Site Loader

Tại sao bạn chốt sale mầm non thất bại? 6 bí quyết giúp bạn chốt sale thành công (phần 1)

Chốt sale mầm non là khâu vô cùng quan trọng trong quá trình tuyển sinh mầm non, nó quyết định việc phụ huynh sẽ chọn trường của bạn có thành công hay không? Nhưng trên thực tế người tư vấn tuyến sinh thường gặp nhiều khó khăn trong quá trình này, có thế từ phía phụ huynh hoặc đôi khi cản trở xuất phát từ chính bản thân người làm tuyển sinh. Có thể bạn chưa tinh tế, khéo léo để có thể thuyết phục phụ huynh, quá trình tuyển sinh mầm non không chỉ cần chuyên môn mà còn cần những kỹ năng và nghệ thuật chốt sale hiệu quả. Vì vậy hãy cùng KiddiHub.com khám phá 6 bí quyết giúp bạn chốt sale thành công dưới đây.

>>BẢN KẾ HOẠCH KINH DOANH TRƯỜNG MẦM NON

Tại sao tuyển sinh thất bại ở khâu chốt sale mầm non?

Chốt sale mầm non là bước quyết định trọng quá trình tuyển sinh mầm non. Dù các bước trước bạn thể hiện rất tốt, tư vấn nhiệt tình nhưng vẫn không mời được phụ huynh tới thăm trường, mời được phụ huynh tới thăm trường nhưng không thuyết phục được phụ huynh chọn trường bạn,…..Vì sao vậy? Có phải đến lúc chốt sale, bạn lại bộc lộ rõ sự lúng túng và yếu kém?

Người tuyển sinh luôn nắm rõ về thông tin và dịch vụ của trường mình do vậy bạn rất tự tin khi giới thiệu thông tin trường cho phụ huynh. Trọng các khâu này, người ở thế chủ đông là bạn nhưng đến khi chốt sale thì chính phụ huynh lại là người “phản công” lại với hàng loạt những thắc mắc, trăn trở và cả vặn vẹo của họ.

Chốt sale mầm non

Bởi khi chuẩn bị đưa ra quyết định mua hàng, bên trong phụ huynh bắt đầu nảy sinh nhiều tâm lý đan xen chồng chất:

  1.  Với mức học phí này thật sự đã xứng đáng chưa? Học phí này có đắt quá không?
  2. Phân vân: liệu đây thật sự có phải là trường mầm non phù hợp cho con mình không?
  3. Quyết định chọn trường này liệu có phải là đúng đắn?
  4. Cô chủ trường có tâm không, cơ sở vật chất có ổn khổng
  5.  Liệu có nên đi tham khảo một số trường khác không?

Hàng loạt những vấn đề và nỗi băn khoăn nơi khách hàng mà người tuyển sinh cần giúp phụ huynh giải tỏa, đồng thời tạo được lòng tin nơi họ, bằng không, cuộc “bán hàng” này thất bại.

Càng khó cho người làm tuyển sinh hơn nữa để có thể chốt sale thành công đó là vì phụ huynh ngày càng khó tính, chọn lọc kỹ lưỡng và thận trọng khi ra quyết định, họ đưa ra hàng nghìn yêu cầu cần chúng ta thỏa mãn. Hơn thế nữa thị trường ngày càng cạnh tranh khốc liệt,phụ huynh có nhiều lựa chọn khác nhau khiến họ phân vân không thể quyết định lựa chọn trường mầm non ưng ý một cánh dễ dàng.

Chốt sale mầm non

Tuy nhiên, tất cả những khó khăn đó chỉ là thách thức chứ không hề là một bế tắc. Câu hỏi quan trọng nhất mà mọi người làm tuyển sinh mầm non cần tìm lời đáp, đó là: TA PHẢI LÀM GÌ? Trả lời được câu hỏi này sẽ giúp bạn trụ vững và thắng lợi trong thời kỳ nhiều thử thách này.

Vậy làm thế nào để phụ huynh có thể đi đến kết quả cuối cùng: “Chọn trường của bạn”? Vậy điều gì là đòn quyết định của giai đoạn kết thúc “bán hàng”.

6 bí quyết chốt sale mầm non thành công dưới đây là câu trả lời chính xác dành cho bạn

Bí quyết 1: Nắm bắt tâm lý khách hàng

Mặc dù tìm được đúng phụ huynh có nhu cầu, dành rất nhiều thời gian tư vấn nhiệt tình, nhưng tất cả nhưng ưu điểm của trường đều không thế khiến phụ huynh chọn trường bạn cho con? Đó có thể là bạn chưa “đánh đúng” vào vấn đề của khách hàng đang gặp phải. thực tế có rất nhiều lý do không ngờ tới cản trở việc chốt tuyển sinh của bạn, mà nếu khắc phục được chúng, bạn mới có cơ hội chốt nhiều học sinh, giảm chi phí. Dưới đây là 7 lý do thường gặp khiến phụ huynh nói “Say No”

Chốt sale mầm non

Lý do 1: Chưa đủ tài chính

Phổ biến nhất đó là phụ huynh chưa đủ tài chính nhưng vẫn quan tâm đến trường của bạn  -> Hãy đưa cho họ các chương trình khuyến mãi hấp dẫn mà trường bạn có thể thực hiện.

Lý do 2: Phụ huynh đang so sánh

Ngược lại với lý do trên, các phụ huynh ở đây có đủ tài chính nhưng không có ý định chọn trường bạn từ đầu ( họ đang tìm hiểu một số trường cùng lúc, họ đang đánh giá và so sánh) -> Hãy tìm hiểu những điều họ quan tâm và giới thiệu tới họ (ví dụ: điều khó quan tâm là chính sách khuyến mãi, cơ sở vật chất, chương trình học,….)

Lý do 3: Chưa tin tưởng

Các phụ huynh lo lắng, băn khoăn chất lượng của trường có như quảng cáo hay không  -> Cho bé trải nghiệm học thử, tổ chức các buổi tham quan trường,….

Lý do 4: Trường có được review tốt?

Phụ huynh lo lắng rằng trường đã có review xấu hay chưa?-> Khẳng định và đưa ra các dẫn chứng chứng minh độ uy tín về trường ( như gửi ảnh những đoạn chat với phụ huynh cũ, làm video cảm nghĩ về trường của phụ huynh cũ, video thành tích các con đạt được), bình luận tích cực trên các hội nhóm tìm trường,…

Lý do 5: Chưa thỏa mãn

Họ không thấy được ngôi trường của bạn có giá trị đáp ứng được mong muốn của họ dành cho con -> Tìm hiểu giá trị mong muốn của khách hàng, chứng minh trường của bạn có thể mang lại đầy đủ các giá trị đó hoặc hơn thế.

Lý do 6: Học phí cao hơn trường khác

Phụ huynh nhận thấy giá sản phẩm của bạn cao hơn đối thủ cạnh tranh -> Đưa ra lý do, khẳng định học phí phù hợp với giá trị mà ngôi trường của bạn mang đến cho bé và phụ huynh.

Lý do 7: Tư vấn kém

Do tư vấn viên trình độ kém hoặc chưa nhiệt tình trong công việc -> Tổ chức các khóa đào tạo kỹ năng sale, chốt học sinh cho nhân viên thường xuyên.

Bí quyết 2:  Lấy niềm tin của phụ huynh

Niềm tin của phụ huynh sẽ quyết định tỷ lệ chốt sale của bạn. Sự thật hiển nhiên là khách hàng sẽ ưu tiên lựa chọn trường mầm non có nhiều review tốt, review có thế đến từ người thân, bạn bè, hội nhóm facebook,…. Vậy làm sao để bạn có được niềm tin của khách hàng?

2.1. Bổ sung đầy đủ thông tin cho Fanpage của bạn

Quan trọng nhất và đầu tiên, hãy bổ sung đầy đủ các thông tin cần thiết cho Fanpage/ Website trường của bạn. 

2.2. Biến Fanpage/ Website của bạn thực tế hơn

Thể hiện sự chuyên nghiệp của bạn bằng cách chăm chút cho hình ảnh cho Fanpage, liên tục cập nhật, bổ sung hình ảnh của các các bé, giao viên nhà trường, hay đầu tư xây dựng kế hoạch nội dung cho Fanpage đồng thời liên tục tăng tương tác với phụ huynh của bạn.

Chốt sale mầm non

2.3. Nếu có thể, hãy xây dựng website 

Thực tế, website là công cụ rất quan trọng nhất để tiếp thị trên nền tảng số, giống như ngôi trường nhỏ của bạn vậy và đặc biệt làm tăng sự tin tưởng của khách hàng. Do đó, nếu có thể, hãy xây dựng website riêng cho trường. Mặt khác nếu muốn có một website “đúng nghĩa” mà miễn phí bạn có thể sử dụng nền tảng kiddiHub.com

Chốt sale mầm non

2.4. Viết bài Pr 

Nếu trường bạn được truyền thông tốt, được đánh giá tốt trong công động cha mẹ, công đông dân cư thì hiện nhiên việc chốt sale sẽ dễ dàng hơn bao giờ hết. Hãy tận dụng các nền tảng số như facebook, google,… để truyền thông trường bạn đến nhiều phụ huynh hơn. Hãy thuyết phục phụ huynh cũ viết bài chia sẻ trong các hội nhóm, hãy viết bài Pr cho trường để phụ huynh hiểu hơn về ngôi trường của bạn,…

Chốt sale mầm non

ĐỌC TIẾP PHẦN 2

Tham khảo ngay: đồng hồ định vị trẻ em ct16 , Đồng hồ định vị trẻ em ANNCOE , Đồng hồ định vị trẻ em Wonlex kt17s , Đồng hồ định vị trẻ em 360 e1 , đồng hồ định vị ct10

Xem thêm: Mua đồng hồ định vị trẻ em ở đâu hà nội là chính hãng

Mua đồ chơi thông minh, Giáo dục sớm cho bé ở đâu?

KIDDIHUB là gì?

KiddiHub là nền tảng review và chọn trường mầm non số 1 Việt Nam.

KiddiHub cung cấp công cụ tìm kiếm, đánh giá, xếp hạng trường mầm non theo từng khu vực, mức học phí, phân hệ trường, cơ sở vật chất và dịch vụ

#timtruongmamnon: https://kiddihub.com
#themtruong: Thêm trường
Đưa trường lên KiddiHub, tuyển sinh hiệu quả: Thêm Trường Đồ chơi giáo dục sớm tại KiddiHub Store: Mua ngay

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *