần tật những thông tin về giáo viên mầm non cho các bạn.

giáo viên mầm non

Giáo viên mầm non thi khối gì ?

Ngành sư phạm mầm non gồm 2 khối thi là khối C và khối M. Các môn khối C gồm: Văn- Sử- Địa và khối M gồm: Toán- Văn- Năng Khiếu. Năng khiếu cũng chia thành các môn sau: đọc – kể chuyện – diễn cảm.

Ngoài ra, các bạn muốn trở thành giáo viên cần đáp ứng những yêu cầu sau: biết quan tâm, sạch sẽ, nhanh nhẹn, có kỹ năng dạy học tốt, biết hát, vẽ, múa,… Nếu bản thân thấy mình có những kỹ năng đó thì mạnh dạn đăng kí thi vào sư pham mầm non nhé.

Đặc điểm của nghề giáo viên

Giáo viên mầm non là người thầy đầu tiên, là người ươm mầm nhân cách cho trẻ. Đây là một nghề đặc thù, bởi ngoài chuyên môn thì cần phải có tinh thần trách nhiệm rất cao, không chỉ dạy mà còn phải dỗ, chăm sóc trẻ.

Yêu thương trẻ như con

Biết quan tâm, hiểu tâm lý và suy nghĩ của trẻ mầm non. Chuyện thương trẻ nhỏ không có gì khó nhưng không phải là chuyện đơn giản. Với trẻ ở độ tuổi 3-5 tuổi thì giao tiếp với trẻ đã khó rồi huống gì trẻ mới khoảng 6 tháng – 2 tuổi là điều rất khó. Các cô giáo phải xử lý thật khôn khéo vì trẻ em rất dễ tổn thương.

Điềm đạm, bình tĩnh

Khi gặp phải tình huống trẻ quấy học, không nghe lời thì giáo viên mầm non nhất định phải bình tĩnh, không la mắng. Nhất định không đe dọa hay làm trẻ hoảng sợ, đòi hỏi giáo viên có tình yêu như người mẹ dành cho con. Với thời gian 8-10 tiếng, các cô đươc chứng kiến các nếp sinh hoạt, vui chơi, học tập của trẻ. Song song đó, các cô cũng là những người thầy dạy: kỹ năng sống, toán, văn học, phát triển thể chất,… đòi hỏi các cô phải rất yêu trẻ, yêu nghề.

giáo viên mầm non

Có tình thần trách nhiệm cao

Giáo viên có nhiệm vụ kiểm soát việc học, chịu trách nhiệm trao đổi với phụ huynh về giáo dục các con. Điều chỉnh những khó khăn trong việc hòa nhập với các bạn, hoặc những khó khăn trong tiếp cận kiến thức học tập. Từ đó, giúp các con theo kịp với các bạn trong lớp.

Có kiến thức, kỹ năng sư phạm

Nghề nào cũng vậy chứ không riêng nghề giáo viên mầm non, những người này cần có những kỹ năng nghiệp vụ cần thiết. Những giáo viên này phải biết múa, biên đạo, hát,… Có cách ứng xử khéo léo cũng rất quan trọng trong việc hình thành nhân cách cho trẻ.

giáo viên mầm non

Tham khảo ngay: đồng hồ định vị trẻ em ct16 , Đồng hồ định vị trẻ em ANNCOE , Đồng hồ định vị trẻ em Wonlex kt17s , Đồng hồ định vị trẻ em 360 e1 ,

Xem thêm: Review các loại app quản lý đồng hồ định vị trẻ em

Nhiệm vụ của giáo viên mầm non

Theo thông tư liên tịch số 20/2015/TTLT-BGDGT-BNV quy định mã số, tiêu chuẩn chức danh nghề nghiệp giáo viên mầm non. Nhiệm vụ của giáo viên mầm non hiện quy định của BLLĐ 2012, trong điều lê trường mầm non có quy định về nhiệm vụ của giáo viên mầm non như sau:

  • Bảo vệ an toán, sức khỏe, tính mạng của trẻ trong thời gian trẻ ở trường.
  • Thực hiện công tác nuôi dưỡng, chăm sóc, giáo dục trẻ theo chương trình giáo dục mầm non.
  • Gương mẫu, yêu thương trẻ, đối xử công bằng với trẻ.
  • Chủ động phối hợp với gia đình để thực hiện tốt công tác giáo dục.
  • Rèn luyện, bồi dưỡng chuyên môn nghiệp vụ để nâng cao chất lượng giáo dục.
  • Thực hiện các quy định của nhà trường, quyết định của Hiệu trưởng.

Làm nghề giáo viên nhận được gì?

_ Được sống trong cuộc sống tràn đầy hạnh phúc, có tâm hồn luôn tươi trẻ. Giáo viên mầm non được sống trong thế giới trẻ thơ – khoảng thời gian vô tư, hồn nhiên.

_ Rèn luyện được kỹ năng cần thiết của người mẹ để chăm sóc con mình. Bên cạnh đó, cũng có những kỹ năng vui chơi cùng trẻ và còn nhiều kỹ năng nữa.

_ Hình thành tính cách nhẹ nhàng, tình cảm và biết quan tâm, thấu hiểu tâm lí người khác.

giáo viên mầm non

Năm 2019 – Mức lương giáo viên là bao nhiêu?

Điều chỉnh mức lương cơ sở lên 1,49 triệu đồng/tháng từ 01/07/2019, mức lương của giáo viên mầm non cũng có nhiều thay đổi. Mức lương dao động từ 2,7 triệu đồng/tháng đến hơn 6 triệu đồng/tháng. Ngoài ra, theo quy định hiện hành thì giáo viên mầm non còn được hưởng một số phụ cấp khác. Tham khảo tại Luatvietnam.vn

Tham khảo ngay: đồng hồ định vị trẻ em ct16 , Đồng hồ định vị trẻ em ANNCOE , Đồng hồ định vị trẻ em Wonlex kt17s , Đồng hồ định vị trẻ em 360 e1 ,

Xem thêm: Wonlex kt17s – đồng hồ định vị trẻ em chống nước tốt nhất thời điểm hiện tại.

Mua đồ chơi thông minh, Giáo dục sớm cho bé ở đâu?

KIDDIHUB là gì?

KiddiHub là nền tảng review và chọn trường mầm non số 1 Việt Nam.

KiddiHub cung cấp công cụ tìm kiếm, đánh giá, xếp hạng trường mầm non theo từng khu vực, mức học phí, phân hệ trường, cơ sở vật chất và dịch vụ

#timtruongmamnon: https://kiddihub.com
#themtruong: Thêm trường
Đưa trường lên KiddiHub, tuyển sinh hiệu quả: Thêm Trường Đồ chơi giáo dục sớm tại KiddiHub Store: Mua ngay

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *