Site Loader
vợ là cô giáo mầm non

Tâm sự của chồng có vợ là giáo viên mầm non

Dưới đây là tâm sự của một người chồng có vợ là cô giáo mầm non. Hãy cùng đọc xem là … tâm sự tốt hay xấu nhé!

Chồng ngày càng đảm đang hơn

6h30 sáng Vợ phải có mặt ở lớp, vui vẻ nhận trẻ, nhận sự gửi gắm của phụ huynh. Buổi chiều, lại đợi đến tầm 17h30 hoàn tất thủ tục giao trẻ, rồi mới ra khỏi trường.

Chồng trở thành người cha đảm đang kiêm luôn nhiệm vụ làm mẹ. Chăm lo, dỗ dành con ăn sáng và thực hiện công việc đưa đón con đi học. Rồi lại gửi gắm cho cô – những đồng nghiệp của Vợ. Chuyện thong thả ngồi tán gẫu, cà phê bạn bè trở thành ký ức. Rồi có những hôm Vợ bận họp thì chuyện đi chợ, nấu ăn, giật quần áo cũng dần trở thành chuyện nhỏ.

Lúc ở nhà, vợ cũng là … cô giáo

Từ khi vợ làm dâu, ngôi nhà không còn bừa bộn, đồ lạc không còn vứt lung tung như trước. Bố mẹ Chồng hài lòng ra mặt khi nhà cửa gọn gàng, ngăn nắp và chỉn chu. Đó là công của Vợ hí hoáy cắt cắt dán dán, lấp kín những khu vực tăm tối của ngôi nhà.

Thành quả là từ trong ra ngoài đều gọn gàng, ngăn nắp. Rồi còn có thêm những tờ giấy nhỏ ghi chép chỉ dẫn từng công việc của một ngày. Nào là chỗ để giày, ngăn để dụng cụ sửa chửa điện, tủ chén bát,… Chồng không còn cằn nhằn vì tìm mãi không ra cái kéo, lọ muối hay hũ đường nữa.

Khi con gái đầu ra đời, chồng trở thành chuyên gia tư vấn về nuôi dạy con từ thực tế. Vợ là chuyên gia trong chăm sóc về sức khỏe dinh dưỡng cho con. Bản thân là vừa là một người mẹ vừa là một cô giáo nên việc chăm sóc con quá ư dễ dàng. Chăm sóc dinh dưỡng, phát triển ngôn ngữ đến giáo dục lễ nghĩa… Vợ luôn có cách hướng dẫn giúp con hứng thú cũng như tiếp thu kiến thức. Không khí trong nhà lúc nào cũng vui tươi, đầm ấm và hơn hết là 2 vợ chồng đồng thuận với nhau.

Chồng thấu hiểu sự vất vả đối với nghề giáo viên

Nếu có ai hỏi chồng rằng nghề nào vất vả nhất? Chồng sẽ trả lời ngay đó là làm cô giáo mầm non. Công việc mỗi ngày bắt đầu từ 6h30 đến 17h30, cô giáo mầm non không một chút nghỉ ngơi, chăm lo từ bữa ăn giấc ngủ cho các con. Giờ ngủ trưa của các con thì cô cũng không được ngơi tay. Vẫn phải canh trẻ vì bất cứ lúc nào cũng có thể xảy ra sự cố. Tối về nhà, dù mỏi mệt nhưng vẫn tranh thủ làm công việc nhà, cơm nước cho gia đình thật chỉn chu, vẹn toàn. Rồi tối lại tiếp tục kèm con học hành, sau đó soạn giáo án để khi đến trường cho các con được tốt nhất.

Tất cả thành viên gia đình được phát triển sức sáng tạo

Chồng và con đều được tiếp xúc, được nhìn trực tiếp công việc của vợ: cắt dán bé ngoan, làm đồ chơi, vẽ tranh, thiết kế dụng cụ học tập minh hoa,… Bên cạnh đó cũng được góp sức vào những công việc đó bằng sự nhiệt tình nhất. Được tự tay tạo ra những sản phẩm đó, Chồng thêm hiểu được sự vất vả của vợ, thêm yêu thêm quý nghề giáo viên mầm non hơn bao giờ hết.

vợ là cô giáo mầm non
Nếu có ai hỏi chồng rằng nghề nào vất vả nhất? Chồng sẽ trả lời ngay đó là làm cô giáo mầm non. (Ảnh minh họa)

Với Chồng thì “Vợ là số 1”

Không ít lần, chồng chứng kiến cảnh phụ huynh nặng lời trách móc vợ vì con đi học bị ngã hoặc trầy xước khi chơi với bạn. Những lúc như thế, Chồng chỉ biết động viên vợ cố gấng. Nghề cô giáo mầm non như là làm dâu trăm họ, cũng nhiều nước mắt chứ không đơn giản. Các bé học giỏi, chăm ngoan, tăng cân đều nhờ sự chăm sóc của cô thì ít ai khen. Nhưng chỉ lười ăn, trầy xước với bạn thì lại bị trách móc ngay.

Mặc dù có rất nhiều cơ hội tìm việc làm khác nhưng vợ vẫn tâm huyết với nghề. Tối tối vợ chồng tâm sự, mỗi ngày thấy các cpn lớn lên, nhìn vào ánh mắt hồn nhiên đầy thích thú khi khám phá được điều mới cô dạy, rồi những cái ôm nũng nịu thương cô,lớn lên mỗi ngày trong vòng tay cô,… Bằng tất cả tình yêu dành cho trẻ như những đứa con của mình, chính là động lực giúp vợ tiếp tục gắn bó với nghề.

Nếu ai nói có vợ là giáo viên mầm non thì sẽ thiệt thòi nhiều vì có ít thời gian chăm sóc gia đình đúng là không sai. Nhưng bù lại biết vợ mình đang nuôi dạy, chăm sóc những mầm non của xã hội thì chồng thấy hạnh phúc vô cùng. Chông luôn hãnh diện khi nói với mọi người rằng: Vợ là số 1!

(Ghi lại tâm sự từ một người chồng)

Mua đồ chơi thông minh, Giáo dục sớm cho bé ở đâu?

KIDDIHUB là gì?

KiddiHub là nền tảng review và chọn trường mầm non số 1 Việt Nam.

KiddiHub cung cấp công cụ tìm kiếm, đánh giá, xếp hạng trường mầm non theo từng khu vực, mức học phí, phân hệ trường, cơ sở vật chất và dịch vụ

#timtruongmamnon: https://kiddihub.com
#themtruong: Thêm trường
Đưa trường lên KiddiHub, tuyển sinh hiệu quả: Thêm Trường Đồ chơi giáo dục sớm tại KiddiHub Store: Mua ngay

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *