Site Loader
DẠY TRẺ TỰ KỈ TẬP NÓI

THAY ĐỔI NGAY 7 CÁCH DẠY CON LỖI THỜI NÀY

Nhiều cha mẹ vẫn luôn dạy con theo cách mà ông bà đã chỉ dạy từ xưa. Trên hết với nhịp sống hiện nay thì nó không còn đúng hoàn toàn nữa. Cha mẹ cần thay đổi ngay 7 cách dạy con lỗi thời này trước khi quá muộn. Tất nhiên, ở đây chúng ta không tẩy chay những phương pháp dạy dỗ xưa đó mà chỉ nên tiếp thu và chắt lọc những gì hữu ích nhất.

“Mách lẻo”

Khi chơi đùa với bạn bè, không may bị xô xát hoặc tranh chấp xảy ra. Con sẽ có hành động “mách” với cha mẹ. Phần đông cha mẹ cảnh cáo con là phải bỏ ngay thói mách lẻo đi. Tuy nhiên, điều này làm giảm mong muốn chia sẻ khi gặp vấn đề xảy ra đối với bản thân trẻ. Thay vào đó, cha mẹ nên đàm phán trẻ muốn tìm đến cha mẹ và thầy cô khi vấn đề xảy ra quá nghiêm trọng hoặc con không có cách giải quyết. Hãy cho trẻ lời khuyên hoặc góp ý kịp thời và chân thành nhất. Tuyệt đối không hình thành thói quen cho trẻ rằng dựa vào quyền uy của cha mẹ để dọa nạt lại bạn bè.

THAY ĐỔI NGAY 7 CÁCH DẠY CON LỖI THỜI NÀY
Đừng quá nghiêm khắc về hành động mách lẻo của trẻ

Không cho trẻ bộc lộ cảm xúc tiêu cực

Phần đông cha mẹ cảm thấy khó chịu khi trẻ khóc lóc, cáu giận hoặc có thái độ không tốt. Trong trường hợp gặp phải những tình huống đó, cha mẹ hầu hết đều hét lên với trẻ rằng “im lặng” hoặc “nín ngay” thay vì tìm ra nguyên nhân vấn đề mà trẻ đang gặp phải. Cách phản ứng của cha mẹ như vậy là vô cùng tồi tệ với trẻ. Bởi điều này gây áp lực đối với thần kinh non nớt của trẻ. Trên thực tế, khả năng bộc lộ cảm xúc là điều vô cùng tốt cho sức khỏe cũng như tâm lí. Vì vậy trẻ cần được bộc lộ cảm xúc của bản thân. Thông qua đó, cha mẹ nhìn nhận được tâm sinh lí, mong muốn của con mình để có định hướng giáo dục đúng đắn.

THAY ĐỔI NGAY 7 CÁCH DẠY CON LỖI THỜI NÀY
Cho trẻ được bộc lộ cảm xúc của bản thân

Trẻ phải được lòng tất cả mọi người xung quanh

Cha mẹ luôn luôn muốn con mình được tất cả mọi người yêu mến. Không ai muốn nghe bất kì lời lẽ xúc phạm hay lời đàm tiếu không tốt từ xung quanh. Để có được điều đó, trẻ phải học đối xử tử tế với tất cả mọi người. Tất nhiên việc sống chan hòa với xung quanh là vô cùng quan trọng, đòi hỏi phải có sự hoàn hảo chuẩn mực. Nhưng đừng bắt trẻ phải hi sinh lợi ích và mục tiêu của bản thân để hài lòng với mọi người. Cha mẹ hãy cho con được thực hiện những sở thích, được bộc lộ cá tính của bản thân chúng. Bằng cách đó, trẻ có môi trường để phát huy hết những ưu điểm cũng như được tạo đà để phát triển một cách tốt nhất.

Trẻ học lực kém sẽ không tìm được công việc tốt

Trước nay, cha mẹ luôn nghĩ rằng nếu con có học lực yếu kém thì sẽ không bao giờ tìm được công việc ổn định. Điều này sẽ ảnh hưởng đến sự nghiệp thành công sau này của trẻ. Trẻ có thành tích học tập yếu kém sẽ không có cơ hội thành công khi trẻ trưởng thành.

Giáo dục nhà trường đóng vai trò rất quan trọng nhưng đó không phải là yếu tố duy nhất đánh giá sự thành công của trẻ. Vì vậy cha mẹ đừng đặt nặng hoặc gây áp lực cho trẻ bằng những con số khô khan trong nhà trường.

THAY ĐỔI NGAY 7 CÁCH DẠY CON LỖI THỜI NÀY
Cha mẹ tuyệt đối không tạo áp lực học tập với trẻ

Thực tế, nghiên cứu đã chỉ ra có những dạng thức thông minh khác nhau. Bao gồm: trí thông minh thị giác – không gian, trí thông minh nội tâm, trí thông minh ngôn ngữ và trí thông minh logic – toán học. Bên cạnh đó, vai trò của trí thông minh cảm xúc đối với thành công của khi trưởng thành đóng vai trò rất lớn. Cha mẹ hãy tạo cho trẻ tâm lí thoải mái nhất. Hơn nữa hãy cho trẻ tình yêu thương đủ đầy để tạo động lực cho trẻ phát huy khả năng của chính mình.

Mua cho trẻ những món đồ chơi và thiết bị tân tiến nhất

Nhiều cha mẹ tiêu rất nhiều tiền trong việc mua đồ chơi cho trẻ. Nhiều đứa trẻ sở hữu những món đồ chơi đắt tiền, xa xỉ nhưng không hề biết quý trọng. Điều này khiến nhiều gia đình gặp khó khăn trong việc nuôi con. Nhiều cha mẹ có suy nghĩ rằng sẽ mua cho con những thứ mà trước đây họ không có. Nhiều khi thấy bạn bè cùng trang lứa có cái này cái kia thì cũng muốn cho con bằng bạn bằng bè. Đấy là những suy nghĩ hoàn toàn sai lầm. Vì vậy, cha mẹ nên chi tiêu vào những thứ thực sự cần thiết với trẻ. Tập trung vào đầu tư cho giáo dục phát triển não bộ thay vì xáo rỗng với những đồ chơi đắt tiền.

Phạt trẻ bằng cách ngăn cấm không được chơi những thứ yêu thích

Các nhà tâm lí học khẳng định nếu cha mẹ làm điều trên thì cũng không đem lại hiệu quả nhiều như mong đợi. Vì lấy đi đồ chơi yêu thích cũng như tước đi thời gian chơi với đồ dùng yêu thích của trẻ là một sai lầm. Hầu hết cha mẹ đều không nhận ra sai lầm đó. Hãy đảm bảo rằng con trẻ không bị buồn chán ở mọi thời điểm. Những lúc như vậy trẻ sẽ nghĩ cha mẹ không yêu thương chúng và có những suy nghĩ tiêu cực không nên có. Chính vì vậy, cần có hình phạt khác đối với trẻ.

=>> Đọc thêm: Nằm lòng ngay những nghệ thuật phạt con vô cùng bổ ích này

Phải biết san sẻ đồ chơi

Phần lớn cha mẹ đều dạy trẻ phải biết san sẻ đồ chơi với bạn bè hoặc em bé nhỏ tuổi hơn. Việc làm này của cha mẹ chưa hẳn là đúng đắn. Bởi ép một đứa trẻ chia sẻ đồ chơi chúng thích khi chúng không muốn càng khiến trẻ ích kỉ hơn. Cha mẹ hãy đặt bản thân vào tình huống đó và trả lời câu hỏi “Liệu có muốn san sẻ món đồ mình thích với người lạ hay không?”. Trả lời câu hỏi đó, chắc chắn mỗi cha mẹ cũng đã có cách nhìn khách quan hơn trong việc dạy con về vấn đề này rồi.

THAY ĐỔI NGAY 7 CÁCH DẠY CON LỖI THỜI NÀY
Đừng bắt trẻ san sẻ đồ chơi khi chúng không thích

Hầu hết cha mẹ nào cũng đều cho rằng mình đang chỉ dạy con đúng cách nhất. Tuy nhiên, hãy là những phụ huynh thông thái và yêu thương con đúng mực. Hi vọng bài viết này giúp ích tới các bậc phụ huynh đang mắc phải những sai lầm trong cách dạy con.

Tham khảo ngay: đồng hồ định vị trẻ em ct16 ,  đồng hồ định vị trẻ em ct10  , Đồng hồ định vị trẻ em Wonlex kt17s , Đồng hồ định vị trẻ em 360 e1

Xem thêm: [HƯỚNG DẪN] Cài ứng dụng Setracker 2 cho đồng hồ định vị trẻ em


Mua đồ chơi thông minh, Giáo dục sớm cho bé ở đâu?

KIDDIHUB là gì?

KiddiHub là nền tảng review và chọn trường mầm non số 1 Việt Nam.

KiddiHub cung cấp công cụ tìm kiếm, đánh giá, xếp hạng trường mầm non theo từng khu vực, mức học phí, phân hệ trường, cơ sở vật chất và dịch vụ

#timtruongmamnon: https://kiddihub.com
#themtruong: Thêm trường
Đưa trường lên KiddiHub, tuyển sinh hiệu quả: Thêm Trường Đồ chơi giáo dục sớm tại KiddiHub Store: Mua ngay

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *