Site Loader

PHỤ HUYNH: “GIÁO VIÊN MẦM NON CHƯA ĐƯỢC HƯỞNG MỨC LƯƠNG XỨNG ĐÁNG!”

Một giáo viên mầm non làm suốt cả ngày, lương thấp trong khi yêu cầu của ngành giáo dục quá cao.

Trên báo vnexpress có bài viết tựa đề “Giáo viên mầm non lương 4-5 triệu đồng tiền đâu nuôi con?” được xuất bản vào ngày 21/4/2019.

Bài báo nhận được rất nhiều quan tâm của những người trong ngành, dễ hiểu thôi, khi mà đại bộ phận giáo viên mầm non chúng ta đang phải vừa chật vật với cuộc sống, vừa đáp ứng đủ yêu cầu ngày càng cao của ngành giáo dục.

Xem thêm: Tâm sự nghìn share của 1 giáo viên mầm non – Giáo viên mầm non – tủi nhục ai biết?

Tuy nhiên, đáng mừng thay, có rất nhiều những bình luận tích cực từ chính các bậc phụ huynh, những người đang trực tiếp gửi con trẻ cho chúng ta, họ đã có cái nhìn bao dung và đầy khách quan. Họ đã bắt đầu quan tâm hơn đến với các cô hàng ngày chăm con họ. Âu cũng là một phần an ủi trong lúc chờ chính sách của nhà nước vậy.

Tôi xin trích dẫn một số bình luận của phụ huynh như sau:

Tôi cho con đi học trường nầm non. Có camera xem con và cô làm gì. Thì thực sự thông cảm cho các giáo viên Mầm non. 1 cô coi 5-10 đứa nhỏ nghịch như quỷ, từ 6 giờ sáng tới 6 giờ tôi. Buổi trưa con nhà tôi nó không chịu đi ngủ thì các cô thay nhau bế bồng. Tôi 1 mình coi 1 con còn thấy mệt. Nói thật là rất khâm phục các cô. Và yêu cầu Hiệu trưởng nên tăng lương cho giáo viên. Vì lương 4-5 triệu thực sự là bóc lột quá đáng. Vì 1 tiền học 1 học sinh đã 4-5 triệu/tháng rồi.

BL của phụ huynh Hương nhận được 226 like

Rất chia sẻ với khó khăn của bạn. Vai trò của người thầy/cô trong xã hội này đã bị đánh giá quá thấp. Thật buồn~

watson Phạm, nhận được 100 like

Phụ huynh cũng cảm thông với nỗi vất vả của các cô.

Từ khi có con nhỏ đi học mẫu giáo, tôi thực sự thấy rất cảm thông với các cô giáo mầm non. Tất cả chúng ta, những người có con nhỏ đều nên biết ơn các cô giáo mầm non vì các cô trông con cho mình, chăm con cho mình và dạy bảo rất nhiều điều tốt đẹp nữa. Nếu không có các cô thì nghỉ làm ở nhà mà trông con nhé. Vậy nên hàng tháng vợ chồng tôi vẫn bồi dưỡng các cô 1 chút ít, không phải vì để cô chăm con mình tốt hơn mà là để một phần thể hiện lòng biết ơn với các cô.

CHị Thủy

Đúng là nghề này rất áp lực mà lương quá ít vậy rất tội nghiệp các cô. Các bạn tưởng tượng mình trông 2 nhóc nhà mình thôi mà muốn lên huyết áp luôn.

MY DUNG

Và những mong ước

Mẹ tôi làm giáo viên mầm non hơn 20 năm mà lương cũng chỉ được 4tr/tháng. Trông hàng chục cháu 1 lớp nóng bức, cháu thì vệ sinh, cháu thì tè dầm, cháu thì khóc… Trông trẻ con thật sự rất mệt mỏi và áp lực chi lo các cháu nô nghịch chạy ngã xước xát là lại khó ăn nói với phụ huynh. Nhưng họ đâu có biết các cô giáo mầm non vất vả như nào đâu,rất nhiều giáo viên trẻ về làm được một thời gian là xin nghỉ vì lương thấp mà trách nhiệm thì cao, trông nom, đút cơm, dậy học, thu dọn. Tôi mong muốn các cô giáo mầm non được quan tâm nhiều hơn họ cũng còn có gia đình con nhỏ như bao người thôi.

Thái Hà

Hi vọng 1 ngày sớm nhất, nghề giáo viên mầm non được coi trọng hơn chút, được quan tâm chia sẻ hơn, để chúng tôi những cô giáo yêu nghề tận tâm toàn lực hơn nữa cho sự nghiệp trồng người.

Tham khảo ngay: đồng hồ định vị trẻ em ct16 , Đồng hồ định vị trẻ em ANNCOE , Đồng hồ định vị trẻ em Wonlex KT26 , Đồng hồ định vị trẻ em 360 e1 ,

Xem thêm: Kiddihub Store đánh giá đồng hồ định vị trẻ em loại nào tốt

Mua đồ chơi thông minh, Giáo dục sớm cho bé ở đâu?

KIDDIHUB là gì?

KiddiHub là nền tảng review và chọn trường mầm non số 1 Việt Nam.

KiddiHub cung cấp công cụ tìm kiếm, đánh giá, xếp hạng trường mầm non theo từng khu vực, mức học phí, phân hệ trường, cơ sở vật chất và dịch vụ

#timtruongmamnon: https://kiddihub.com
#themtruong: Thêm trường
Đưa trường lên KiddiHub, tuyển sinh hiệu quả: Thêm Trường Đồ chơi giáo dục sớm tại KiddiHub Store: Mua ngay

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *