Site Loader

Phút Trải Lòng Nhận Nghìn Like Của Cô Nuôi Dạy Trẻ

?Sáng nay, nhận được tin 1 cô giáo làm đơn xin nghỉ việc vì không thể chịu nổi áp lực của nghề . Tự nhiên thấy buồn quá. Cái nghề của mình làm dâu trăm họ, biết là không thể nào làm hài lòng tất cả các quý phụ huynh nhưng chẳng lẽ vì những khó khăn mà bỏ những nụ cười thơ ngây kia.

Xem thêm: Tâm sự xúc động của 1 cô giáo mầm non nhận hàng nghìn lượt chia sẻ

?Giáo viên mầm non đi làm từ 6h00 sáng, vừa đến lớp là tay cầm chổi, tay cầm khăn quét lau dọn dẹp. Công việc thông thoáng phòng chưa xong thì đã có học sinh đến .

?Trẻ tự lập cao thì vào tới cổng là chạy vào lớp, trẻ nào mà cha mẹ cưng chiều thì khóc la mè nheo và giống như 1 trận chiến giữa 3 bên: cô giáo kéo – mẹ đẩy – con dằn co.

Xem thêm: Top 10 tình huống khó xử của giáo viên mầm non và cách xử lý hay nhất!

?Đón trẻ chưa xong thì đến giờ thể dục sáng , cô như 1 cái máy lập trình sẵn từng việc từng việc từ mờ mờ sáng đến cuối ngày . Nhưng không được cài đặt chế độ được 1 phút uống nước hay đi vệ sinh . Chỉ cần sơ hở 1 phút là đàn con lại xử với nhau ngay . Buổi chiều tha hồ mà năn nỉ phụ huynh vì con bị bạn cào cấu.

?Phụ huynh hiểu chuyện thì sẽ nghĩ, mình chăm 1 mẹ 1 con còn có lúc thế này thế kia . Các cô ở đây 1 lớp bao nhiêu bạn thì chuyện này chuyện kia là không thể tránh khỏi .

?Vì muốn ba mẹ hợp tác trong vấn đề nuôi dạy con nên trường cài camera cho phụ huynh để phụ huynh biết được con mình phát triển như thế nào, giờ học có tập trung không, con ăn ngủ chơi ra sao để điều chỉnh cách dạy con ở nhà cho phù hợp nhưng phụ huynh thì không nghĩ thế. Dùng camera để soi từng hành động của cô và bắt cô phải làm y như mẹ ở nhà: Cô ơi sao nó ngồi thế kia , cô ơi con em nó nằm lệch cái gối rồi , cô ơi con em nó khóc …..cô ơi ……và cô ơi con e sao ăn ít thế ……cô ơi. Muôn vàn điều bắt cô làm giống chế độ 1 mẹ chăm 1 con ở nhà ???

? Chương trình thì mỗi năm một đổi mới . Nên năm nào cũng soạn giảng , tối về với cái thân xác mệt nhoài nhưng vẫn phải lo cho giáo án ngày mai. Cái nghề nó thế nên chồng và con thông cảm thì biết ơn lắm lắm . Không thì cũng sẽ bước vào cuộc lựa chọn hoặc nghề hoặc gia đình. Vậy nên lực lượng giáo viên mầm non trụ với nghề còn thưa thớt.

?Cái mà làm cho giáo viên mầm non mệt mỏi không phải là công việc nhiều, giáo viên thức đêm soạn giảng cũng không mệt , chuyện quậy phá của đàn con cũng không mệt , mà là cái nhìn thiếu lòng biết ơn của phụ huynh dành cho mình. Chúng tôi không cần phong bì hay quà cáp, chúng tôi chỉ cần sự thấu hiểu cho những giọt mồ hôi mà chúng tôi đã rơi xuống vì con bạn. Chúng tôi cần sự động viên cho những việc làm tốt, để chúng tôi có động lực để cố gắng làm tốt những việc còn chưa tốt.

?Cần sự chung tay giữa gia đình và nhà trường để giáo dục 1 đứa trẻ thành người, chứ không phải là soi để những giáo viên tâm huyết với nghề phải buông bỏ vì những chấm đen nhỏ trên 1 tờ giấy trắng. Mỗi ngày làm cho con bạn 20 việc tốt thì bạn không thấy, không công nhận, chỉ cần sai sót 1 chút là bạn làm ầm lên ….. Giáo viên này nọ đủ kiểu không ngớt lời xúc phạm tục tịu dành cho giáo viên chúng tôi.

?Trân quý vô cùng những phụ huynh biết đứng vào vị trí của cô mà cảm thông cho những gì chưa trọn vẹn. Biết ơn những phụ huynh đã luôn đứng vào vị trí của cô để hiểu và thương. Biết ơn rất nhiều những phụ huynh đã tin yêu người chăm sóc con mình .

?Sự tin yêu của phụ huynh là nguồn động viên mạnh mẽ cho lực lượng giáo viên trụ lại với nghề . Sự cảm thông của bạn là ngọn nến soi vào tim những con người yêu con trẻ .

?Ai trong đời cũng làm mẹ nên thấu hiểu được những khó khăn của cô nuôi dạy hổ , bạn yêu con mình đến bao nhiêu đi chăng nữa nhưng có lúc cũng gào lên và muốn xả ly nghề làm mẹ trong 10 phút. 60 năm cuộc đời bạn chỉ có 5 năm tương tác với những ương bướng của con thôi. Còn cô nuôi dạy hổ dành 40 năm của cuộc đời cho việc ấy .

?Khi 1 việc bất như ý xảy ra . Hãy hít thở và thả lỏng trả lời chính mình câu hỏi : Nếu mình ở trong hoàn cảnh này sẽ sao ta

Nguồn: cô giáo Phạm Lành

Mua đồ chơi thông minh, Giáo dục sớm cho bé ở đâu?

KIDDIHUB là gì?

KiddiHub là nền tảng review và chọn trường mầm non số 1 Việt Nam.

KiddiHub cung cấp công cụ tìm kiếm, đánh giá, xếp hạng trường mầm non theo từng khu vực, mức học phí, phân hệ trường, cơ sở vật chất và dịch vụ

#timtruongmamnon: https://kiddihub.com
#themtruong: Thêm trường
Đưa trường lên KiddiHub, tuyển sinh hiệu quả: Thêm Trường Đồ chơi giáo dục sớm tại KiddiHub Store: Mua ngay

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *